SHARE

Với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật, sẽ rất khó khăn để vẽ ra một lộ trình học tập tiếng Nhật đúng đắn cũng như chọn ra một trung tâm tiếng Nhật tốt giúp bạn học tiếng Nhật. Vậy làm sao để chọn trung tâm tiếng Nhật đúng đắn?

Làm thế nào để chọn trung tâm học tiếng Nhật đúng đắn?

Làm thế nào để chọn trung tâm học tiếng Nhật đúng đắn?

Những năm trở lại đây, tiếng Nhật trở nên rất phổ biến ở Việt Nam. Một lượng lớn các bạn trẻ cho rằng tiếng Nhật rất quan trọng và có ước mơ muốn đi du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản nên muốn đăng kí học tiếng Nhật ở các trung tâm.

“Học tiếng Nhật ở đâu tốt ?” – Xác định mục đích của việc học tiếng Nhật

Trước khi trả lời cho câu hỏi này, bạn phải xác định thật đúng đắn mục đích của việc học tiếng Nhật.

Làm gì cũng phải có mục đích, đó là điều tất yếu và cơ bản, cũng là nguồn động lực để bạn hoàn thành được ước mơ của mình. Đối với việc học tiếng Nhật, bạn chắc chắn phải thật kiên trì và cố gắng bởi tiếng Nhật rất khó, đặc biệt là đối với người Việt.

Chúng ta đã quen kiểu chữ La-tinh với các vần a, b, c… còn tiếng Nhật lại là kiểu chữ tượng hình với những nét vẽ khó hiểu và khó nhớ. Hơn nữa, tiếng Nhật bao gồm một khối lượng từ vựng đồ sộ, với các kiểu chữ kanji, hiragana, katakana. Vì thế, bạn phải có một động lực, mục tiêu chắc chắn để học được thứ tiếng khó này. Tiếng Nhật không dành cho các bạn học theo trào lưu hay học cho vui.

Xác định mục đích của việc học tiếng Nhật

Xác định mục đích của việc học tiếng Nhật

Hiện nay, đa phần các bạn học tiếng Nhật là để đi du học, làm việc và sinh sống tại Nhật bởi Nhật Bản là một quốc gia tiên tiến và phát triển bậc nhất thế giới. Một số khác thì học tiếng Nhật để tiện làm việc cho công ty Nhật, mong muốn có một mức lương cao và ổn định. Dù mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì, mỗi khi nản lòng về việc học tiếng Nhật, hãy nghĩ đến mục đích đã đưa bạn đến với ngôn ngữ khó nhưng cũng rất thú vị này.

Làm thế nào để chọn trung tâm học tiếng Nhật đúng đắn?

Các bạn học tiếng Nhật chắc chắn đã từng đặt ra câu hỏi: “Học tiếng Nhật ở đâu tốt?” Với tiếng Nhật, thật không đơn giản nếu bạn chỉ tự học ở nhà, các trung tâm tiếng Nhật sẽ giúp bạn có nhiều hiểu biết hơn, học được cách phát âm chuẩn hơn cũng như giao tiếp với người Nhật và các bạn học có cùng đam mê tiếng Nhật.

Chắc chắn là bạn không muốn tốn tiền vô ích khi vào những trung tâm tiếng Nhật không có uy tín và chất lượng. Vậy, trung tâm dạy tiếng Nhật như thế nào là tốt? Có rất nhiều tiêu chí về vấn đề này, nhưng một trung tâm tiếng Nhật tốt cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

Giáo viên dạy tốt

Một giáo viên dạy tiếng Nhật tốt là vô cùng quan trọng. Đó là người sẽ tiếp thêm niềm cảm hứng cho các bạn, dạy các bạn về ngữ pháp, cách phát âm. Nếu giáo viên dạy sai, bạn sẽ chẳng học được gì cả. Giáo viên tốt không chỉ cần có kinh nghiệm và kiến thức mà còn phải là người hiểu về văn hóa của Nhật Bản, biết cách giúp các bạn khi các bạn gặp những vấn đề khó khăn trong việc học tiếng Nhật.

Giáo viên dạy tốt

Giáo viên dạy tốt

Môi trường học tập tốt

Chắc chắn bạn sẽ không thể tập trung nghe giảng khi ở trong một môi trường ồn ào hay khiến bạn khó chịu. Hãy chọn cho mình một môi trường mà bạn cảm thấy hứng thú và thoải mái, giáo viên và các bạn học đều nhiệt tình và thân thiện òa đồng. Bạn không thể hy vọng mình sẽ học tốt trong một môi trường ai cũng ủ rũ, lạnh lùng, giáo viên thiếu nhiệt tình được.

Phương pháp giảng dạy phù hợp

Mỗi người có một cách học riêng, không ai giống ai. Có thể trung tâm này có phương pháp giảng dạy bằng cách luyện nhiều từ vựng, tìm hiểu nhiều về văn hóa Nhật Bản, trung tâm kia luyện nhiều về ngữ pháp, cách phát âm, nói chuyện bằng tiếng Nhật… Bạn thích phương pháp nào hơn thì hãy tìm hiểu kĩ và chọn cho mình trung tâm phù hợp nhất.

Phương pháp giảng dạy phù hợp

Phương pháp giảng dạy phù hợp

Các hoạt động ngoại khoá

Hoạt động ngoại khoá không chỉ để kết nối học viên với giảng viên, các học viên với nhau mà còn tạo dựng một môi trường thoải mái và vui vẻ để học tiếng Nhật.

Với những tiêu chí trên, chắc hẳn bạn cũng đã trả lời được câu hỏi: “Học tiếng Nhật ở đâu tốt?” rồi. Chúc bạn tìm được một trung tâm ưng ý và phù hợp, tạo động lực và thúc đẩy bạn tiến bộ trong việc học tiếng Nhật của mình.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box