SHARE

Hiện nay, nhu cầu sang Nhật Bản làm việc và sinh sống rất phổ biến. Theo đó, có rất nhiều tu nghiệp sinh Nhật Bản đang sống và làm ở đây muốn bảo lãnh người thân sang.

Tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018 có được bảo lãnh người thân sang Nhật?

Tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018 có được bảo lãnh người thân sang Nhật?

Theo các chuyên gia về điều kiện và mong muốn của nhiều thực tập sinh cũng như người lao động theo hình thức xuất khẩu lao động là khá chính đáng. Tuy nhiên, bạn cần nắm được một số thông tin cơ bản về quy định của chính phủ về vấn đề này để thực hiện chính xác.

Bảo lãnh người thân sang Nhật Bản làm việc và sinh sống lâu dài dễ hay khó?

Đây là câu hỏi không khó để trả lời đối với các chuyên gia chuyên về lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản ở thời điểm này khi cho rằng vấn đề bảo lãnh người thân sang làm việc và sinh sống lâu dài, khoảng 6 tháng đến vài năm là khó khăn. Bởi vì quy định quản lý người lao động và người nước ngoài ở đây rất nghiêm ngặt và cần đạt được tất cả các điều kiện và yêu cầu của họ trước đã.

Theo đó, hiện tại số lượng người theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản muốn bảo lãnh người thân sang Nhật làm việc là việc rất dễ hiểu để bớt cảm giác nhớ nhung, có thể sum họp gia đình vừa tăng thu nhập cho gia đình. Chưa kể, việc bảo lãnh người thân sang Nhật Bản để cùng sinh sống cũng là cách mà bạn có thể điều chỉnh khoảng cách của nhau, nhất là anh em và vợ chồng. Vì thế bạn cần tuân thủ các quy định của chính phủ nước sở tại về việc cho bảo lãnh người thân như thế nào cho hợp lý. Như vậy, theo quy định bạn chỉ có thể bảo lãnh người thân theo diện visa ngắn hạn khoảng 3 tháng chứ nếu muốn lâu dài cần làm thủ tục xuất cảnh và nhập cảnh phức tạp hơn. Những người xuất khẩu lao động cũng cần chú ý vấn đề này.
Bảo lãnh người thân sang Nhật Bản làm việc và sinh sống lâu dài dễ hay khó?

Bảo lãnh người thân sang Nhật Bản làm việc và sinh sống lâu dài dễ hay khó?

Bảo lãnh người thân sang Nhật Bản theo diện visa ngắn hạn?

Chúng tôi vừa mới nhận được một câu hỏi từ một bạn đang muốn được bảo lãnh sang Nhật Bản như sau:

Hỏi: Em đang chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3 và người yêu em hiện đang là thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng được 2 năm muốn bảo lãnh cho em sang đó cùng làm việc và sinh sống. Vậy cho em hỏi, làm thế nào để được bảo lãnh và em muốn ở lâu dài có được không?

Trả lời: Cảm ơn em đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với quy định để được nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn cần xin visa. Trường hợp ở Nhật Bản quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi ở đây thì yêu cầu trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương thuộc Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất mới đúng quy định. Ví thế, trường hợp bạn muốn xuất cảnh sang Nhật Bản theo diện bảo lãnh, bạn cần được người thân (cha, mẹ, anh, chị, em ruột, vợ/chồng/con) bảo lãnh theo visa “sum họp gia đình”, với thời hạn visa giống như thời hạn visa của người bảo lãnh. Khi làm giấy mời bạn sang, người bảo lãnh đang học tập, làm việc, định cư tại Nhật Bản phải chứng minh được khả năng tài chính đủ để chu cấp cho bạn trong thời gian lưu trú. Quy định này là bắt buộc đối với những người nước ngoài.

Vì thế bạn muốn sang Nhật Bản sinh sống và làm việc lâu dài thì cần chuẩn bị tinh thần làm tủ tục xuấy cảnh khỏi Việt Nam và làm thủ tục nhập cảnh đầy đủ vào Nhật Bản đúng theo quy định của chính phủ.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box