SHARE

Bạn sắp đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản và muốn chuẩn bị quà để tặng, vậy bạn đã biết người Nhật Bản thích quà gì của Việt Nam chưa?

Người Nhật Bản thích quà gì của Việt Nam?

Người Nhật Bản thích quà gì của Việt Nam?

Nếu như bạn từng tiếp xúc với người Nhật Bản hay có tìm hiểu về phong tục của văn hóa Nhật Bản thì bạn sẽ biết được văn hóa của những con người xứ sở mặt trời mọc rất đặc biệt.

Việc được ai đó tặng quà thì họ rất coi trọng và cảm thấy phấn khởi, nhưng nếu vô tình  tặng một món quà nào đó mà họ rất kiêng kỵ sẽ làm họ thấy không thoải mái. Vì thế, bạn nên tìm hiểu văn hóa họ thích gì và kiêng kỵ những gì trước rồi mới tìm món quà ở Việt Nam phù hợp để tặng họ nhé!

Những món quà không nên tặng người Nhật

Không nên tặng quà có số lượng 4 hoặc 9 vì với người Nhật, số 4 đồng âm với chữ “tử” và số 9 được coi là không may mắn vì có nghĩa là đau khổ.

Không nên tặng dao, kéo hay những vật sắc nhọn vì nó thể hiện cho sự chia cắt không trọng vẹn, không hạnh phúc.

Những món quà có in hình con cáo, vì họ cho rằng con cáo tượng trưng cho tính tham lam, giảo hoạt.

Những món quà không nên tặng người Nhật

Những món quà không nên tặng người Nhật

Không được tùy tiện biếu trà cho người khác vì đay là lễ vật mà người Nhật đáp lễ sau khi cúng bái.

Không nên tặng đồ vật bằng thủy tinh, sành sứ và vật có hình dáng như bình hay lọ, vì điều đó thể hiện sự tan vỡ, không bền.

Dịp lễ tết không được tặng hoa cúc (Kiko) và (Tsubaki) vì hoa cúc chỉ dùng trong đsm tang, còn hoa trà được coi là vật không may mắn và cũng nên tránh những lpoaji hoa có màu tối.

Đã biết được những điều người Nhật kiêng kị khi tặng quà, vậy thì việc chọn quà lại trở nên dễ dàng hơn rồi, cùng mình điểm qua một số món quà mang bản sắc dân tộc Việt Nam mình mà khách nước bạn rất thích nhé!

Một số món quà của Việt Nam người Nhật rất thích

Áo dài Việt Nam

Văn hóa Nhật Bản cũng mang đậm chất văn hóa phương đông giống với người Việt Nam, vì thế một chiếc áo dài vừa kín đáo mà gợi cảm sẽ là món quà hợp lí cho khách của bạn mang về.

Áo dài không chỉ đơn thuần là trang phục truyền thống, mà còn là một nét văn hóa nối lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần thuần Việt mà còn được coi là quốc hồn của phụ nữ Việt Nam.

Từ những ý nghĩa và vẻ đẹp truyền thống của áo dài thì nó sẽ là món quà tô đẹp thêm văn hóa Việt và mang đặc trưng của Việt Nam.

Áo dài Việt Nam

Áo dài Việt Nam

Tranh dân gian Đông Hồ

Tranh Đông Hồ có giá trị đậm chất dân gian đi vào sử sách, thơ ca. Đây là một sản phẩm mang biểu trưng văn hóa và phản ánh cuộc sống bình dị của người dân Việt.  Những vị khách Nhật Bản của bạn sẽ rất thích món quà này bởi cách làm ra những bức tranh theo cách thủ công, phản ánh cuộc sống bình dị tại đất nước Việt Nam.

Nhật Bản nổi tiếng với rượu Sake, thì ở Việt Nam không ai không biết đến rượu làng Vân, nổi tiếng vùng Kinh Bắc. Những con người Nhật Bản rất thích uống rượu, từ những cuộc vui, những bữa tiệc, buổi liên hoan, thì từ đàn ông, phụ nữ hay người già đều có chén rượu nhấp môi.

Vậy thì một chai rượu sẽ là món quà không thể thiếu khi họ về nước, vừa đúng khẩu vị của họ, ta lại vừa quảng cáo rượu của Việt Nam.

Đồ thổ cẩm

Đồ thổ cẩm

Đồ thổ cẩm

Đồ thổ cẩm được những người dân tộc làm hoàn toàn thủ công, có những món đồ mà thời gian hoàn thiện lên tới vài năm. Người Nhật rất kĩ tính, nhưng đây là là món đồ được rất nhiều người Nhật muốn mua về bởi sự tinh xảo trong từng chi tiết.

Trên đây những món quà Việt mà người Nhật yêu thích. Đối với người đi tặng, bạn cũng nên tìm hiểu sở thích và các tính của từng người để chọn được món đồ cho phù hợp. Họ cũng rất coi trọng hình thức, nên bạn hãy cẩn thận trong việc gói ghém quà nhé.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box