SHARE

Một trong những ngành học được lựa chọn nhiều nhất khi du học tại Nhật Bản là ngành Điều dưỡng. Nhiều bạn cho biết học ngành điều dưỡng tại Nhật giúp mang lại những cơ hội tuyệt vời về việc làm và định cư tại đây.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng cơ hội việc làm hấp dẫn

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng cơ hội việc làm hấp dẫn

Cùng tìm hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng và những lợi ích khi chọn lựa ngành này.

Chương trình học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn sẽ trải qua những quá trình khác nhau và có thể học lên cao nếu mong muốn phát triển lâu dài. Quá trình học ngành điều dưỡng của một sinh viên quốc tế có thể chia làm 3 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Học tiếng từ 6 tháng tới 1 năm.

– Giai đoạn 2: Học tập trong 2 năm tại những trường chuyên đào tạo chuyên môn điều dưỡng. Sau khi kết thúc, học viên thi lấy bằng “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, để được hành nghề điều dưỡng tại các cở y tế của Nhật Bản.

– Giai đoạn 3: Học liên thông lên Đại học chuyên ngành điều dưỡng để có thể lấy bằng y tá, và có cơ hội làm việc tại những bệnh viện của Nhật Bản.

Những chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật Bản:

+ Phương pháp điều trị.

+ Chăm sóc và phục hồi sức khỏe.

+ Kỹ năng điều trị phục hồi và điều trị thính giác, ngôn ngữ.

Chương trình học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Chương trình học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Tại sao nên chọn ngành điều dưỡng để du học Nhật Bản?

Tỷ lệ dân số tại Nhật Bản ngày càng già đi, cần có những dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết, từ đó nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe được xây dựng với mục đích hỗ trợ.

Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản thường khá vất vả và không được giới trẻ Nhật ưa chuộng, khiến nhân lực ngành này tại Nhật Bản thường rơi vào tình trạng thiếu hụt. Khi học tập ngành này tại Nhật, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khả năng tìm kiếm việc làm nhanh chóng. Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản cũng thường xuyên có những chương trình du học ngành điều dưỡng tại Nhật nhằm kêu gọi sinh viên các nước đến học tập, cũng như thu hút nguồn nhân lực ngành điều dưỡng tăng cao hơn.

Chất lượng giáo dục tại Nhật Bản luôn đảm bảo uy tín ở mọi ngành, việc học tập tại các trường chuyên ngành điều dưỡng giúp bạn nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng thực hành hiệu quả. Xét về trình độ, ngành y tế tại Nhật cũng phát triển mạnh mẽ hơn nước ta, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với cơ sở vật chất tốt, được thực tập tại những trung tâm chăm sóc, bệnh viện… cũng giúp bạn nâng cao kỹ năng làm việc hiệu quả hơn.

Cơ hội định cư lâu dài, có thể bảo lãnh người nhà sang Nhật Bản cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn thu hút sinh viên Việt Nam chọn học ngành điều dưỡng tại Nhật.

Chương trình du học ngành điều dưỡng của Chính phủ Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam

Để nâng cao mối quan hệ giữa 2 nước, cũng như tạo điều kiện cho sinh viên ngành điều dưỡng tại Việt Nam có cơ hội làm việc thuận lợi, cơ hội học tập, phát triển, tiếp cận với kiến thức mới, Chính phủ Nhật Bản hàng năm có tổ chức chương trình Tuyển sinh du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản.

Chương trình học cũng chia ra làm những giai đoạn giống với hình thức du học ngành Nhật Bản thông thường với:

Giai đoạn 1:

Học cấp tốc 6 tháng tiếng Nhật tại Việt Nam, để đạt cấp độ N4.

Bổ túc nghề trước khi chính thực học tập tại Nhật.

Giai đoạn 2:

Hoàn thành chương trình Nhật Ngữ trong vòng 1 năm. Từ tháng thứ 2 sinh viên được phép đi làm thêm để trang trải chi phí. Khi đạt đến trình độ N2, sinh viên sẽ được chuyên tiếp học chương trình điều dưỡng chính thức.

Giai đoạn 3:

Học tập và lấy bằng Tốt nghiệp điều dưỡng tại trường giảng dạy chuyên môn tại Nhật Bản. Trong quá trình học, sinh viên cũng có cơ hội thực tập tại các Cơ sở y tế, điều dưỡng 28 giờ/tuần và hưởng lương theo giờ.

Giai đoạn 4:

Sau khi nhận bằng, được kí kết hợp đồng làm việc tối thiểu 3 năm tại các Cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc của Nhật với những chế độ, quyền lợi tương đồng với người Nhật. Mức lương cơ bản giai đoạn này của sinh viên sẽ là gần 200,000 ¥/tháng.

Sau thời hạn làm việc trên hợp đồng, cá nhân có thể gia hạn thêm hợp đồng, gia hạn thời gian làm việc ngành điều dưỡng tại Nhật hoặc đăng ký học lên cao để trở thành chuyên gia điều dưỡng hoặc y tá chính thức.

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ mở ra cho bạn những cơ hội tuyệt vời để phát triển năng lực chuyên ngành, bên cạnh đó là cơ hội làm việc luôn có sẵn, điều mà bạn khó có thể có được khi tìm kiếm công việc điều dưỡng tại Việt Nam. Mức thu nhập của nhân viên ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cũng được đánh giá là khá ổn định, giúp bạn có thể sinh sống thoải mái, cũng như tiết kiệm chi phí cho bản thân.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box