SHARE

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn DHS, TTS, người lao động một số câu hỏi và các bài test IQ khi tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản, không nên bỏ qua nhé!

Tổng hợp các câu hỏi và bài test IQ khi tham gia XKLĐ Nhật Bản

Khi tham gia chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản, việc phải vượt qua các bài thi về thể lực, phỏng vấn, test IQ là điều bắt buộc. Để có thêm tự tin và nắm chắc cơ hội trúng tuyển các đơn hàng trên con đường XKLĐ Nhật Bản, các bạn DHS/TTS, người lao động không nên bỏ qua các chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Test IQ XKLĐ Nhật Bản có khó không?

Test IQ viết tắt của “Intelligence Quotient” – Đây là một trong những bài thi bắt buộc của các nhà tuyển dụng Nhật Bản đối với người lao động sang Nhật Bản làm việc. Đây là phương pháp để kiểm tra khả năng tư duy, thông minh và quan sát làm việc của người lao động. Các bài kiểm tra test IQ thường có các kiến thức cơ bản, không quá phức tạp, đánh đố người lao động nhưng đòi hỏi người lao động phải có trí nhớ, tư duy tốt và chú ý lắng nghe hướng dẫn của cán bộ tuyển dụng.

Bài test IQ thường có từ 15 – 20 câu hỏi và thời gian làm bài thi trong khoảng 30 phút. Các câu hỏi không quá khó nên hầu hết các thí sinh đều hoàn thành bài thi trong thời gian quy định, nếu có lỡ vượt quá thời gian 1 chút cũng không sao nên các bạn cứ yên tâm làm bài nhé!

Mục đích của việc test IQ là để giúp các nhà tuyển dụng:

  • Xác minh lại trình độ học vấn của người lao động.
  • Đánh giá sự hoạt bát, tư duy và khả năng làm việc của người lao động.

Tổng hợp các câu hỏi và bài test IQ khi tham gia XKLĐ Nhật Bản

Các bài test IQ đi Nhật Bản thường có các dạng như sau:

Dạng 1: Test IQ bằng phép toán gồm:

Cộng dồn các số: Đây là dạng dễ nhất, chỉ cần thực hiện theo quy tắc cộng dần từ trái sang phải.

VD: 13 + 6 +9+23+5+12+3+7+9+29+61+32+40+11+12=…

Kết hợp giữa cộng trừ và nhân chia: Dạng này hơi phức tạp hơn một chút, nhưng chỉ cần bạn áp dụng được quy tắc là ưu tiên trong ngoặc trước ngoài ngoặc sau và nhân chia trước cộng trừ sau.

VD: 46 – 13(16 +4) + 2 x 10 = 46 – 13 x 20 + 2 x 10 = 46 –  260 + 20 = -194

Phép tính với số thập phân: Quy tắc để thực hiện phép tính này là để phần nguyên bằng với phần nguyên (phần trước dấu phẩy) và phần thập phân bằng phần thập phân (phần sau dấu phẩy). Bạn chỉ cần thực hiện phép tính bình thường như không có dấu phẩy, sau đó đếm chữ số sau dấu phẩy của 2 số ban đầu có bao nhiêu chữ thì ta thêm dấu phẩy vào vị trí tương ứng. Lưu ý, đếm từ phải sang trái nhé.

VD: 23,3 x 10,25. Ta tính: 233 x 1025 = 238825. Kết quả = 238,825.

Cộng 2 chữ số trở lên: Quy tắc là cộng các số ở hàng đơn vị, rồi cộng các số ở hàng chục lại với nhau là xong.

VD minh hoạ:

Điền vào dấu 3 chấm: Dạng này các bạn phải tính toán theo quy tắc chuyển vế đổi dấu.

VD: 12 + 65,4 –  … = 10

Nhân, chia, cộng, trừ 4 chữ số trở lên:

VD minh hoạ:

Dạng 2: Test IQ bằng hình ảnh

Đối với dạng này, thí sinh cần phải thật tập trung và minh mẫn mới có thể tìm ra được đáp án chính xác. Từ bài test này sẽ giúp các thí sinh phát huy được khả năng sáng tạo, hình dung và trí tưởng tượng phong phú.

VD minh hoạ:

Dạng 3: Test IQ bằng câu hỏi liên quan kiến thức xã hội

VD minh hoạ:

Trên đây là tổng hợp các dạng câu hỏi và bài test IQ đi Nhật Bản được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và cập nhật, chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn, chúc các bạn thành công vượt qua bài thi.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box