SHARE

Sau khi bạn tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản năm 2018 thì cần tìm hiểu một số cách gọi điện về Việt Nam rẻ nhất để áp dụng nhằm tiết kiệm chi phí.

Hướng dẫn thực tập sinh Nhật Bản gọi điện về Việt Nam tiết kiệm nhất

Hướng dẫn thực tập sinh Nhật Bản gọi điện về Việt Nam tiết kiệm nhất

Theo đó, bạn có thể ứng dụng một số cách dưới đây nếu bạn tham gia chương trình du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản với người thân, bạn bè, người thân trong những năm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

Bạn có thể sử dụng điện thoại công cộng ở Nhật Bản

Cụ thể, cách đầu tiên mà các bạn tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018 là sử dụng điện thoại công cộng về Việt Nam các bạn nhập cú pháp như sau: Công thức chung là: Mã quốc tế Nhật Bản + Mã nước cần gọi +  Mã tỉnh/thành phố + Số điện thoại (Nếu là số di động nhớ bỏ số 0 ở đầu).

Trong đó có các chi tiết sau:

– Mã quốc tế Nhật Bản là: 0033010.

– Mã nước Việt Nam là : 84

– Mã vùng tỉnh thành trên cả nước ta sẽ thay đổi được thực hiện trong 3 giai đoạn bắt đầu từ 11/02/2017 và kết thúc vào cuối tháng 08. Cụ thể:

  • Giai đoạn 1: 13 tỉnh, thành (11/2 đến 14/4).
  • Giai đoạn 2: 23 tỉnh, thành (từ 15/4 đến 16/6).
  • Giai đoạn 3: 23 tỉnh, thành (từ 17/6 đến 31/8).

Ví dụ: Bạn cần gọi điện thoại cố định từ Nhật Bản về Thanh Hóa có số là: 73 036 888 bạn nhập: 0033010 84 237 73 036 888.

Với ưu điểm của cách gọi điện truyền thống này là: Tiện dụng, không cần đăng ký điện thoại di động khi mới sang, không cần internet vẫn có thể gọi điện bình thường. Việc này người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhược điểm khi áp dụng cách gọi điện trực tiếp này như sau:

– Giá Quốc tế từ điện thoại công cộng không hề rẻ, khoảng 200 Yên/phút.

– Phải đi ra ngoài mới gọi được.

Bạn có thể sử dụng điện thoại công cộng ở Nhật Bản

Bạn có thể sử dụng điện thoại công cộng ở Nhật Bản

Gọi trực tiếp từ điện thoại di động về Việt Nam

Bạn cũng có thể thực hiện cách là gọi điện trực tiếp từ Nhật Bản về Việt Nam bằng điện thoại di động. Các hãng điện thoại tại Nhật có giá cước khác nhau khi gọi về Việt Nam, trung bình khoảng 125 Yên/phút. Thực tập sinh Nhật Bản có nên áp dụng cách này.

Như bạn đã biết điện thoại di động càng ngày là phương tiện liên lạc không thể thiếu của con người và nhất là với điều kiện bạn đi thực tập sinh tại Nhật Bản hay các nước khác thì càng cần phải lựa chọn cách liên lạc về với gia đình phù hợp nhất với chi phí rẻ nhất.

Các chuyên gia về lĩnh vực này sẽ tiết lộ bí quyết giúp các bạn thực tập sinh Nhật Bản có thể thoải mái gọi của 2 nhà mạng lớn nhất của Nhật Bản như sau:

– Softbank: 010 + Mã nước + Mã tỉnh/thành phố + Số điện thoại (Nếu là số di động nhớ bỏ số 0 ở đầu)

– AU: 001 010 + Mã nước + Mã tỉnh/thành phố + Số điện thoại (Nếu là số di động nhớ bỏ số 0 ở đầu)

Ưu điểm của phương pháp liên lạc chính là: Bạn có thể gọi ở bất cứ đâu, là phương tiện không thể thiếu của con người hiện nay, không cần internet và không yêu cầu quá nhiều điều kiện.

Nhược điểm của cách thực tập sinh Nhật Bản dùng điện thoại di động:

– Phải đăng ký điện thoại khi sang Nhật Bản chứ không thể sử dụng sim ở Nhật Bản.

– Vẫn mất phí khá cao so với các phương pháp khác.

Trên đây là một số cách liên lạc từ Nhật Bản về Việt Nam phổ biến nhất mà các bạn thực tập sinh nên tìm hiểu và tham khảo.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box