SHARE

Chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam ở Nhật Bản về nước diễn ra ngày 24/6 do giới chức Việt Nam và Nhật Bản phối hợp tổ chức. Tất cả được đưa về nước an toàn và cách ly tập trung theo quy định.

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam ở Nhật Bản hồi hương an toàn

Chuyến bay diễn ra ngày 24/6 do giới chức Việt Nam và Nhật Bản phối hợp tổ chức. Các hành khách bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, Du học sinh Nhật Bản, người ốm đau, người lao động hết hạn hợp đồng Xuất khẩu lao động Nhật Bản, không có nơi cư trú, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ đã được thực hiện trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, hành khách đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo quy định.

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam ở Nhật Bản hồi hương an toàn

Đây là chuyến bay thứ tư đưa công dân Việt Nam ở Nhật Bản hồi hương kể từ tháng 4. Thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm 19/6 cho hay sau khi Việt Nam và Nhật Bản cơ bản khống chế được Covid-19, hai bên đã nhất trí dần khôi phục hoạt động đi lại, tăng cường quan hệ song phương trên tinh thần bảo đảm phòng dịch.

Theo Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi, các chuyến bay giữa hai nước sẽ được phép hoạt động lại từ 25-27/6. Việt Nam nhất trí tiếp nhận các du khách từ Nhật Bản với điều kiện họ tuân thủ các biện pháp tăng cường phòng dịch.

Nhật Bản hiện ghi nhận hơn 17.900 ca nhiễm nCoV, trong đó 955 ca tử vong. Việt Nam đã trải qua 69 ngày không ghi nhận lây nhiễm cộng đồng, với tổng số ca nhiễm nCoV là 349, với 329 người đã khỏi.

Nguồn: Vnexpress

Facebook Comments Box