SHARE

Nhật Bản được xem là một điểm đến lý tưởng về cuộc sống lẫn công việc được nhiều bạn lựa chọn đi XLKĐ hiện nay. Sau đây là một số bí kíp chuẩn bị hành khi đi Nhật, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Một số lưu ý về hành lý đi XKLĐ Nhật Bản cần phải biết!

Một số quy định về đồ vật trong hành lý khi sang Nhật

Theo ban biên tập truyền thông Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì kể từ ngày 01/09/2022 những hành khách đến Nhật Bản cần phải xuất trình giấy kiểm dịch, nộp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do Chính phủ nước xuất khẩu cấp và tuân thủ việc kiểm tra kiểm dịch dựa trên Luật bảo vệ thực vật của Nhật Bản về các loại thực phẩm, thức ăn, rau củ khi mang vào nước này.

Trường hợp không xuất trình được theo yêu cầu trên, các thực phẩm mang theo sẽ bị tiêu hủy, đồng thời hành khách còn có thể bị chịu phạt 1 triệu Yên hoặc bị phạt tù tối đa 3 năm.

Ngoài ra còn có 1 số vật dụng bị cấm mang lên máy bay vào Nhật Bản như trước gồm: Các vật liệu, chất nổ có tính hủy diệt như bom mìn, pháo,… ; Các vật liệu dễ cháy nổ; Các hóa chất độc hại, ăn mòn, lây nhiễm, oxy hóa,…; Cặp sách, túi, két, các vật dụng có thiết bị báo động; Những thứ bị cấm vận chuyển theo quy định của các vùng mà máy bay đi qua; Các chất lỏng như sơn, thuốc độc; Các loại pin, bình ắc quy; Các thiết bị phát nhiệt,…

Những chất lỏng có thể mang theo lên máy bay gồm:

Thuốc chữa bệnh (Ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và hành khách);

Sữa, đồ ăn cho trẻ sơ sinh (Có trẻ sơ sinh cùng đi);

Các loại đồ uống, rượu, nước hoa, mỹ phẩm,…mua tại các cửa hàng trong sân bay sẽ được mang lên máy bay.

Tuy nhiên, không được mang quá 1 lít theo người và hành lý xách tay. Dung tích chứa không quá 100ml và đựng trong các bình thủy tinh phải đóng kín, túi nhựa an ninh dán kín.

Nên mang gì khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Khi đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động, TTS cần phải chuẩn bị và mang theo các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu, Vé máy bay, (kể cả CMT, Hộ khẩu photo công chứng, …).

Các vật dụng cá nhân như giày dép, quần áo, dao cạo râu, dầu gội, sữa tắm,…

Đồ ăn: Lương khô, mỳ gói,…

Ảnh thẻ: các kích cỡ 3×4, 4×6, 3.5×4.5,… chụp trên nền trắng, áo có cổ, màu sáng. Nam có thắt cavat.

Tiền yên Nhật: Cần phải mang theo khoảng 50.000 – 100.000 yên Nhật Bản để chi trả cho chi phí sinh hoạt, ăn uống.

Quy định về số cân hành lý đi XKLĐ Nhật Bản

Hành lý đi XKLĐ Nhật Bản được mang bao nhiêu ký?

Hành lý mang lên máy bay thường được chia làm hai loại, gồm: Xách tay và ký gửi.

Đối với hành lý xách tay: Không được vượt quá 7kg (theo quy định). Nhưng bạn có thể mang >10kg nếu được đóng gói gọn gàng.

Đối với hành lý ký gửi: Tùy theo loại vé mà hành lý ký gửi có thể từ 20kg – 40kg. Yêu cầu: chiều cao không quá 81cm, rộng 119cm, sâu 119 cm.

Một số kinh nghiệm mang hành lý sang Nhật Bản

Các bạn cần phải chuẩn bị cho mình 1 vali kéo chắc chắn để hành lý được đóng gói tốt, 1 balo, 1 túi xách đeo qua người để đựng các giấy tờ cần thiết.

Cần phải cân trước hành lý để tránh trường hợp ra sân bay vượt quá cân quy định và phải đóng mức phí cao để được mang hành lý lên máy bay.

Nên chuẩn bị thêm vài áo khoác, quần, áo lạnh khi bay vào mùa đông. Hoặc có thể mua một vài quần áo lạnh ở Nhật Bản vì giá rẻ, nhẹ, chống lạnh và giữ ấm tốt cho cơ thể.

Xếp sắp đồ dễ vỡ giữa các lớp quần áo, những đồ có giá trị nên mang theo người, không nên bỏ vào vali ký gửi hay hành lý xách tay.

Khi mang hành lý xách tay nên dùng balo để giảm bớt trọng lượng của hành lý.

Khi nhập cảnh Nhật Bản, phải trung thực và điền chính xác những vật dụng mang theo trong hành lý. Tránh bị phạt, tịch thu hoặc giam giữ nếu bị phát hiện không trung thực hoặc không khai báo.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng và cần thiết nhất định phải biết trong quá trình chuẩn bị hành lý mang sang Nhật Bản được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp các bạn có một chuyến đi thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box