SHARE

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một quá trình làm việc lâu dài tại nước ngoài. Vì vậy, mọi người cần chú trọng chuẩn bị hành lý một cách tươm tất nhất nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của mình.

Những lưu ý khi chuẩn bị hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những lưu ý khi chuẩn bị hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tuy nhiên, đôi khi có những người lại không tìm hiểu kỹ hay cập nhật thông tin mới về quy định mang hành lý khi lên máy bay sang Nhật sẽ chỉ khiến bản thân mất công mà phải để hết đồ lại. Do đó, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý quan trọng về việc chuẩn bị hành lý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Quy định về đồ vật trong hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi chuẩn bị hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn cần chú ý không được mang những đồ cấm sau đây lên máy bay:

– Các loại chất nổ: bom, mìn, pháo.

– Các chất dễ cháy: gas, cồn, xăng dầu, sơn.

– Các chất hoá chất độc hại, chất ăn mòn, lây nhiễm, oxy hoá.

– Cặp túi, két, những thứ có thiết bị báo động

– Những thứ bị cấm vận chuyển theo quy định của các vùng mà máy bay bay qua.

– Các thiết bị có thể tự vận hành sử dụng pin lithium.

– Ngoài ra, bạn cũng không được mang sầu riêng lên máy bay, kể cả hành lý xách tay lẫn ký gửi. Vì mùi của loại quả này khá “nhạy cảm” với nhiều người.

Đối với những chất lỏng được phép mang lên máy bay khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn phải đựng chúng trong những bình thuỷ tinh, đóng kín. Bình phải đặt trong một túi nhựa trong suốt, mỗi người chỉ được mang theo 1 túi này. Thông thường, đó sẽ là những loại thuốc chũa bệnh, sữa, đồ ăn cho trẻ sơ sinh hoặc các  chất lỏng khác mua tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay hay trên máy bay… Tuy nhiên vẫn phải được đựng trong các túi nhựa trong suốt, bên trong có hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở chỗ có thể dễ dàng nhìn thấy, niêm phong túi cẩn thận.

Quy định về đồ vật trong hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Quy định về đồ vật trong hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những đồ cần hạn chế mang theo trong hành lý xách tay

Trong hành lý xách tay của mình, người lao động cần hết sức lưu ý hạn chế mang theo các món đồ sau:

– Các loại được coi như vũ khí hoặc có thể trở thành vũ khí: dao, dùi cui, kiếm, gậy, dao lam, búa, kìm, kim.

– Nếu bạn có giấy phép sử dụng súng đạn, muốn mang theo thì phải được vận chuyển theo hành lý ký gửi, ngay cả những quan chức nhà nước hay nhân viên làm nhiệm vụ quan trọng như bảo vệ lãnh đạo, áp tải tội phạm cũng không được mang theo.

– Các loại pin ắc quy trừ pin dùng cho các vật dụng cá nhân như: đồng hồ, máy ảnh, điện thoại… Còn đối với pin lithium có công suất 100 – 160 Wh chỉ được mang theo tối đa là 2 cái và phải được bọc cẩn thận tránh đoản mạch.

– Các thứ bị hạn chế theo quy định của các quốc gia mà máy bay bay qua.

Những đồ cần hạn chế mang theo trong hành lý xách tay

Những đồ cần hạn chế mang theo trong hành lý xách tay

Những vật dụng cần hạn chế vận chuyển theo đường ký gửi

Mặc dù vận chuyển theo đường ký gửi, hành khách sẽ được mang theo nhiều hành lý hơn. Tuy nhiên, theo tin tức xuất khẩu lao động Nhật Bản cho biết, các bạn cũng cần hết sức hạn chế vận chuyển những món đồ sau theo đường ký gửi:

– Những vật dễ vỡ như: bình thuỷ tinh, đồ sành sứ.

– Những thực phẩm dễ bị hỏng như: đồ đông lạnh, rau quả, thực phẩm tươi.

– Những thực phẩm tươi sống phải được bọc cẩn thận để không gây ảnh hưởng đến các hành lý khác.

– Những thứ khác có mùi đặc trưng, gây khó chịu sẽ không được vận chuyển nếu không đóng kín, đảm bảo không có mùi ra bên ngoài tối đa 3 lít hoặc 3kg chất lỏng và 0,5kg đối với các đồ khác.

– Các đồ điện tử như: máy ảnh, ipad, laptop.

– Những đồ giá trị như: tiền bạc, giấy tờ nhà đất, hợp đồng đàm phán, trang sức cá nhân.

– Các vật khác theo quy định của các quốc gia, vùng lãnh thổ mà máy bay bay qua.

Những kinh nghiệm chuẩn bị hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những kinh nghiệm chuẩn bị hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những kinh nghiệm chuẩn bị hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Về chuẩn bị hành lý xách tay

Người lao động nên dùng 1 túi để những vật nặng như sách, vở và 1 cặp hình vuông nhỏ xếp những vật nhỏ, nặng. Hoặc có thể đeo vào balo nhỏ gọn. Nếu sắp xếp gọn gàng bạn có thể mang được 10-13kg.

Nếu đi vào mùa lạnh bạn còn có thể mang được vài cái áo khoác và quần trên người tùy cách bố trí. Tuy nhiên cũng không nên mang nhiều vì quần áo bên Nhật Bản cũng khá rẻ, lại được thiết kế chuyên dụng cho thời tiết ở Nhật.

Về chuẩn bị hành lý ký gửi

Các bạn đặc biệt lưu ý, nếu bạn mua vé có hành lý ký gửi là 40kg thì sẽ phải chia ra làm 2 kiện và mỗi kiện không nặng quá 30kg. Vì nhiều bạn lần đầu không hiểu cứ nghĩ là tổng trọng lượng hành lý ký gửi là 40kg nên khi đóng đồ thì đóng đầy 1 vali to sau đó mới đóng thêm vali nhỏ. Nhiều trường hợp đóng đủ tiêu chuẩn cân nặng và gọn gàng nhưng ra sân bay lại phải tháo rất tốn thời gian và gấp gáp.

Ngoài ra, để đóng gói hành lý được tốt nhất, các thực tập sinh nên chuẩn bị cho mình một chiếc vali kéo chắc chắn cùng 1 chiếc ba lô và 1 túi xách tay đeo qua người dùng để đựng các giấy tờ cần thiết. Đồng thời, nhớ cân hành lý trước khi bay để tránh trường hợp ra sân bay bị mắt để lại đồ hay phải đóng mức phí cao khi quá số cân quy định.

Trên đây là một vài lưu ý về chuẩn bị hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong chuyến đi Nhật sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box