SHARE

Cũng là một quốc gia ở Phương Đông nhưng Nhật Bản lại sở hữu những nét đặc biệt trong nền văn hóa, đặc biệt trong đám cưới. Vậy đám cưới ở đây có điều gì đặc biệt?

Đám cưới ở NhậtBản có những điều gì đặc biệt mà bạn không  thể bỏ qua?

Ngoài những điểm tương đồng với Việt Nam thì người Nhật Bản khi làm đám cưới cũng có những nét riêng biệt. Cùng khám phá nét đặc biệt ấy qua bài viết dưới đây.

2 kiểu hôn nhân thường gặp ở Nhật Bản hiện nay

Ngoài việc tự tìm hiểu đi đến hôn nhân thì ở vẫn còn tồn tại 2 dạng hôn nhân tương tự như ở Việt Nam. Đó là:

+ Hôn nhân sắp đặt: Do mai mối mà có cuộc hôn nhân đó mà hai người cưới nhau.

+ Hôn nhân tự do: Là do 2 bên cùng yêu thương nhau tự do, đã tìm hiểu từ trước rồi tiến đến hôn nhân một cách tự nguyện.

Nói chung, dù là cuộc hôn nhân theo loại nào thì cả 2 cuộc hôn nhân này đều xuất phát từ gia đình thấy phù hợp nhau thì mới thành đôi thành lứa và chung sống với nhau. Điều này khá tương đồng với hôn nhân của chúng ta.

Xem ngày cưới một cách cẩn thận

Trước khi bắt đầu ngày cưới thì người Nhật Bản cũng khá mê tín, họ sẽ quan trọng ngày tổ chức hôn lễ. Bởi nếu bạn chọn được ngày lành tháng tốt thì cuộc sống sẽ hạnh phúc trọn vẹn, con cái đề huề. Ngoài ra, nó còn giúp cho công việc sau này của cặp vợ chồng trẻ đó được thuận buồm xuôi gió cũng như khi mua đất xây nhà…đều gặp được nhiều may mắn. Chính vì thế, trước khi bạn làm đám cưới sẽ được xem ngày cẩn thận.

Chính vì thế nhiều bạn đi xuất khẩu lao động nếu đi dự đám cưới nên chú ý về giờ giấc làm lễ, tuyệt đối không được đến muộn ảnh hưởng đến giờ tiến hành hôn lễ mà hai bên gia đình đã chọn.

Xem ngày cưới một cách cẩn thận

Công tác chuẩn bị trước khi tiến hành lễ cưới chính thức ra sao?

Trước khi làm lễ cưới chính thức, nhà gái sẽ có bữa liên hoan chia tay con gái của mình trước khi về nhà chồng. Bữa tiệc liên hoàn này, cô dâu không chỉ chia tay gia đình, chia tay họ hàng mà còn chia tay cả hàng xóm nữa. Tất nhiên, cô dâu sẽ nhận được những lời cầu chúc về đám cưới trọn vẹn và hôn nhân viên mãn sau khi tiến hành đám cưới.

Hình thức này thường ít gặp ở Việt Nam và những cô dâu Việt Nam thì thường sẽ không được chia tay như thế.

Những điều đặc biệt trong đám cưới chính thức của người Nhật Bản

Khi bước vào đám cưới chính thức thì bạn cần chú ý người Nhật và người Việt Nam đều dành trang phục đặc biệt cho cô dâu và chú rể. Nếu như ở Việt Nam, trước kia trang phục cưới truyền thống của cô dâu chính là chiếc áo dài truyền thống. Còn Nhật Bản, thì cô dâu sẽ mặc kimono trắng và đội trên đầu chiếc mũ trắng trùm kín đầu có tên là tsuno-kakushi.

Được biết, người Nhật dùng mũ này vì cho rằng đây chính là biểu tượng cho đời sống vợ chồng được hạnh phúc hòa thuận hơn trong tương lai. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa là gạt bỏ đi tính ghen tuông của người phụ nữ khi chung sống lâu dài. Còn đối với chú rể, cũng sẽ mặc một bộ kimono nhưng được đính gia huy kết hợp với việc mặc quần chùng trong ngày lễ đặc biệt này. Đây chính là ý nghĩa của bộ trang phục đặc biệt này. Thông tin được cập lên trang của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dành cho các bạn muốn du học Điều Dưỡng ở đây.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box