SHARE

Theo thống kê, số sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế tại Việt Nam bao gồm cả cao đẳng và đại học là trên 30.000 sinh viên bị thất nghiệp. Nhiều bạn đã lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy tốt nghiệp Đại học nên đi thực tập sinh hay kỹ thuật viên Nhật Bản?

Tốt nghiệp Đại học nên đi thực tập sinh hay kỹ thuật viên Nhật Bản?

Tốt nghiệp Đại học nên đi thực tập sinh hay kỹ thuật viên Nhật Bản?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học?

Thất nghiệp – vấn nạn lớn mà nước ta đang gặp phải hiện nay, đau đầu hơn là điều này lại diễn ra chủ yếu với các cử nhân đại học – những người mang theo tri thức của cả xã hội, đã được đào tạo kiến thức chuyên môn sau 4,5 năm ngồi trên giảng đường Đại học. Theo số liệu thống kế, cứ mỗi năm, nước ta lại có thêm 10.000 cử nhân ra trường không có việc làm, không tạo ra của cải, giá trị cho xã hội và đem lại nhiều quan ngại cho chính phủ.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: Làm cách nào để giải quyết vấn đề thất nghiệp cho cử nhân? Có người đưa ra giải pháp rằng: Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học nếu không tìm được công việc ổn định thì nên đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng Nhật Bản.

Có những người học xong đại học, không tìm được việc làm, cũng có hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng lại không có điều kiện, vì 4,5 năm học đại học đã tiêu tốn không ít tiền của của bố mẹ, giờ đi lại đầu tư một khoản kha khá nữa. Nhưng bạn có biết rằng, trong thời đại này cái người ta quan tâm không phải là bạn làm chức vụ gì? Công việc của bạn có cao sang hay không? mà là bạn có nhiều tiền hay không thôi?

Với những bạn sinh viên đã ra trường nếu như không tìm được công việc ổn định trong nước thì các bạn nên suy nghĩ đến việc xuất khẩu lao động Nhật Bản một cách nghiêm túc.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học?

Vì sao chúng tôi lại đề cập đến thị trường lao động Nhật Bản mà không phải là một nước nào khác? Bởi lẽ, Nhật Bản là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển, có lối sống văn minh bậc nhất thế giới và tác phong làm việc ai nhìn vào cũng phải thán phục. Đến đây bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc phù hợp với thu nhập khá. Bên cạnh đó, sau khi hết hợp đồng lao động và quay trở về nước cơ hội để bạn hoà nhập với cộng đồng là vô cùng cao bởi các nhà tuyển dụng Việt Nam thường ưu tiên những người có kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là làm việc ở nước ngoài nhiều năm.

Nhiều bạn sau khi tốt nghiệp Đại học có mong muốn đi xuất khẩu lao động nhưng còn băn khoăn không biết nên đi theo diện thực tập sinh hay kỹ thuật viên?

Đối với chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản, là chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho lao động phổ thông là chính. Đối với chương trình này, chỉ yêu cầu bạn tốt nghiệp cấp 2 và đủ tiêu chuẩn về sức khỏe là hoàn toàn bạn có thể đi được nhé. Các xí nghiệp Nhật, luôn mong muốn người lao động của mình có trình độ cao nhất vì lý do:

– Học việc sẽ nhanh hơn

– Biết cách làm theo đúng yêu cầu của chủ xí nghiệp

– Biết cách xử lý công việc hiệu quả hơn

Nếu bạn có bằng cấp mà tham gia chương trình đi thực tập sinh Nhật Bản thì sau này bạn sẽ có nhiều lợi thế như:

– Dễ có cơ hội trở thành quản lý khi về làm việc cho các công ty Nhật.

– Được chủ xí nghiệp đánh giá và tin tưởng hơn khi làm ở bên Nhật cũng như khi về VN làm cho cty Nhật.

– Học được nhiều kinh nghiệm cũng như nhiều các kỹ năng làm việc.

– Nếu như bạn là những sinh viên đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng hay Đại học mà chưa tìm được công việc phù hợp. Thì, chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng là một giải pháp để bạn chọn. Để bạn vừa có việc lại vừa có tiền.

Bên cạnh đó, cơ bản bạn đã là người sẵn có trình độ. Nên, việc học tập của bạn cũng nhanh chóng. Ngoài mục đích bạn muốn có tiền thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn còn học tiếng nữa. Khi hết hợp đồng về nước với trình độ bằng cấp của bạn, cùng với khả năng nói tiếng Nhật và những kinh nghiệm cũng như mối quan hệ. Thì, chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ thành công rực rỡ.

Đối với chương trình đi kỹ thuật viên Nhật Bản

Đối với chương trình đi kỹ thuật viên Nhật Bản

Đối với chương trình đi kỹ thuật viên Nhật Bản

Chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản, là một chương trình dành cho người lao động có trình độ. Yêu cầu người lao động phải tốt nghiệp từ Cao đẳng chuyên ngành trở lên và đạt các yêu cầu khác nữa thì sẽ đi được đến Nhật làm việc. Đối với chương trình đi kỹ thuật viên này, luôn hấp dẫn nhiều bạn trẻ vì lợi ích đem lại như:

– Mức lương cao

– Chế độ được hưởng như kỹ sư người bản xứ

– Được thoải mái thời gian làm việc

– Được bảo lãnh người thân

Tuy nhiên, các công ty Nhật Bản hầu hết chỉ tuyển dụng những kỹ sư chuyên ngành liên quan về kỹ thuật.

Một lời khuyên dành cho các bạn, khi tham gia chương trình này, trong khoảng thời gian 3 năm đó. Ngoài việc bạn đi làm kiếm tiền, thì hãy nên dành thời gian cho việc học tiếng Nhật nữa. Để đến khi hết hợp đồng bạn hãy cố gắng để mình đạt trình độ tiếng Nhật N3. Thì, bạn sẽ rất thuận lợi xin làm việc tại các công ty Nhật Bản ở Việt Nam cùng với bằng đại học chuyên ngành của bạn nữa. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box