SHARE

Nếu bạn là người thích thưởng thức các loại rượu ngon, nổi tiếng trên thế giới thì hãy cùng khám phá top 5 loại rượu ngon truyền thống của Nhật Bản dưới đây nhé.

Top 5 loại rượu ngon truyền thống của Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa ẩm thực hết sức phong phú. Khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, chúng ta thường nghĩ ngay đến các món ăn truyền thống góp phần làm nên nét đặc sắc của ẩm thực Nhật Bản như : Sushi, ramen,… Và cũng giống như món ăn, nơi đây cũng có những loại rượu truyền thống và rất được người dân ưa chuộng cho đến ngày nay.

Đối với người Nhật Bản thì rượu không chỉ là một thức uống đơn thuần, đó còn là một biểu tượng của tinh thần con người đất nước mặt trời mọc. Rượu không chỉ xuất hiện trong các bữa ăn mà còn xuất hiện ở tất cả mọi cuộc vui lẫn buồn. Rượu chính là cầu nối của con người với con người, cầu nối con người với thần linh.

Những khách du lịch, thực tập sinh hay người Việt đi xuất khẩu lao động sang Nhật thì hãy một lần nếm thử những loại rượu nổi tiếng dưới đây nhé:

1. Rượu Sake

Sake là loại rượu nổi tiếng nhất Nhật Bản. Sake được làm từ gạo lên men với phương pháp tương tự sản xuất bia và được sản xuất trên khắp cả nước với hàng ngàn nhà máy lớn nhỏ cung cấp cho cả thế giới.

Rượu Sake của Nhật

Sake có nhiều hương vị khác nhau tùy thuộc vào sự khách biệt của vùng miền và quá trình xay xát lúa.

Quy trình sản xuất Sake mất khoảng 1 năm và thường bắt đầu vào mùa đông và kết thúc vào mùa xuân năm sau. Vì vậy được ngâm ủ vào trong mùa hè và đóng chai trong mùa thu. Tùy vào sở thích, bạn có thể uống nóng hoặc lạnh.

2. Rượu Shochu

Là loại rượu làm từ ngũ cốc. Shochu được sản xuất đầu tiên tại Kyshu và đến hiện tại nó được sản xuất trên toàn Nhật Bản. Tuy không ngọt như Sake nhưng Shochu cũng có hương vị khá tuyệt. Hãy thử và cảm nhận.

Rượu Shochu đặc sản của Nhật

Nó thường được uống cùng hỗn hợp nước đá và những thứ khác như trà Oolong hoặc các loại nước ép trái cây.

3. Rượu Umeshu

Umeshu là loại rượu trái cây rất phổ biến tại Nhật Bản. Nồng độ cồn của nó tương đối thấp, chỉ khoảng 10% – 15% và hương vị thì rất ngọt ngào – rất thích hợp với phái nữ.

Rượu Umeshu truyền thống

Nếu bạn không thích rượu mạnh thì nên thử Umeshu. Theo người dân Nhật Bản thì loại rượu này làm từ trái mận là tuyệt nhất.

4. Rượu Amazake

Rượu Amazake của Nhật

Thành phần chính của Amazake là giao nên men và có độ cồn rất thấp. Điều đặc biệt nhất của loại rượu này là nếu bạn thấy khó chịu hãu uống một chút Amazake. Khi bạn đã uống quá nhiều Sake thì hãy chuyển sang Amazake nhé.

5. Rượu Awamori

Awamori được sản xuất chính ở vừng Okinawa. Rượu này có độ cồn tương đối mạnh nên thường được dùng kể pha chế các loại cocktail hấp dẫn. Nếu bạn là tín đồ của rượu Vodka thì chắc chắn sẽ thích hương vị của Awamori.

Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu hơn về các loại rượu truyền thống của Nhật Bản, nếu đến hãy thử uống những loại rượu truyền thống này khi đang thưởng thức bữa ăn nhé – chắc chắn đó sẽ là những khám phá, trải nghiệm thú vị, mới mẻ đấy. Và đừng quên đồng hành cùng du học điều dưỡng để tìm hiểu nhiều hơn nền văn hóa Nhật Bản nhé.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box