SHARE

Sau đây chuyên mục học tiếng Nhật online xin gửi đến các bạn học viên những cách học tiếng Nhật hiệu quả giành cho tất cả các trình độ. Cùng theo dõi nhé.

Học tiếng Nhật như thế nào cho hiệu quả?

Chắn hẳn các thực tập sinh, du học sinh hay người Việt đi xuất khẩu lao động Nhật khi mới bắt đầu học ngôn ngữ tiếng Nhật sẽ cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ và bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu, học như thế nào.

Bạn đã học tiếng Nhật 1 thời gian, bạn không biết đã học đúng phương pháp chưa? Từ vựng học hoài không thuộc, Kanji viết vẫn còn thiếu nét?

Để giải đáp những câu hỏi trên chuyên mục học tiếng Nhật Online tổng hợp chia sẻ đến các bạn học viên những cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất dưới đây.

Học từ vựng theo nhóm để nhớ lâu

Học từ vựng theo nhóm, không học từ vựng riêng lẻ

Khi bạn gặp từ mới, hãy tìm hiểu và viết ra nhóm từ, cụm từ sử dụng nó đừng học một từ riêng lẻ. Và khi ôn lại, hãy ôn cả nhóm từ, không ôn một từ. Việc ôn một nhóm từ, cụm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ cách sử dụng từ và liên tưởng từ này đến từ kia. Đây là cách học tiếng Nhật hiệu quả giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ và sử dụng từ ngữ tốt hơn.

Luyện tập nghe hàng ngày

Bạn cần làm và luyện tập nghe thật nhiều, thật nhiều. Ví dụ, khi học tiếng Nhật chúng ta có thể xem các bộ anime, nghe nhạc, xem phim. Với những câu chúng ta chưa nghe được, có thể bật phần phụ đề hoặc chỉnh giây chậm lại để nghe hiểu. Việc làm này giúp chúng ta làm quen với các âm tiếng Nhật. Người Nhật nói nhanh thường hay nuốt âm, nghe nhiều các bạn sẽ quen hơn, không còn bỡ ngỡ với cách nói của người Nhật nữa.

Ở các bộ anime, phim ảnh,manga… cũng là nguồn học từ vựng dồi dào thực tế, ở đó bạn sẽ thấy người Nhật sử dụng từ vựng thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Luyện nghe và ghi chép vào sổ tay

Một người bạn đồng hành không thể thiếu mỗi khi ngồi xem và thưởng thức anime hay một bộ phim Nhật Bản là cuốn sổ tay nhỏ ghi chép. Mỗi khi gặp một từ hay, các bạn có thể lại ghi chép lại ngay. Cứ như thế vốn từ vựng sẽ tăng lên đáng kể đó.

Học ngoại ngữ không chỉ nhìn bằng mắt những hình ảnh sinh động mà còn kết hợp luyện nghe để nhớ được từ vựng, câu chữ qua tất cả các giác quan. Hãy tập luyện bằng cách kết hợp tất cả các giác quan với tiếng Nhật giúp bạn cải thiện nhiều hơn nhé.

Đừng quá chuyên chú học ngữ pháp

Bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ, hãy học tiếng Nhật mà “không học ngữ pháp”. Đừng chăm chăm học các công thức ngữ pháp, hãy học chúng qua các ví dụ cụ thể sinh động. Điều đó giúp việc nói của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Nhật tự nhiên hơn.

Mình chắc rằng có khá nhiều bạn mất nhiều thời gian cho việc học cấu trúc ngữ pháp, nhưng vẫn không thể nói tiếng Nhật được một cách trôi chảy đúng không nào? Hãy thay đổi cách học nghe giảng và xem trước ngữ pháp sau đó làm các ví dụ xem việc học tiếng Nhật có cải thiện hơn không nhé.

Học ngữ pháp theo ví dụ thực tế

Học kỹ

Trong thời gian ngắn không phải học nhiều từ vựng là tốt bởi số lượng không quyết định được chất lượng. Nên học từ và cụm từ thật kỹ theo cách học đầu tiên để có thể nói dễ hơn. Không chỉ biết định nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi nhớ được cách sử dụng.

Học kỹ là học như thế nào? Chỉ cần lặp lại những bài nghe nhiều lần, nghe kỹ cách phát âm, dùng từ hoặc nhóm từ như thế nào, ngữ pháp theo từng ví dụ ra sao. Khi học từ vựng nên kết hợp thêm sử dụng ngữ pháp vào ví dụ thực tế để vừa nhớ được từ, cụm từ vừa nhớ được ngữ pháp.

Nghe và lặp lại

Mỗi lần bạn nghe một câu hoặc một từ tiếng Nhật, hãy dừng, và nhắc lại nó. Hãy tập nói lại thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học đơn giản này sẽ hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học, và mang lại một kết quả không thể ngờ. Nên ghi âm lại và nhờ giáo viên xem thử cách phát âm đã đúng chưa, hoặc cách sử dụng câu đã tự nhiên chưa.

Qua 5 cách học tiếng Nhật hiệu quả trên hi vọng có thể phần nào giúp các bạn có được phương pháp mới và đạt hiệu quả cao. Nếu muốn chinh phục ngôn ngữ Nhật Bản và tự tin trong giao tiếp thì hãy nhớ 5 quy tắc trên và áp dụng nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box