SHARE

Nhật Bản là một quốc gia văn minh và hiện đại bên cạnh nền văn hóa truyền thống được gìn giữ lâu đời, do đó tại đây có rất nhiều nét văn hóa rất đặc trưng, rất thú vị.

Tìm hiểu 10 nét văn hóa độc đáo nhất chỉ có ở người Nhật Bản

Tìm hiểu 10 nét văn hóa độc đáo nhất chỉ có ở người Nhật Bản

Nếu bạn muốn đi du học hoặc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nhất định phải hiểu tường tận về đất nước này. Vì thế hãy cùng tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo chỉ có ở Nhật Bản nhé!

Dịch vụ thuê người nằm ngủ cùng

Khi bạn cảm thấy cô đơn thì tại một số nhà nghỉ của Nhật Bản có dịch vụ thuê người nằm ngủ cùng. Nhưng điều đặc biệt là họ chỉ được ngắm mà không được phép tiếp xúc thân thể.

Dưa mật và dưa hấu tạo hình ở Nhật có giá cao nhất thế giới

Nếu bạn là một tín đồ của dưa hấu và dưa mật thì có lẽ phải làm việc thật vất vả mới có thể được thưởng thức món này. Vì quá trình tạo hình dưa tại Nhật thường rất cầu kỳ và phức tạp, do đó mỗi quả có giá khoảng 160 nghìn Yên Nhật (khoảng 32 triệu VND).

Dưa mật và dưa hấu tạo hình ở Nhật có giá cao nhất thế giới

Dưa mật và dưa hấu tạo hình ở Nhật có giá cao nhất thế giới

Văn hóa độc đáo của Nhật Bản có môn võ Sumo

Nhật Bản có một văn hóa rất hay, họ cho rằng những người nam với trọng lượng rất lớn (trên 1 tạ) khi đấu vật có thể xua đuổi tà ma.

Nhắc đến sumo là nhắc đến niềm tự hào của thể thao Nhật, là một biểu tượng của tinh hoa văn hóa Nhật Bản. Trước mỗi trận đấu, các đấu sĩ thường thực hiện nghi thức tung muối để xua đuổi ma quỷ và chứng minh mình trong sạch. Một vài đấu sĩ còn rất giỏi trong việc thể hiện bằng cách ném muối cao đến tận trần nhà.

Người Nhật uống cà phê nhiều nhất thế giới

Người Nhật rất thích uống cafe, có đến 85% lượng nhập khẩu cafe trên toàn thế giới được tiêu thụ tại Nhật, sở thích này cũng giống với người Việt Nam phải không nào.

Người Nhật uống cà phê nhiều nhất thế giới

Người Nhật uống cà phê nhiều nhất thế giới

Nhật Bản là quốc gia duy nhất không có người mù chữ

Ngành giáo dục là một trong những ngành hot nhất tại xứ sở hoa anh đào. Tại đây, mức lương chi trả cho giáo viên được đánh giá là cao nhất thế giới.

Cùng với đó, là chính sách ưu đãi của Nhật Bản trong giáo dục dành cho người dân. Để đảm bảo 100% người dân đều có đủ điều kiện đến trường học và 100% người dân không bị mù chữ. Chính phủ nhật có quy định: Miễn 100% tiền học phí và các khoản học tập dành cho học sinh học cấp 1 và cấp 2. Do vậy, mà Nhật Bản là một trong những quốc gia không có người mù chữ. Đủ thấy họ rất chú trọng giáo dục và bỏ nhiều công sức vào lĩnh vực này.

Có công ty lâu đời nhất thế giới

Nhật Bản cũng là nước có công ty lâu đời nhất thế giới. Kongō Gumi là công ty xây dựng có lịch sử kỳ cựu được thành lập vào năm 578 sau công nguyên.

Phân chia rõ dép đi trong nhà và dép đi trong nhà vệ sinh

Dép đi trong nhà và dép đi trong nhà vệ sinh tại Nhật đều phải phân chia rõ ràng, vì những gì thuộc về nhà vệ sinh thì đều được cho là thiếu lịch sự. Điều này có thể thấy, người Nhật là người rất cẩn thận, sạch sẽ đến tỉ mỉ.

Văn hóa Geisha

Văn hóa Geisha

Văn hóa Geisha

Vào thời xưa, ở Nhật rất thịnh hành lối trang điểm như Geisha. Họ sẽ tô mặt thật trắng, nhuộm răng đen, vẽ lông mày và môi theo các hình khối cố định. Nhưng nếu vô tình gặp họ khi trời tối, có lẽ chẳng mấy ai giữ được bình tĩnh…

Cầu thang cuốn ngắn nhất thế giới

Cầu thang cuốn ngắn nhất thế giới cũng nằm tại Nhật Bản. Tổng cộng nó chỉ có 5 bậc thang, và thậm chí dù chỉ tốn 2 bước chân nhưng họ cũng vẫn đi bằng thang cuốn…

Món Sashimi cá lóc có giá rất đắt tại Nhật Bản

Khâu chế biến 1 đĩa sashimi cá lóc rất công phu. Người đầu bếp phải trải qua 11 năm đào tạo mới được đứng bếp để làm. Cá lóc chứa độc tính rất mạnh có thể gây chết người, nên thực khách phải có độ tin tưởng rất lớn đối người đầu bếp mới có thể giao tính mạng của mình cho họ như vậy.

Bạn đã được tìm hiểu một vài nét về những nét văn hóa Nhật Bản độc đáo chỉ có ở Nhật, có lẽ một phần bạn đã biết vì sao con người Nhật lại được cả thế giới nể phục phải không. Nếu muốn hòa nhập được với đất nước này thì bạn cần hiểu rõ phong cách sống của con người nơi đây để không phải rơi vào các trường hợp khó xử, chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box