SHARE

Nhiều nghiên cứu đã đưa ra dự báo rằng ngành điều dưỡng nằm trong top10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng và mức lương cao nhất trên thế giới trong tương lai không xa.

Điều dưỡng là 1 trong những nghề “HOT” nhất trên thế giới

Điều dưỡng là 1 trong những nghề “HOT” nhất trên thế giới

Cơ hội dành cho những bạn đang và sẽ theo học ngành điều dưỡng

Theo dự đoán đến khoảng những năm 2022 thì các ngành nghề sau đây sẽ có ưu thế nhất trên thị trường lao động. Đầu tiên phải kể đến đó là nhân viên Y tá – tên gọi trước đây của những người học ngành điều dưỡng, tiếp đến là nhân viên viện nghiên cứu thị trường, nhân viên tư vấn, trị liệu, nhân viên ứng dụng công nghệ, nhân viên hệ thống máy tính, bác sỹ thú y, nhân viên kế toán, kiểm toán, doanh nhân, các nhà quản lý điều hành.

Đây chính là cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn dành cho các bạn trẻ theo học ngành Điều dưỡng. Bởi cơ hội tìm kiếm việc làm của các em là rất lớn, trong khi thất nghiệp đang là một vấn nạn của xã hội. Cơ hội được làm việc với một mức lương hấp dẫn cũng dành cho các em, mặc dù tiền không phải là tất cả nhưng giữa thời buổi “bão giá” này làm sao sống tốt khi mà ta có ít tiền.

Tại sao ngành điều dưỡng lại ngày càng “hot” và có thu nhập cao?

Điều dưỡng viên là những người không thể thiếu trong các bệnh viện, cơ sở y tế. Họ được tổ chức y tế thế giới đánh giá là trụ cột của ngành y tế khi tham gia và giữ vai trò quan trọng trong tất cả các khâu chăm sóc sức khỏe, phòng trừ bệnh tật cho người dân. Người chăm sóc, an ủi bệnh nhân lúc đau yếu không ai khác chính là người điều dưỡng. Người chia sẻ, vô về  lúc họ tuyệt vọng mất niềm tin khi biết mình mắc bệnh hiểm nghèo cũng chính là những người điều dưỡng… Vì vậy họ xứng đáng được hưởng một mức lương cao, dành cho những đóng góp to lớn của mình đối với bệnh nhân và xã hội.

Cơ hội dành cho những bạn đang và sẽ theo học ngành điều dưỡng

Cơ hội dành cho những bạn đang và sẽ theo học ngành điều dưỡng

Nếu quan tâm đến thông tin tu nghiệp sinh điều dưỡng tại Nhật Bản, chắc hẳn bạn cũng biết hiện nay nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên vốn đã rất cao ở Việt Nam và trên thế giới, nhu cầu này hứa hẹn sẽ còn tăng cao hơn nữa. Bởi nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, tình hình dịch bệnh cũng biến đổi ngày càng phức tạp. Đặc biệt tuổi thọ trung bình của người dân ở Việt Nam và trên thế giới đều tăng, dẫn đến việc có rất đông người cao tuổi cần được chăm sóc sức khỏe, cần lắm những điều dưỡng viên bên cạnh. Và với “sứ mệnh” quan trọng này của mình, người điều dưỡng viên cần được trả một mức lương xứng đáng để họ yên tâm làm việc và cống hiến.

Nhật bản là một trong những nước thiếu nhân lực ngành điều dưỡng nhiều nhất. Hàng năm, cần hàng ngàn nhân lực Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bản làm việc. Ngoài việc thu nhập cao thì ý nghĩa cao đẹp của nghề thầy thuốc, những đóng góp nhân văn cao cả cho xã hội cũng là lý do mà học viên của chương trình đào tạo điều dưỡng viên nên tự hào về ngành học của mình.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box