SHARE

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước có dân số già, cộng với tỷ lệ sinh đẻ thấp. Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu nguồn lao động trầm trọng, bắt buộc họ phải tuyển lao động nước ngoài. Đây chính là cơ hội cho người lao động Việt Nam.

Những điều bạn nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những điều bạn nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ nhận được gì?

Mức thu nhập cao

Mức thu nhập bình quân của thực tập sinh được các xí nghiệp, doanh nghiệp Nhật Bản trả cho người lao động Việt Nam khá cao. Bên cạnh đó, bạn có thể làm thêm giờ để tăng thêm thu nhập. Với chi tiêu hợp lý, phù hợp, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá gửi về cho gia đình.

Học tiếng Nhật miễn phí

Học ngoại ngữ điều quan trọng nhất là phải thực hành. Khi sang Nhật làm việc, bạn sẽ được sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật phổ biến hơn. Và điều này là hoàn toàn miễn phí, bạn không cần mất thêm tiền cho các trung tâm đào tạo. Nếu sau này về nước, bạn có trình độ tiếng Nhật N3 hay N2 thì đó sẽ là lợi thế rất lớn khi bạn xin việc trong nước.

Tiếp xúc với nền công nghiệp hiện đại

Khi làm việc trong các phân xưởng, nhà máy, các bạn sẽ được tiếp xúc với máy móc hiện đại. Được làm việc trong môi trường công nghiệp, tác phong chuyên nghiệp, sẽ tạo thành thói quen tốt cho bạn. Khi đó, vấn đề tăng lương cho bạn chỉ là yếu tố thời gian.

Tiếp xúc với nền công nghiệp hiện đại

Tiếp xúc với nền công nghiệp hiện đại

Đi du lịch miễn phí

Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh, lễ hội truyền thống. Bên cạnh đó, nền văn hóa đặc trưng của Nhật Bản khiến du khách vô cùng thích thú và muốn tìm hiểu. Vì vậy, ngoài những giờ làm việc căng thẳng, bạn có thể dành cho bản thân chút thời gian đi khám phá đất nước mặt trời mọc này.

Có thể thấy xuất khẩu lao động Nhật Bản đang trở thành xu thế của thời đại. Số lượng  người Việt học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, thuận lợi thì đi làm việc tại Nhật Bản, hiện nay lao động cũng gặp khá nhiều rủi ro, khó khăn.

Những rủi ro thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Bị môi giới lừa đảo, thu phí quá cao

Rủi ro đầu tiên mà nhiều người cảm thấy bất mãn nhất đó chính là bị môi giới “móc túi” hàng chục triệu đồng. Đa số lao động đều đến từ các vùng quê nghèo, thông tin tiếp cận còn hạn chế, nhiều người chọn cách làm việc với môi giới để được tin tưởng và an tâm hơn.

Những rủi ro thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Những rủi ro thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Những rủi ro thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nhưng chính tâm lý chắc ăn đã khiến cho nhiều người phải bỏ thêm 500$, 1000$ thậm chí là 2000$ cho môi giới, một số tiền quá lớn đối với người dân.

Công việc vất vả làm việc trong môi trường khắc nghiệt

Cuộc sống của người lao động Việt Nam tại Nhật Bản không hề dễ dàng, từ việc bất đồng ngôn ngữ cho tới khó khăn trong việc hòa nhập với môi trường mới. Nhiều công việc như xây dựng, dàn giáo phải làm việc ngoài trời trong điều kiện khắc nghiệt nhất là vào những ngày đông trong cái lạnh cắt da cắt thịt.

Đi xuất khẩu lao động thì chúng ta cũng nên hiểu 1 phần là do Nhật Bản thiếu hụt nguồn lao động, phần nữa là do lao động trong nước của họ không mặn mà với các công việc chân tay, làm việc trong môi trường khắc nghiệt, độc hại. Nên xác định để kiếm được đồng tiền của họ chúng ta phải chịu vất vả và khó khăn.

Công việc vất vả làm việc trong môi trường khắc nghiệt

Công việc vất vả làm việc trong môi trường khắc nghiệt

Công ty phá sản, hết việc

Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng suy thoái kinh tế nghiêm trọng, nhiều công ty mới thành lập và cũng có không ít các công ty bị phá sản, không duy trì được hoạt động sản xuất.

Nếu không may gặp phải công ty như vậy mà họ không điều chuyển sang được một công việc hoặc xí nghiệp khác có thể bạn sẽ phải về nước, mặc dù nhận được một khoản đền bù nhưng chắc chắn cũng khiến bạn cảm thấy không hài lòng.

Trên đây là những cái được và những rủi ro khi các bạn sang Nhật Bản học tập, làm việc… Hi vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có những cái nhìn đúng và sự chuẩn bị tốt nhất khi đến Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box