SHARE

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến với các bạn Du học sinh, thực tập sinh, người lao động Xuất khẩu lao động Nhật Bản các thủ tục cần thiết để mở một tài khoản ngân hàng tại Nhật Bản.

Hướng dẫn cách mở ngân hàng bưu điện Nhật Bản đơn giản

Một trong những việc cần làm khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đó chính là mở một tài khoản ngân hàng tại đất nước này, sẽ giúp các bạn có thể được nhiều tự tin hơn trong quá trình học tập, làm việc và sinh sống tại đất nước “mặt trời mọc”. Vậy thủ tục để mở một tài khoản ngân hàng bưu điện Yucho Ginko Nhật Bản cần phải làm gì những, hãy cùng tham khảo hướng dẫn trong bài viết sau đây nhé!

Yucho Ginko là ngân hàng gì?

Yucho Ginko là một ngân hàng bưu điện Nhật Bản được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất tại Nhật Bản, ngân hàng có nhiều chi nhánh và có chính sách rút tiền, gửi tiền hoặc chuyển khoản cho ngân hàng trong cùng hệ thống hoàn toàn miễn phí. Và ngân hàng có liên kết với nhiều ngân hàng khác tại Nhật Bản, người dùng có thể rút/gửi tiền trong tài khoản Yucho Ginko ngay tại bất kỳ các trạm ATM.

Thủ tục mở tài khoản Yucho Ginko như thế nào?

Việc đăng ký và mở tài khoản ngân hàng bưu điện Yucho Ginko rất đơn giản, chỉ từ 20 – 30 phút (đã tính thời gian chờ đến lượt), những gì mà các bạn thực tập sinh, du học sinh, người lao động tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần làm đó là:

Bước 1 – Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết gồm: Con dấu (có thể thay bằng chữ), các giấy tờ tuỳ thân (Căn cước, hộ chiếu, bằng lái xe,… hoặc những giấy tờ có dán ảnh và thông tin của mình là được).

Bước 2 – Lấy phiếu chờ: Bạn chỉ cần rút phiếu chờ tại máy phát phiếu và đợi nhân viên gọi đến STT của bạn.

Bước 3 – Điền mẫu hồ sơ: Bạn điền đầy đủ các thông tin yêu cầu theo mẫu phiếu đăng ký, trong đó:

Mẫu đăng ký tài khoản ngân hàng điện tử Nhật Bản Yucho Ginko

– (0) Là loại tài khoản muốn lập.

– 通常(つうじょう) – 1: Tài khoản bình thường, bất kỳ lúc nào bạn cũng có cũng thể rút/gửi tiền.

– 貯蓄(ちょちく) – 2: Tài khoản tiết kiệm, bạn chỉ được rút tiền sau một khoản thời gian nhất định.

– (1) Giới hạn tiền trữ trong tài khoản (bạn có thể ghi 500.000).

– (2) Số tiền nạp đầu tiên vào tài khoản: Đây là số tiền bạn có thể nạp vào tài khoản khi tạo tài khoản. Nếu không có nhu cầu bạn có thể điền số 0 Yên hoặc tối thiểu là 1.000 Yên.

– (3) Số bưu điện: Đây là số bưu điện của địa chỉ nhà bạn đang ở, bạn có thể nhờ nhân viên tra cứu nếu không biết hoặc không nhớ số bưu điện.

– (4) Số điện thoại liên lạc: Bạn có thể để trống nếu chưa có SĐT.

– (5) Địa chỉ: Bạn cần phải điền đầy đủ 2 hàng dưới bằng Kanji và phiên âm cách đọc (Hiragana) ở hàng trên.

– (6) Họ và tên của bạn: Ở hàng dưới bạn cần điền tên theo tiếng Anh và phiên âm ở hàng trên.

– (7) Điền theo thứ tự “niên hiệu, năm, tháng, ngày” theo năm của Nhật Bản.

– (8) Những lựa chọn đi kèm khi bạn tạo thẻ ATM. Bạn có thể điền theo tứ tự 1, 9, 9, 9 nếu không rõ.

– (9) Tại ô này bạn cần đóng dấu hoặc ký tên.

– (10) Bạn có thể điền số 9 nếu không rõ.

– (11) Giới tính: Số 1: Nam; Số 2: Nữ.

– (12) Mục đích sử dụng: Bạn có thể điền ちょちく.

Bước 4 – Tạo mật khẩu: Bạn sẽ được đưa một chiếc máy để bấm 4 số mật khẩu (暗証(あんしょう).

Bước 5 – Nhận sổ tài khoản và thẻ ATM: Sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ bạn có thể nhận ngay sổ sau từ 20 – 30 phút và sau 7 – 10 ngày tiếp theo, bạn sẽ nhận được thẻ ATM (キャッシュカード) tại nhà.

Bên cạnh đó, các bạn có thể đăng ký thêm tài khoản Yucho Ginko trực tuyến ゆうちょダイレクト để có thực hiện các giao dịch ngay trên máy tính hoặc điện thoại mà không cần phải đến các trạm ATM.

Thông tin được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật và chia sẻ. Hy vọng với các thông tin chia sẻ hướng dẫn ở trên sẽ giúp các bạn có thể sở hữu cho mình được một tài khoản ngân hàng bưu điện để phục vụ cho cuộc sống khi sống tại Nhật Bản. Chúc các bạn đăng ký và mở tài khoản ngân hàng Yucho Ginko thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box