SHARE

Điều Dưỡng viên không chỉ là công việc được coi trọng ở Nhật Bản mà còn là cơ hội vàng để các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng tận dụng.

Nguyên nhân khiến du học Điều Dưỡng ở Nhật Bản 2020 hấp dẫn đến vậy?

Theo đó, việc đi du học Điều Dưỡng đang ngày càng trở thành xu thế. Điều này chứng tỏ công việc này đang hấp dẫn người học. Vậy nguyên nhân nào khiến du học Điều Dưỡng Nhật Bản hot đến thế?

Khám phá cơ hội của việc đi du học Điều Dưỡng Nhật Bản

Có thể bạn chưa biết, Nhật Bản là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Vì thế, nhằm đáp ứng việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Nhật Bản, nhu cầu nhân lực trong ngành điều dưỡng cũng ngày một tăng lên. Theo thống kê đến năm 2025, cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì sẽ có 4 người rơi vào tình trạng thiếu điều dưỡng viên. Ước tính trong vòng 10 năm tiếp theo, Nhật Bản cần đến 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý. Bởi vậy các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể ứng tuyển đi du học tại Nhật Bản.

Công việc cụ thể của Điều Dưỡng viên tại các bệnh viện hay viện dưỡng lão bao gồm các giấy tờ quan trọng bao gồm:

–  Theo dõi và chăm sóc sức khỏe người bệnh, hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc theo quy định

–   Báo cáo thường xuyên với bác sĩ về tình hình bệnh nhân.

–   Lắng nghe, chia sẻ và trò chuyện cùng người bệnh, giúp họ có được tinh thần thoải mái trong quá trình điều trị bệnh tại bệnh viện hay các trung tâm y tế.

Được biết, 1 tháng thì mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật khá cao, vào khoảng 130.000 yên – 150.000 yên/tháng. Mức lương này còn có thể sẽ dao động tùy theo vị trí công việc cụ thể của mỗi điều dưỡng viên. Ngoài ra, điều dưỡng viên còn được nhận được các khoản phụ cấp thêm giờ hoặc chăm sóc tại nhà,… cũng sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhập gấp nhiều lần so với ở Việt Nam. 

Khám phá cơ hội của việc đi du học Điều Dưỡng Nhật Bản

Tìm hiểu cuộc sống của Điều Dưỡng viên ở Nhật Bản khác Việt Nam ra sao?

Được bết, du học điều dưỡng viên Nhật Bản khá ngăn nắp dựa trên thời gian làm việc cụ thể, rõ ràng. Điều này giúp bạn ổn định và rèn luyện tính chỉn chu của bản thân rất tốt. Tuy nhiên, thời gian đầu có thể bạn sẽ gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống tại Nhật như thời tiết mùa đông lạnh giá hay đồ ăn không phù hợp,… Những điều này sẽ dần quen theo thời gian. Ngoài ra, nếu bạn là người nhanh chán nản, dễ mệt mỏi thì một thời gian biểu quá chặt chẽ sẽ là rào cản khá lớn.

Bên cạnh đó, bệnh viện hay các đơn vị cần tuyển dụng Điều Dưỡng viên thì bạn sẽ phải tuân thủ các quy định khá khắt khe như không được đi muộn, làm việc riêng hay nói chuyện trong giờ làm. Khi đã quen và vượt qua được những khó khăn trên thì Nhật Bản sẽ là một môi trường làm việc lý tưởng với sự chuyên nghiệp, thu nhập cao và mức đãi ngộ khá tốt. Đặc biệt, cơ hội thăng tiến tại Nhật Bản cũng rất lớn nếu điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm. Đây cũng là lời khuyên của các bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động hoặc thực tập sinh.

Bạn có thể yên tâm vì sản phẩm ở Nhật Bản thì bạn hoàn toàn yên tâm. Bởi ở đây hệ thống y tế rất tuyệt vời, nền giáo dục hàng đầu cùng cơ sở hạ tầng hiện đại. Con người ở đây cũng thân thiện, nhiệt tình, giúp bạn quên đi cảm giác xa nhà và nhanh chóng hòa hợp hơn. Để có thể làm việc và theo đuổi ước mơ trở thành Điều Dưỡng viên để làm việc tại Nhật Bản thì bạn cần phải học cách thích ứng với cuộc sống ở đây.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box