SHARE

Người Nhật Bản có cách tính tuổi rất khác biệt vì vậy để xác định mình có đủ điều kiện về độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản hay không bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây!

Làm thế nào để xác định được độ tuổi đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản?

Để xác định độ tuổi hiện tại của mình có đủ điều kiện để đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản hay không và tránh bị thiệt đối với cách tính tuổi của người Nhật Bản, bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm bắt một số thông tin liên quan đến cách tính tuổi của người Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách tính tuổi của người Việt Nam

Độ tuổi của người Việt Nam chúng ta được tính theo năm, có nghĩa là sang năm mới chúng ta sẽ được thêm một tuổi dù bạn sinh tháng nào trong năm. Ví dụ: bạn sinh ngày 01/01/1985 hay ngày 30/12/1985 thì vào ngày 01/01/2021 thì bạn đã bước sang tuổi 36 và cộng thêm 01 tuổi trong bụng mẹ (hay còn gọi là tuổi mụ) thì bạn đã được 37 mùa xuân rồi!

Cách tính tuổi của người Việt Nam khá đơn giản, mọi người có thể tự dễ dàng tính tuổi của nhau.

Cách tính tuổi của người Nhật Bản

Khác với cách tính tuổi của người Việt Nam, người Nhật Bản không tính tuổi theo năm sinh mà tính tuổi theo ngày, tháng, năm sinh (chính xác đến từng ngày).

Ví du: bạn sinh ngày 20/09/1985 còn hôm nay là ngày 15/09/2021 thì bạn chỉ 35 tuổi đến ngày sinh nhật của bạn (20/09/2021) thì bạn mới đủ 36 tuổi nhé!

Đủ sinh nhật 18 tuổi bạn có thể đăng ký XKLĐ Nhật Bản nhé!

Làm thế nào để xác định được độ tuổi đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản?

Đối với quy tắc tính tuổi của người Nhật Bản nhiều lúc có thể sẽ gây ra nhiều khó khăn cho một số lao động Việt Nam đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản khi cách tính tuổi của Việt Nam thì dư tuổi mà theo Nhật Bản lại thiếu tuổi.

Theo quy định về độ tuổi đủ điều kiện đăng ký đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải có độ tuổi từ 18 – 37 tuổi. Và các nhà tuyển dụng lao động sẽ yêu cầu tính tuổi của người lao động theo cách tính tuổi của người Nhật Bản. Vì vậy, nếu bạn đã có sinh nhật lần thứ 18 thì bạn đã có thể nắm chắc được cơ hội đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong tầm tay và nếu tính tuổi theo Việt Nam mặc dù bạn đã ngoài 37 tuổi nhưng theo cách tính của Nhật Bản thì bạn vẫn còn cơ hội nhé!

Mặc dù có nhiều bất lợi và khó khăn trong cách tính tuổi nhưng đối với cách tính tuổi của người Nhật Bản lại có một ưu điểm đó chính là “công bằng”. Vì nếu cho rằng người có ngày sinh 01/01 và người có ngày sinh 31/12 cùng tuổi với nhau thì đây có thể là một sự so sánh sai lầm và tạo ra nhiều vấn đề bất cập.

Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về cách tính tuổi của người Nhật Bản để xác định xem mình có đủ điều kiện về độ tuổi đi xuất khẩu lao động hay không. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box