SHARE

Thay vì làm việc tại các bệnh viện hay phòng khám trong nước, nhiều Cao đẳng Điều Dưỡng lựa chọn đi Xuất khẩu lao động ở Nhật Bản để có mức thu nhập cao hơn.

Vì sao XKLĐ là sự lựa chọn thông minh dành cho nữ Điều Dưỡng viên?

Vì sao XKLĐ là sự lựa chọn thông minh dành cho nữ Điều Dưỡng viên?

Đó cũng chính là lời khuyên mà nhiều bạn đăng ký theo học Cao đẳng Điều Dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được từ những anh chị đi trước. Tại sao vậy?

Điều Dưỡng viên có nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Có thể nhận thấy Nhật Bản không chỉ là đất nước có nền kinh tế phát triển, khí hậu ôn hòa mà còn là “mảnh đất hứa” dành cho các bạn Điều Dưỡng viên Việt Nam nói chung và các bạn sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Bởi đất nước này sở hữu dân số già, số lượng người già chiếm đa số với mức tuổi thọ cao. Họ đòi hỏi một chế độ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp và lâu dài. Nếu bạn làm nghề Điều Dưỡng viên ở đây thì việc làm luôn luôn hấp dẫn dành cho bạn. Chưa kể, mức thu nhập có thể gấp nhiều lần so với ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh của người dân Nhật Bản luôn được chú trọng hàng đầu. Họ đầu tư vào bệnh viện và các cơ sở y tế rất lớn. Chính vì thế, nếu bạn đang là nhân viên y tế và muốn làm việc tại Nhật thì đó là một nhu cầu có thể hiện thực hóa được. Bên cạnh Xuất khẩu lao động, tu nghiệp sinh thì bạn cũng có thể lựa chọn con đường du học vừa có thêm kiến thức vừa có thêm mức thu nhập cao ngất ngưởng so với làm việc tại Việt Nam. Vì thế, nhiều bạn trẻ đang học ngành này vẫn dành thời gian đầu tư học tiếng Nhật để có thêm cơ hội làm việc tại một đất nước xinh đẹp và phát triển như Nhật Bản.

Điều Dưỡng viên có nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Điều Dưỡng viên có nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Vì sao nhiều Điều Dưỡng không muốn làm việc trong nước?

Nghề chăm sóc sức khỏe của người dân từ những công việc nhỏ nhất thì Điều Dưỡng viên luôn được xem là nghề vất vả nhất trong những nghề vất vả nhất. Theo đó, bạn cần chịu được áp lực, mệt mỏi, thời gian làm việc liên tục cộng với việc đáp ứng được tất cả những yêu cầu của người bệnh, người nhà bệnh nhân và bệnh viện. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc ở trong nước thì chế độ thu nhập và làm việc rất hạn chế. Nhiều người rất mệt mỏi và muốn bỏ việc vì làm không có thời gian nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng nghề này chiếm quá nhiều thời gian nên không thể đủ khả năng chăm sóc người thân và gia đình. Nhiều gia đình ngăn cấm con cái theo học ngành này vì sợ con vất vả và ảnh hưởng lớn để hạnh phúc gia đình, nhất là con gái. Thế nên, nhiều bạn thí sinh THPT quốc gia muốn đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng vẫn phải cân nhắc nhiều yếu tố để lựa chọn. Nếu bạn có đủ đam mê, yêu thích và chịu được vất vả thì mới nên theo học ngành này. Có như vậy, bạn mới theo nghề được đến cùng, không bỏ dỡ, gây lãng phí công sức, tiền bạc và thời gian của gia đình.

Trên đây là một số thông tin đến các bạn Điều Dưỡng hoặc đang theo học ngành này.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box