SHARE

Nếu muốn tặng quà cho người Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động để gây ấn tượng tốt khi sinh sống và làm việc tại đây, bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây!

Tặng quà cho người Nhật Bản

Bạn đang lo lắng không biết nên tặng quà gì cho người Nhật Bản khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn nên đọc bài viết sau đây để có sự chuẩn bị tốt nhất, gây ấn tượng tốt đối với người Nhật Bản ở lần gặp đầu tiên nhé!

Những lưu ý khi tặng quà cho người Nhật Bản

Nguyên tắc tặng quà cho người Nhật Bản:

  • Người Nhật Bản không yêu cầu các món quà đắt tiền, nhưng khi tặng quà cần phải bọc quà cẩn thận, đẹp mắt và đặc biệt không được để người nhận nhìn thấy món quà bên trong.
  • Nếu muốn tặng quà riêng cho một ai đó, nên chọn lúc chỉ có người đó để tặng, không nên tặng trong lúc đông người.
  • Khi tặng quà cho tập thể, công ty,.. cần phải đảm bảo số lượng để ai cũng được nhận quà.
  • Không nên tặng 1 món quà đối với 2 người có thứ bậc, tuổi tác khác nhau.
  • Để tỏ lòng kính trọng và cảm ơn, khi tặng hoặc đưa/nhận quà, cần phải cúi người và đưa bằng 2 tay.
  • Không được tặng quà bằng tiền mặt hoặc quà có logo công ty.

Đồng thời, để tránh xảy ra các trường hợp khó xử đối với người tặng và người được tặng, khi lựa chọn quà tặng người Nhật Bản bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

  • Theo quan niệm người Nhật số 4 có phát âm giống “tử”, số 9 biểu hiện cho sự đau khổ, không may mắn. Vì vậy, khi tặng quà, bạn nên tránh tặng quà có số lượng 4 hoặc 9.
  • Con cáo biểu hiện cho sự tham lam, xảo quyệt,.. vì vậy khi tặng các vật phẩm bạn nên hạn chế lựa chọn các sản phẩm có in hình con cáo để thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận.
  • Không nên tặng Dao, kéo hay các vật sắc nhọn thể hiện cho sự chia ly, không hạnh phúc. hoặc các sản phẩm thủy tinh, sứ, sành,… biểu hiện cho sự mong manh, dễ vỡ,…
  • Hoa cúc tuy là quốc hoa của Nhật Bản, nhưng thường được sử dụng trong đám tang lễ biểu hiện sự u buồn, vì vậy vào mỗi dịp lễ tết bạn không nên tặng hoa cúc. Đồng thời, cũng không nên tặng hoa trà hay các loại hoa tối màu.

Người Nhật chắc chắn sẽ rất vui và trân trọng nếu bạn tặng áo dài Việt Nam

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên tặng quà gì cho người Nhật Bản?

Thông tin ở trên đã chia sẻ với bạn những lưu ý khi tặng quà cho người Nhật Bản, vậy thì bạn cứ thoải mái lựa chọn quà mà không cần phải lo lắng gì nữa nhé! Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn được những món quà vừa có ý nghĩa vừa khiến bạn bè quốc tế biết đến nền văn hóa Việt Nam, bạn có thể tham khảo nhé!

Áo dài: Đây là trang phục được xem là quốc phục của Việt Nam. Vì vậy, đối với người Nhật Bản hoặc ngoại quốc khi nhận được món quà này từ bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rất ý nghĩa và trân trọng món quà mà bạn tặng.

Tranh dân gian: Việt Nam nổi tiếng có tranh Đông Hồ, Hàng Trống,… là những dòng tranh truyền thống mang nét mộc mạc, xưa cũ nhưng lối làm tranh thủ công đậm nét của con người Việt Nam thì không đâu có thể sánh được. Vì vậy, món quà này sẽ giúp bạn chinh phục được những người kỹ tính.

Rượu làng Vân: Nếu rượu Sake là loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản thì tại Việt Nam cũng có rượu làng Vân. Tặng rượu làng Vân trong những buổi tiệc, liên hoan,… sẽ giúp cho chúng ta cởi mở và gần nhau hơn.

Các loại bánh trái: Ở Việt Nam có rất nhiều loại bánh trái ngon và nổi tiếng như: Bánh đậu xanh Hải Dương, Khoai lang sấy, hạt sen sấy,… những món quà này sẽ giúp bạn chinh phục được “dạ dày” của người Nhật.

Ngoài ra còn có rất nhiều món quà khác nhau như: thổ cẩm, nón lá, đồ handmade hay đặc sản quê hương,… tất cả đều có thể được chọn làm quà khi đi du học hay Xuất khẩu lao động Nhật Bản, chỉ cần không chọn những điều mà chúng tôi lưu ý với các bạn ở phía trên.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box