SHARE

Trong các chương trình mà các bạn trẻ muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có thể nhận thấy thực tập sinh kỹ năng thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Vì sao thế?

Những điều cần biết về thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản trong năm 2018

Những điều cần biết về thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản trong năm 2018

Theo đó, các chuyên gia về xuất khẩu lao động Nhật Bản khuyên bạn nên tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản theo diện kỹ năng để có thể tự trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản nhất để có thể sử dụng để áp dụng khi về nước làm việc tại các xí nghiệp, đơn vị Nhật Bản.

Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản cần học tiếng Nhật chuyên nghiệp

Thực tế, nhiều người vẫn lựa chọn thực tập sinh Nhật Bản diện thực tập sinh kỹ năng chuyên nghiệp vì sẽ được rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm sau khi trở về nước và có nâng cao được tay nghề cho người lao động. Trong khi đó, bạn có thể biết khi tham gia chương trình thực tập sinh hay tu nghiệp sinh Nhật Bản thì mục đích đầu tiên của hai chính phủ là tạo nên một nguồn nhân lực được tào tạo để phát triển kinh tế và công nghiệp thông qua việc chuyển giao kỹ thuật, kỹ năng và kiến thức về các lĩnh vực sản xuất và các ngành nghề của Nhật Bản cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Vì thế, nguồn lao động khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản chất lượng thì sau này có thể góp phần xây dựng đất nước.

Thực tập sinh chuyên nghiệp hơn người xuất khẩu lao động thông thường sau khi sang Nhật Bản bởi vì được đào tạo tự tiếng Nhật cho đến kỹ năng làm việc, giao tiếp cũng như cách cư xử và tìm hiểu về văn hóa sống của người Nhật Bản.  Nếu bạn muốn sang Nhật Bản theo diện thực tập sinh kỹ năng thì từ khi bạn ở Việt Nam bạn cần chuẩn bị tinh thần để tham gia các lớp học tiếng Nhật để có được vốn ngoại ngữ thật tốt để đáp ứng yêu cầu của phía nhà tuyển dụng bên Nhật và nhanh chóng được đứng ở vị trí tốt trong các đơn vị xí nghiệp ấy. Chính vì thế, bạn cần trang bị vốn ngôn ngữ thật tốt để chuẩn bị tham gia chương trình xuất khẩu lao động trình độ cao này.

Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản cần học tiếng Nhật chuyên nghiệp

Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản cần học tiếng Nhật chuyên nghiệp

Sứ mệnh của chương trình thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Có thể bạn chưa biết sứ mệnh và mục đích cuối cùng của chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản cũng đã khẳng định nếu các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng lao động người Việt Nam từ trình độ tốt nghiệp THPT chính là cách để nâng cao mối quan hệ hữu nghị hợp tác của hai nước. Đồng thời đây cũng là cơ hội để cho các doanh nghiệp Nhật Bản thúc đẩy sự năng động hoá, quốc tế hoá trong hoạt động sản xuất của mình đồng thời hỗ trợ tạo cơ hội cho người lao động Việt Nam có thể được làm việc và đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp và sau đó có thể trở về Việt Nam để thực hiện công việc xây dựng đất nước.

Sau khi kết thúc thời gian học tập và làm việc tại các nghiệp đoàn, công ty, xí nghiệp tiếp nhận của Nhật Bản theo hợp đồng của chương trình thực tập sinh sẽ trở về nước. Chính những kinh nghiệm và kỹ năng được đào tạo lẫn kỹ năng nói tiếng Nhật thành thạo chính là và sử dụng những kỹ thuật, kỹ năng làm việc, khoa học kĩ thuật, công nghệ sản xuất đã được học trong thời gian tu nghiệp để áp dụng vào công việc và cuộc sống của thực tập sinh và đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box