SHARE

Vừa qua, Cục quản lý lao động ngoài nước đã có thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản. Đây là chương trình giúp cho những người tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản.

Tuyển điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản năm 2019

Tuyển điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản năm 2019

Từ năm 2012 đến nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với phía Nhật Bản tuyển và đưa vào đào tạo tiếng Nhật cho sáu khóa ứng viên điều dưỡng, hộ lý với tổng số 1.200 người. Đến nay, đã có 673 điều dưỡng, hộ lý đã sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của phía Nhật Bản.

Đây là chương trình giúp cho những người tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản.

Tuyển điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản năm 2019

Theo đó, cơ quan này thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam được miễn tham gia khóa đào tạo để sang làm việc tại Nhật Bản vào năm 2019. Ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đạt yêu cầu về chuyên môn, sức khỏe… và trình độ Nhật ngữ thuộc một trong hai nhóm đối tượng sau.

Cụ thể, ứng viên điều dưỡng, hộ lý được tuyển chọn để đưa vào đào tạo tại Việt Nam trong thời gian 12 tháng và thi đạt được trình độ tiếng Nhật N3 trở lên.

Ứng viên đã có bằng tiếng Nhật trình độ N2 trở lên được miễn tham gia khóa đào tạo 12 tháng tại Việt Nam.

Những người được chọn sẽ sang Nhật Bản vừa học vừa làm với thời gian tối đa ba năm đối với ứng viên điều dưỡng, và tối đa bốn năm đối với ứng viên hộ lý.

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ tư. Nếu đỗ, họ sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được ở lại làm việc dài hạn tại nước này.

Công việc cụ thể của các ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản gồm: Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh; hỗ trợ duy trì và mở rộng quan hệ xã hội thông qua hoạt động vui chơi giải trí, phục hồi chức năng… với mức lương thông thường của ứng viên điều dưỡng là từ 130 nghìn – 140 nghìn yên/tháng, ứng viên hộ lý là 140 nghìn – 150 nghìn yên/tháng. Ngoài ra, ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Điều kiện điều dưỡng viên, hộ lý có thể sang Nhật làm việc

Điều kiện điều dưỡng viên, hộ lý có thể sang Nhật làm việc

Điều kiện điều dưỡng viên, hộ lý có thể sang Nhật làm việc

Theo tin tức xuất khẩu lao động, ứng viên có nguyện vọng đăng ký tham gia chương trình theo diện được miễn tham gia khóa đào tạo phải đáp ứng một số điều kiện sau.

Ứng viên hộ lý phải đáp ứng điều kiện về năng lực tiếng Nhật.

Cụ thể, có ít nhất một trong các điều kiện sau: Đã có Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1,hoặc đã có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N3 hoặc N4 và đăng ký thi N2 vào các kỳ thi vào tháng 7-2018 và tháng 12-2018, đã thi N2 nhưng chưa thi đậu và đăng ký thi N2 vào các kỳ thi vào tháng 7-2018 và tháng 12-2018, đã có thời gian sinh hoạt, học tập tại Nhật Bản và đăng ký thi N2 vào các kỳ thi vào tháng 7-2018 và tháng 12-2018.

Ứng viên cũng cần tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng đa khoa (ba năm) hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa (bốn năm), không quá 35 tuổi, đủ điều kiện về sức khỏe, không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối với ứng viên điều dưỡng, ngoài những tiêu chí áp dụng với ứng viên hộ lý, người tham gia phải được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng (gồm cả thời gian tập sự chính tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Cơ hội lớn khi làm việc tại Nhật Bản

Cơ hội lớn khi làm việc tại Nhật Bản

Thời gian nhận hồ sơ:

Ứng viên đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ trực tiếp, hoặc đường bưu điện về Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại 04.3936.6633 hoặc 04-3824-9517 (số máy lẻ 612).

+ Đợt 1: từ ngày 23/4/2018 đến ngày 21/5/2018 (trừ thứ 7, chủ Nhật và ngày lễ) đối với ứng viên chính thức.

+ Đợt 2: từ ngày 22/5/2018 đến ngày 12/9/2018 (trừ thứ 7, chủ Nhật và ngày lễ) đối với ứng viên dự bị (ứng viên thay thế trong trường hợp có ứng viên chính thức xin rút khỏi chương trình).

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box