SHARE

Việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật lưu loát và trôi chảy sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao và gây ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng người Nhật Bản.

Cách gây ấn tượng khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Để quá trình phỏng vấn xin việc hoặc phỏng vấn đi du học hoặc đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản với các nhà tuyển dụng thì việc tạo ấn tượng trong lần gặp đầu tiên rất quan trọng. Ngoại hình và khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của bạn sẽ quyết định cuộc phỏng vấn của bạn thành công hay thất bại.

Cách gây ấn tượng khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật hiệu quả

Ngoại hình sẽ giúp bạn gây thiện cảm đối với người phỏng vấn, tuy nhiên khả năng giao tiếp và cách nói chuyện của bạn mới quyết định bạn thành công hay thất bại trong cuộc phỏng vấn. Để duy trì thiện cảm và tạo ấn tượng tốt với nhà phỏng vấn thì việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật lưu loát, trôi chảy sẽ giúp bạn thực hiện được việc này. Vậy giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật như thế nào để tạo được ấn tượng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mẫu giới thiệu bản thân cơ bản bằng tiếng Nhật cần biết

Dưới đây là khung mẫu sơ lược về việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật cơ bản, người lao động đi Xuất khẩu lao động hoặc du học sinh cần phải biết và giới thiệu theo hướng dẫn như sau:

 • Xin chào mọi người rất vui khi được làm quen: みなさん、こんにちは。はじめまして。
 • Tôi của tên là…..: 私の名前は….
 • Tôi năm nay được …. tuổi: 私の名前は今年です…..年齢
 • Tôi đến từ ….: 私は出身です……….
 • Tôi đã hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp đại học: トレーニングプログラムを修了し、大学を卒業しました
 • Tôi hiện đang là học sinh THCS/THPT/Sinh viên: 私は現在、中学校/高校/学生です
 • Gia đình có …. người gồm: Bố, mẹ, anh/chị/em và tôi: 家族は….人々が含まれています:父、母、兄弟/姉妹と私。
 • Hiện tôi đang độc thân/đã có gia đình: 私は現在独身/既婚です
 • Sở thích của tôi là: ….. : 私の趣味は:………….
 • Ước mơ của tôi là: ………….. : 私の夢は: …………..
 • Cảm ơn và rất mong nhận được sự giúp đỡ từ mọi người: ありがとう、そしてあなたの助けを受け取るのを楽しみにしています。

Hướng dẫn chi tiết cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật đối với DHS/TTS

Đối với DHS/TTS có thể tham khảo đoạn ngắn về giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật như sau nhé!

こんにちは、私はあなたと私の友達に会えてとてもうれしいです。私の名前はホアです。今年は20歳です。これはこの学校での私の最初の日です。ここで勉強してみんなと知り合うことができてとてもうれしいです。一緒に勉強したことの幸せな思い出を皆さんと共有したいと思っています。

私自身は静かな人で、落ち着いていて、時々少し暑いです。しかし、私は自分の感情をコントロールする方法を知っており、周りの人々に影響を与えることはありません。そして、この学校のみんなが一緒に友達や親戚になり、お互いの喜びと悲しみを一緒に体験してくれることを心から願っています。

今日はみんなに会えてとても嬉しいです。今後数日であなたをもっと助けることを願っています。ありがとうございました!

Có nghĩa là: 

“Xin chào, em rất hân hạnh được làm quen với các thầy cô và các bạn. Em tên là Hoa, năm nay em 20 tuổi. Đây là ngày đầu tiên em đi học tại ngôi trường này. Em rất vui khi được học ở đây và được làm quen với mọi người, hy vọng sẽ được cùng mọi người trải qua những kỷ niệm thật vui vẻ khi được học cùng nhau.

Bản thân em là một người trầm lặng, điềm tĩnh nhưng đôi khi cũng có chút nóng nảy. Tuy nhiên, em biết cách điều chế cảm xúc của bản thân và sẽ không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Và em rất mong muốn mọi người trong ngôi trường này sẽ trở thành những người bạn, người thân với nhau, cùng nhau trải qua những niềm vui, nỗi buồn của nhau.

Em rất vui khi được gặp và quen biết với mọi người trong ngày hôm nay. Mong được mọi người giúp đỡ em nhiều hơn nữa trong những ngày tiếp theo. Xin cảm ơn!”

Hướng dẫn chi tiết cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật đối với người lao động XKLĐ

Để giới thiệu bản thân hiệu quả, cũng như gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, các bạn có thể tham khảo đoạn giới thiệu bản thân dưới đây nhé:

皆さんと知り合えてとても嬉しいです。私の名前はホアです。私は20歳で、ベトナムのハノイ首都から来ました。私は現在独身です。私の家族には、お母さん、お父さん、そして私という3人がいます。趣味は本を読んだり、音楽を聴いたり、暇なときに映画を見たりすることです。

今日はあなたの会社に来て、あなたの会社で働きたい理由をインタビューしました。日本語のスキルを向上させ、知識と仕事のスキルを向上させ、私のキャリアを支援するためです。会社の発展と私の個人的および家族的な生活をサポートするために安定した収入を得ることができます。

ですから、あなたの会社で働くときは、どんなに大変であろうとなかろうと、割り当てられた仕事をやり遂げるために最善を尽くします。あなたの助けを楽しみにして、ありがとう!

Có nghĩa là:

“Tôi rất hân hạnh khi được làm quen với mọi người. Tôi tên là Hoa, tôi 20 tuổi và tôi đến từ Thủ Đô Hà Nội, Việt Nam. Hiện tôi vẫn đang độc thân. Gia đình tôi có 3 người gồm: Bố, mẹ và tôi. Sở thích của tôi là thích đọc sách, nghe nhạc và xem phim mỗi khi rảnh rỗi.

Hôm nay tôi đến tham gia buổi phỏng vấn của quý công ty với lý do tôi muốn được làm việc tại công ty để có thể nâng cao khả năng tiếng Nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng làm việc và giúp sức trong quá trình sự nghiệp phát triển của công ty cũng như có thể có được nguồn thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống cá nhân và gia đình tôi.

Do đó, khi làm việc tại quý công ty dù khó khăn, vất vả thế nào nhất định tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, công việc được giao. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của quý công tin, xin cảm ơn!”

Lưu ý khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Một số lưu ý khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật cần biết

Khi phỏng vấn giới thiệu bản thân với các nhà tuyển dụng, đối tác người Nhật Bản, bạn cần lưu ý:

 • Trong lần đầu gặp mặt, trước khi giới thiệu bản thân bạn nên nói “Hajimemashite” đồng thời cúi người 1 góc 90 độ để thể hiện phép lịch sự chân thành đối với người đối diện.
 • Tùy theo thời điểm “Sáng, chiều, tối” để nói thêm “Ohayou”/”Ohayou gozaimasu”, “Konnichiwa”, hoặc “Konbanwa” giúp cho cuộc phỏng vấn sẽ trở nên thân thiện và cởi mở hơn.
 • Sau khi kết thúc phần giới thiệu, bạn nên kết thúc bằng câu “Yoroshiku onegaishimasu” (よろしくおながいします) có nghĩa là “Rất mong nhận được sự giúp đỡ của bạn” sẽ giúp bạn “ghi thêm điểm” cho sự lịch sự và chu đáo.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật. Hy vọng bạn sẽ áp dụng và thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box