SHARE

Du học Nhật Bản đang là sự lựa chọn đầy hấp dẫn của các bạn trẻ Việt Nam. Còn bạn thì sao? Bạn đã biết đến những thế mạnh thực sự về nền giáo dục cũng như định hướng tương lai sáng lạng khi đến với đất nước Nhật chưa?

Vì sao Nhật Bản trở thành miền đất hứa của du học sinh?

Vì sao Nhật Bản trở thành miền đất hứa của du học sinh?

Du học sinh đi du học Nhật Bản tăng mạnh

Trong những năm gần đây với sự mở cửa và hội nhập quốc tế, lượng học sinh, sinh viên có nhu cầu du học nước ngoài tăng lên đáng kể đặc biệt là du học Nhật Bản. Có rất nhiều nguyên nhân khiến lượng du học sinh tăng lên nhưng quan trọng hơn cả là bởi vì các nước phát triển luôn khuyến khích và tạo điều kiện làm việc cho những sinh viên có trình độ.

Nhật Bản là điểm đến du học ngày càng được ưa chuộng của nhiều sinh viên và các nghiên cứu sinh Việt Nam. Với một xã hội phát triển, khoa học kỹ thuật tiên tiến, truyền thống độc lập tự cường, nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới, cơ sở giáo dục hiện đại, Nhật Bản đã thu hút nhiều sự quan tâm của các học sinh, sinh viên đang nung nấu ước mơ du học. Có nhiều cách để đi du học Nhật bớt tốn kém như tìm nguồn hỗ trợ tài chính, tìm việc làm thêm. Các trường tiếng Nhật hoặc các trường Đại học ở Nhật đều có nhân viên hỗ trợ du học sinh tìm việc làm thêm. Vì thế du học sinh có thể vừa học vừa làm để chi trả chi phí sinh hoạt và học phí.

Nhật Bản có một nền văn hóa đa dạng

Văn hóa Nhật Bản là một điển hình về sự giao thoa giữa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại. Là nền văn hóa đã tạo nên sự phát triển của xã hội về vật chất cũng như tinh thần của con người cả đất nước Nhật Bản.

Nhật Bản có một nền văn hóa đa dạng

Nhật Bản có một nền văn hóa đa dạng

Văn hóa ở Nhật Bản được kết hợp nhuần nhuyễn giữa văn hóa hiện đại đến truyền thống tạo nên nét đặc trưng trong văn hóa của con người Nhật Bản. Để có thể giải thích được về bản sắc dân tộc của văn hóa Nhật Bản có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Nhưng nổi bật là ý kiến cho rằng do đất nước Nhật Bản được bao quanh là biển đảo, chưa hề có cuộc chiến tranh xâm lược nào nên những điều kiện tự nhiên và xã hội đã tạo cho xã hội một sự thống nhất về văn hóa Nhật Bản.

Có ý kiến khác lại cho rằng chính điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt với nhiều thiên tai như động đất, sóng thần… đã tạo ra một ý chí, nghị lực kiên cường, đoàn kết chống lại thiên tai của người dân Nhật Bản. Không phải chịu cảnh chiến tranh nhưng người dân Nhật Bản lại phải đấu tranh với thiên nhiên và khí hậu đầy khắc nghiệt để đảm bảo cuộc sống đã tạo nên cho con người Nhật Bản dự cần cù, chịu khó và bền bỉ.

Cũng chính từ đó là tinh thần võ sĩ đạo được thể hiện như một lý tưởng, một lối sống đã mài sắc ý chí, nghị lực và quyết tâm. Tôn chỉ của võ sĩ có tám đức tính căn bản mà người võ sĩ phải rèn luyện đó là: Đức ngay thẳng, đức dũng cảm, đức nhân từ, đức lễ phép, biết tự kiểm soát mình, trung thành, trọng danh dự.

Chắc hẳn nhiều bạn cũng muốn tìm hiểu văn hóa Nhật Bản như những món ăn được làm rất tinh tế và đẹp mắt mà người ta gọi là ăn bằng mắt và ăn bằng lưỡi, như kimono, nghệ thuật trà đạo, cắm hoa, hoặc quan tâm đến những loại hình thể thao truyền thống như judo, kendo…

Môi trường học tập lý tưởng của một nền giáo dục tiên tiến

Môi trường học tập lý tưởng của một nền giáo dục tiên tiến

Môi trường học tập lý tưởng của một nền giáo dục tiên tiến

Một lý do tuyệt vời nhất vì sao mà hầu hết các bạn đều chọn Nhật Bản để du học chính là môi trường học tập tại Nhật. Du học Nhật Bản, bạn sẽ được học những công nghệ tối tân nhất và tiếp thu được những kiến thức tối ưu của sự phát triển kinh tế Nhật Bản sau chiến tranh. Cho dù đó là ngành nào đi nữa từ Điện tử, Văn chương Nhật, Y, Dược cho đến ngành Quản trị kinh doanh Quốc tế, thì các trường Đại học ở Nhật và các học viện cao cấp khác đều có những chương trình đào tạo và nghiên cứu phù hợp với nguyện vọng và nhu cầu học của bạn.

Rất nhiều trường Đại học, Cao Đẳng đều trang bị tốt các thiết bị nghe nhìn, máy vi tính, thư viện nhằm tạo mọi điều kiện phục vụ cho việc nghiên cứu hoàn hảo của sinh viên.

Chính phủ Nhật hỗ trợ tài chính cho du học sinh

Chính phủ Nhật Bản quyết tâm hỗ trợ tối đa cho các nhân tài có nguyện vọng sang du học ở Nhật bằng cách cung cấp các chương trình hỗ trợ tài chính dành riêng cho những sinh viên nước ngoài – thông qua học bổng và trợ cấp. Bên cạnh đó, các cơ quan chính phủ, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ và Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản cũng có nhiều cơ học bổng và chương trình tài trợ tại các trường đại học trên khắp Nhật Bản.

Mở rộng các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Mở rộng các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Để hỗ trợ cho các du học sinh, Nhật Bản cũng có những chính sách hỗ trợ về tài chính, cũng như cung cấp chỗ ở, chế độ ưu đãi kéo dài thời gian lưu trú… Những chính sách ưu đãi của Chính phủ Nhật cũng là một trong những lí do quan trọng nhất của nhiều bạn du học sinh hiện nay.

Mở rộng các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Các doanh nghiệp Nhật Bản đang rộng tay chào đón các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Đi đôi với định hướng thâm nhập mạnh mẽ hơn vào thị trường toàn cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản, khi theo học tại đây, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội sống và làm việc cho các công ty của Nhật ở nước ngoài và tại Việt Nam với mức thu nhập hậu hĩnh.

Với những ưu điểm tuyệt vời, những hứa hẹn hấp dẫn từ xứ sở hoa anh đào, nếu bạn là người đang phân vân không biết lựa chọn du học ở đâu, hay đang lo lắng khi đi xuất khẩu lao động thì hãy nhanh chóng quyết định đến với Nhật Bản. Nhật Bản có vô vàn những trải nghiệm thú vị cho những ai đến đây du học và làm việc.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box