SHARE

Hầu hết các bạn khi đi du học Nhật Bản đều mong muốn có được một công việc làm thêm để có thể trang trải được phần nào chi phí ăn học và sinh hoạt vốn rất đắt đỏ.

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm thêm khi du học Nhật Bản

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm thêm khi du học Nhật Bản

Tuy nhiên làm thế nào để có thể kiếm được một công việc làm thêm phù hợp với bản thân mà không ảnh hưởng đến việc học tập lại là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ. Dưới đây là một số kinh nghiệm tìm kiếm việc làm thêm khi du học Nhật Bản các bạn cần lưu ý:

Nhờ sự giúp đỡ của người quen

Nếu bạn quen biết nhiều bạn bè, đặc biệt là những bạn đã sinh sống lâu năm tại Nhật sẽ là một lợi thế đối với bạn, có thể nhờ họ giúp tìm cho bạn một công việc phù hợp.

Ví dụ bạn có người quen đang làm việc tại một siêu thị, quán ăn…khi họ giới thiệu bạn vào làm việc dĩ nhiên chủ quán sẽ yên tâm tin tưởng do có sự giới thiệu.

Tìm kiếm việc làm quanh khu bạn sống

Tìm kiếm việc làm quanh khu bạn sống

Tìm kiếm việc làm quanh khu bạn sống

Tốt nhất bạn nên đến các nhà ga tàu điện lớn, bởi ở đây thường tập trung nhiều siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi. Khi cần tuyển người làm thêm, họ sẽ dán các thông báo ở trước cửa. Bạn có thể vào hỏi hay gọi điện thoại hỏi.

Tìm việc thông qua báo giới thiệu việc làm

Các thực tập sinh khi sang Nhật có thể dễ dàng thấy ở Nhật có các báo giới thiệu việc làm, các báo này thường gọi là free paper, báo miễn phí, chúng được phát tại các cửa hàng, siêu thị. Thông thường báo phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5, bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành và gọi điện ngay, vì cần có tính cạnh tranh về thời gian, bởi những cửa hàng, hàng quán thường là cần người ngay.

Tìm việc thông qua báo giới thiệu việc làm

Tìm việc thông qua báo giới thiệu việc làm

Thông qua trường bạn học giới thiệu

Hãy liên hệ với hội sinh viên tại trường, đây là cách mà rất nhiều những sinh viên khi mới “chân ướt chân ráo” sang Nhật học tập. Hầu hết những sinh viên được gửi sang Nhật Bản du học sẽ đều được chính nhà trường giúp đỡ tìm công việc làm thêm phù hợp theo trình độ tiếng Nhật và tính cách cũng như sự yêu thích công việc của mỗi học sinh.

Làm thêm khi đi du học không những giúp sinh viên chi trả được phần nào học phí và chi phí sinh hoạt mà còn có thể giúp các bạn gần gũi hơn với sinh viên quốc tế và đảm bảo an toàn cho các bạn trên đất nước họ.

Cũng giống như du học sang các quốc gia khác, du học sinh tại Nhật sẽ phải hết sức cố gắng, muốn kiếm được tiền trang trải chi phí học tập, ăn ở của mình và gửi tiền về giúp đỡ gia đình thì phải nỗ lực học tiếng Nhật, luôn luôn trau dồi tiếng Nhật để có thể kiếm được công việc ổn định, lương cao.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box