SHARE

Nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp cấp 3, thay vì muốn theo học đại học, Cao đẳng  mà lại muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản để có công việc và mức thu nhập cao.

Làm sao để đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020?

Làm sao để đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020?

Tuy nhiên, nếu bạn không đáp ứng đủ các điều kiện mà đơn vị tuyển dụng lao động đưa ra thì bạn không thể đến Nhật Bản làm việc trong diện xuất khẩu lao động. Dưới đây là một số thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi đến cho bạn.

Yêu cầu độ tuổi của người muốn đi xuất khẩu lao động

Trang xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu về độ tuổi là từ đủ 18 – 35 tuổi. Ngoại trừ một số đơn hàng hợp đồng 1 năm lấy đến độ tuổi 40 hay một số đơn hàng đặc biệt khác. Tùy vào từng đơn hàng, nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ yêu cầu lấy độ tuổi khác nhau.

Yêu cầu về trình độ văn hóa và chuyên môn

Thông thường nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động tại đây thì đơn hàng chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Tuy nhiên, đến năm 2020, ngày càng nhiều cử nhân quyết định lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động Nhật. Đặc biệt là các bạn theo học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Điều kiện đi Nhật về ngoại hình bên ngoài

– Đối với Nam: Cao 1m60 trở lên, nặng 50 kg trở lên

– Đối với Nữ: Cao 1m48 trở lên, nặng 40 kg trở lên

Nhiều ngành nghề rất coi trọng điều kiện về ngoại hình của người lao động. Các chủ xí nghiệp, nghiệp đoàn tại Nhật Bản thường phỏng vấn trực tiếp người lao động để tuyển chọn các ứng viên. Có những đơn hàng yêu cầu cao hơn hoặc có thể giảm tiêu chí về chiều cao 1-2 cm cho người lao động.

– Yêu cầu ngoại hình cân đối, không quá gầy hay quá mập

Đảm bảo sức khỏe mới đi làm việc tại Nhật Bản

Bất kỳ lao động nào trước khi tới Nhật Bản làm việc đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam. Những lao động bị mắc các bệnh như lao phổi, tim, viêm gan B, mù màu, ….đều không đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản.

Lao động cần có kinh nghiệm làm việc

Tùy vào từng đơn hàng đi Nhật sẽ yêu cầu người lao động có kinh nghiệm làm việc hay không cần kinh nghiệm làm việc. Thường thì những đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm gồm lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, đúc nhựa, gia công cơ khí, hoàn thiện nội thất ô tô,… Những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm thường là hàn – xì, điều khiển máy, may mặc, …

Lao động cần có kinh nghiệm làm việc

Lao động cần có kinh nghiệm làm việc

Yêu cầu về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phụ thuộc vào đơn hàng mà người lao động lựa chọn: đơn hàng đi Nhật trong nhà xưởng hay đơn hàng ngoài nhà xưởng. Hay đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm.Thường thì những đơn hàng đi Nhật 1 năm và đơn hàng làm ngoài nhà xưởng sẽ có chi phí rẻ hơn đơn hàng 3 năm và đơn hàng làm trong nhà xưởng.

Hoàn tất hồ sơ đi xuất khẩu tại Nhật

Dù bạn muốn đi xuất khẩu, tu nghiệp sinh hay du học thì việc đầu tiên mà bạn cần nhớ chính là hoàn thành hồ sơ. Đối với hồ sơ đi Nhật để làm việc, người lao động cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:

– Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và có xác nhận của xã – phường (01 bản)

– Giấy xác nhận dân sự của Công an xã (xác nhận không có tiền án, tiền sự) (01 bản)

– Photo công chứng CMND; giấy khai sinh ; sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (01 bản)

– Ảnh chụp 4×6 (nền trắng, áo sơ mi trắng – nam thắt cavat) (06 chiếc)

Đỗ đơn hàng và đỗ tiếng Nhật

Nếu bạn chọn được đơn hàng để đi làm việc thì bạn cần đỗ đơn hàng đó để được nhà tuyển dụng Nhật Bản lựa chọn làm việc cho họ. Bên cạnh đó, bạn cũng phải hoàn thành chương trình học tiếng Nhật.

Điều kiện xin Visa đi Nhật

Để xin được tư cách lưu trú và đỗ Visa đi Nhật, người lao động phải:

– Chưa từng tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hay xin Visa vào Nhật Bản dưới mọi hình thức nào.

– Không mắc các tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sư theo quy định của pháp luật VN

Trên đây là một số thông tin dành cho các bạn trẻ muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu bạn có nhu cầu có thể tham khảo ngay từ hôm nay.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box