SHARE

Y khoa là một ngành học được rất nhiều người theo đuổi vì cơ hội nghề nghiệp cao, mức lương đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, để được nhận vào một trường y tại Nhật Bản không phải là chuyện dễ.

Du học Nhật Bản ngành Y những điều bạn nên biết

Du học Nhật Bản ngành Y những điều bạn nên biết

Lý do nên du học Nhật Bản ngành Y

Ngành y hiện nay tại Nhật Bản đang thiếu hụt lao động lớn nên cần phải có sự bổ sung nhanh chóng để giải quyết sức ép an sinh xã hội. Do đó, mà việc du học ngành y tại các trường đại học Nhật Bản có rất nhiều lợi ích khác nhau.

Cơ hội nghề nghiệp lớn

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên y khoa sẽ có cơ hội việc làm rất cao. Như đã nói thì hiện nay Nhật đang thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn, cụ thể là trong 19 năm tới thì sẽ thiếu tới 400-600 ngàn điều dưỡng, y tá, hộ lý và 100 ngàn bác sĩ. Như vậy, thì Nhật sẽ gặp phải vấn đề về an sinh xã hội rất lớn.

Đó là chưa kể tới dân số già của quốc gia này đang ngày càng tăng cao trong khi dân số trẻ lại không đủ, vì thế càng cần những người hộ sĩ chăm sóc cho những người lớn tuổi này. Mức lương của ngành y cũng khá cao, chẳng hạn như một điều dưỡng viên có thể nhận tới 180.000 – 200.000 yen. Do đó nếu du học Nhật Bản ngành y bạn sẽ không lo lắng về vấn đề việc làm hay lương bổng.

Môi trường thân thiện và bằng cấp quốc tế

Đến với Nhật Bản, bạn sẽ được sống trong một môi trường văn hóa Nhật Bản đặc sắc, những con người nơi đây cũng rất thân thiện. Nhà trường sẽ luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho bạn học tập và phát huy khả năng tối đa của mình. Thêm nữa bằng cấp tại Nhật cũng rất được xem trọng tại các quốc gia Châu Á.

Lý do nên du học Nhật Bản ngành Y

Lý do nên du học Nhật Bản ngành Y

Quá trình đào tạo tại đây có thể không tiến tiến bậc nhất như Mỹ hay các nước Châu Âu nhưng chất lượng giảng dạy không hề thua kém chút nào. Chỉ tính riêng ngành Y, các trường Đại học Nhật Bản đã chiếm những thứ hạng cao trong top 500 trên bảng xếp hạng QS, Top Universities. Vì thế, bạn vẫn sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên môn đầy đủ cũng như có cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này.

Được phép làm thêm

Việc làm thêm là chuyện đương nhiên với những du học sinh. Nhưng đa phần các bạn chỉ có thể làm các công việc chân tay. Như bưng bê trong nhà hàng chứ thể làm các công việc liên quan tới chuyên ngành của mình. Tuy nhiên, với ngành y dược thì khác, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội làm thêm ngay tại các bệnh viện, viện dưỡng lão lớn tại Nhật. Mức lương dành cho sinh viên làm thêm cũng vô cùng hấp dẫn, dao động từ 90.000 – 110.000 yên.

Nguồn học bổng phong phú, đa dạng

Ngành Y là một ngành có phong phú các loại học bổng khác nhau. Khi du học ngành Y tại Nhật Bản, ngoài các học bổng từ chính phủ Nhật, bạn có thể tìm học bổng từ các nguồn khác nhau, phù hợp cho cả chương trình đại học và sau đại học. Dưới đây là một số nguồn học bổng ngành Y và mức giải thưởng dự tính tại Nhật Bản để bạn có thể tham khảo:

– Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản: 50% học phí.

– Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 yên/ tháng.

– Quỹ Special Scholastic: 18.000 yên/ tháng.

– Học bổng Trường Y Nippon.

– Học bổng đại học Y Hokkaido.

Một số trường đào tạo ngành y tại Nhật Bản

Một số trường đào tạo ngành y tại Nhật Bản

Một số trường đào tạo ngành y tại Nhật Bản

Nhật Bản có khá nhiều trường đào tạo ngành y. Hầu hết đều có chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. Dưới đây là một số trường uy tín bạn có thể tham khảo:

– Tohoku University

– The University of Tokyo

– Kyushu University

– University of Tsukuba

– Nagoya University

– Tokyo Medical and Dental University

– Keio University

– Waseda University

– Kobe University

– Chiba University

Du học ngành y tại Nhật Bản là một lựa chọn thích hợp khác. Bạn có thể cân nhắc, vừa có lợi thế về việc làm vừa có nhiều ưu đãi khác. Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để trang bị cho mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box