SHARE

Em vừa mới tốt nghiệp cấp 3 nhưng không muốn học hay làm việc tại Việt Nam nên muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản. Vậy chuyên gia cho em hỏi em có nên đi không?

oTốt nghiệp THPT có nên đi tu nghiệp sinh Nhật Bản 2018 không?

Tốt nghiệp THPT có nên đi tu nghiệp sinh Nhật Bản 2018 không?

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi câu hỏi về ban tư vấn tuyển tu nghiệp sinh Nhật Bản của chúng tôi. Dựa vào nhu cầu nhân sự và lợi thế đi tu nghiệp sinh Nhật Bản thì các chuyên gia sẽ giải đáp cho em như sau:

Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp cấp 3 muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản

“Có nên đi tu nghiệp sinh Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 không?” là câu hỏi rất phổ biến của các bạn trẻ. Đây cũng là thắc mắc mà các bạn băn khoăn vì không chỉ chưa hiểu rõ về tu nghiệp sinh Nhật Bản là chương trình gì và cần yêu cầu gì. Bên cạnh đó, các bạn không có nhiều kỹ năng, chưa có kinh nghiệm làm việc và tay nghề gì nên khá khó khăn khi tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản. Tất nhiên, điểm yếu cũng là lợi thế rất lớn của các em mới tốt nghiệp chính là do còn trẻ, khoảng thời gian lao động còn rất dài để các em có thể tham gia chương này để nâng cao kỹ năng và chuyên môn cho bản thân và khả năng các em học tiếng Nhật cũng như đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản là rất cao, các em không quá gấp gáp và luôn mong muốn được đào tạo kỹ lưỡng trước khi đặt chân lên đất nước Nhật Bản để có được mức thu nhập đáng mơ ước và có môi trường làm việc thực sự phù hợp với mong muốn và tâm lý của các em. Việc trẻ và có thể tập trung làm việc ở các doanh nghiệp nhiều đợt cũng sẽ giúp các bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 có thể theo đuổi được công việc và dành dụm được một khoản tiền khá lớn.

Nhất là với chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản các bạn sẽ được các đơn vị này đào tạo bài bản từ đầu đến cuối để có thể tham gia làm việc chuyên nghiệp tại đơn vị này. Chưa kể, bạn cũng có thể đem đến cho mình những kinh nghiệm cho bản thân sau khi về nước.

Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp cấp 3 muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản

Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp cấp 3 muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản

Có nên đi tu nghiệp sinh Nhật Bản hay không?

Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản hiện nay mang nhiều tính chất đi làm việc hơn nên độ tuổi đẹp nhất có thể tham gia là từ 19-30 vì thế bạn nên đi tu nghiệp sinh nếu bạn muốn có một ham muốn kiếm tiền và khám phá được công việc của đất nước chuyên nghiệp. Một số công việc có tính nặng nhọc thường có xu hướng tuyển các bạn đứng tuổi từ 22 trở lên nếu bạn làm các ngành như: điện tử, nông nghiệp, thực phẩm, in ấn,… cần tuổi trẻ, nhanh nhẹn và càng trẻ càng tuổi.

Đặc biệt nếu bạn đã đủ 18 tuổi và làm nam giới thì bạn chưa thể tham gia chương trình tu nghiệp sinh. Bởi vì, phần lớn xí nghiệp tại Nhật Bản chỉ nhận người lao động ở độ tuổi 19-20 trở lên. Vì thế, nếu các bạn không có định hướng đi học cao hơn thì có thể tham gia chương trình tu nghiệp sinh với các ngành cơ khí như: hàn, tiện hoặc những ngành mộc, xây dựng sẽ vì chủ doanh nghiệp không yêu cầu bằng cấp, học để có tay nghề và một khoảng thời gian ngắn cho kỹ năng trong công việc để làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản như lao động chuyên nghiệp như người xuất khẩu lao động. Còn đối với các bạn nữ mới tốt nghiệp cấp 3 thì nên đi tu nghiệp sinh dễ dàng hơn vì có nhiều đơn hàng từ các đơn vị xí nghiệp tuyển, tuy nhiên chỉ một số ít công việc mà các em có thể lựa chọn như: điện tử, nhựa, thực phẩm, in ấn, bao bì, nông nghiệp. Các em cần chuẩn bị tâm lý để hoàn thành tốt chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản trước khi về nước.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box