SHARE

Nếu bạn là sinh viên ngành Điều Dưỡng và đang có ý định du học Đức năm 2020 thì đừng bỏ qua những bí quyết giúp bạn thành công dưới đây.

Tham khảo một số bí quyết khi đi du học điều dưỡng tại Đức năm 2020

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật bí quyết dành cho những bạn chuẩn bị đi du học Điều Dưỡng tại Nhật Bản chi tiết ở bài viết sau đây:

Những điều cần biết khi đi du học Điều dưỡng tại Đức năm 2020

Theo thống kê mới nhất từ ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sinh viên học ngành này thường chọn con đường đi du học nước ngoài. Thực tế, không phải ai cũng đủ điều kiện về sức khỏe để có thể đáp ứng tốt được các yêu cầu trong quá trình làm việc tại các nước. Vì thế, bạn cần chuẩn bị một số bí quyết kinh nghiệm để đối mặt với khó khăn khi đi du học điều dưỡng tại Đức. Bởi vì, đây là một môi trường có mức thu nhập ổn định lại là một ngành đang thiếu hụt nghiêm trọng ở Đức nên bạn sẽ gặp phải những áp lực nhất định mà không phải ai cũng có thể dẫn thân vào làm được.

Điều đầu tiên bạn cần nhớ là Điều dưỡng viên là một công việc đòi hỏi rất nhiều thứ. Ngoài những kiến thức chuyên môn cao thì nhiều sinh viên Việt Nam có cơ hội xin học bổng thông qua các trung tâm du học nghề Đức và có cơ hội được học tập làm việc nâng cao tay nghề và phát triển bản thân. Để có hành trang đầy đủ chắp cánh ước mơ du học điều dưỡng tại Đức thành công bạn cần phải chuẩn bị những yếu tố sau:

Những điều cần biết khi đi du học Điều dưỡng tại Đức năm 2020

Một số yếu tố giúp bạn thành công khi đi du học điều dưỡng tại Đức

  • Đảm bảo bạn phải có sức khỏe tốt: Đặc điểm của ngành điều dưỡng là cần phải có một sức khỏe thật tốt để có thể chăm sóc cho người khác và giúp đỡ bệnh nhân. đôi khi một điều dưỡng viên phải làm rất nhiều việc cùng một lúc như vác đồ đạc hay đi bộ một quãng đường dài để có thể đi làm và thường xuyên phải tăng ca trực đêm để sẵn sàng hỗ trợ khi cần do vậy không thể thiếu được một tình trạng sức khỏe tốt.Đi du học Đức không hề đơn giản do vậy bạn hãy nhớ phải chuẩn bị tinh thần tốt và sức khỏe tốt để trụ lại được với ngành này.
  • Nói thạo tiếng Đức, trình độ thấp nhất là B1 để giao tiếp và làm việc: Công việc của những bạn học nghề điều dưỡng tại Đức là hỗ trợ và chăm sóc người già và bệnh nhân tại các cơ sở y tế và các viện dưỡng lão do vậy nên sử dụng tiếng Đức một cách thông thạo để giao tiếp với bệnh nhân, hiểu được những mong muốn cần trợ giúp để đảm bảo hoàn thành đúng nghiệp vụ chuyên ngành trao đổi những chuyên môn giống như các đồng nghiệp tại bản xứ. Đây là yêu cầu không chỉ với bạn làm Điều dưỡng ở Đức mà ở Nhật Bản hay bất kỳ đâu trên thế giới cũng cần ngoại ngữ.
  • Có một niềm đam mê với công việc để trụ lại với nghề: Nghề điều dưỡng tại Đức có nhiều những yêu cầu khắt khe tuy nhiên rất vất vả do vậy theo những yêu cầu cơ bản nghề điều dưỡng là hỗ trợ và giúp đỡ những người cao tuổi và những bệnh nhân trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày do vậy cần phải có tính trách nhiệm cao và biết kiềm chế bản thân, biết chia sẻ và đồng cảm. Phần lớn các học viên du học cũng mất một thời gian dài để có thể thay đổi làm quen với công việc. Do vậy phải có sự kiên nhẫn và đam mê thì bạn mới có thể làm tốt được công việc này. Mình khuyên bạn nào đang có định hướng thì nên xác định xem bản thân có thực sự phù hợp với ngành này không.
  • Có khả năng chịu áp lực công việc tốt: Có thể bạn chưa tin nhưng theo chia sẻ của những bạn hiện đang làm công việc này thì cần phải điều chỉnh về các thao tác chuyên môn và thời gian tỉ mỉ kèm thêm đó là sự kỷ luật lao động cao. Đi làm muộn hay về sớm là những điều không được chấp nhận nếu bạn theo đuổi ngành này. Tuy nhiên nếu bạn có đầy đủ những điều kiện trên đi du học Đức sẽ là một trong những cơ hội cho bạn.

Trên đây là một số bí quyết dành cho các bạn đang có ý định du học Điều dưỡng tại Đức. Ngoài Đức thì bạn cũng có thể áp dụng bí quyết trên khi du học Điều dưỡng Nhật Bản cũng rất thành công.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box