SHARE

Tôi đang chuẩn bị tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản năm 2018 và đang học tiếng Nhật ở trung tâm môi giới. Vậy tôi có được hoãn đi nghĩa vụ quân sự không?

Thực tập sinh Nhật Bản có được hoãn đi nghĩa vụ quân sự năm 2018 không?

Thực tập sinh Nhật Bản có được hoãn đi nghĩa vụ quân sự năm 2018 không?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về ban tư vấn tuyển sinh chúng tôi. Với trường hợp đang chuẩn bị tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản năm 2018 thì có được hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2018 không cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn nam. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Các trường hợp được quy định hoãn đi nghĩa vụ quân sự năm 2018 là ai?

Trước khi trả lời câu hỏi thực tập sinh Nhật Bản có được hoãn nghĩa vụ quân sự khi đang học tiếng Nhật thì bạn nên tìm hiểu các trường hợp được hoãn như sau:

Theo luật quy định về việc tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ đối với công dân nam đang trong độ tuổi nhập ngũ thì có 3 điều sau liên quan đến việc học tập của công dân thì có những đối tượng không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự  ngay mà được tạm hoãn một thời gian. Theo đó có các đối tượng dưới đây.

Điều 9: Công dân đang học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm:

  • Trường trung học phổ thông, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường năng khiếu, dự bị đại học;
  • Trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng nghề, trường trung cấp nghề;
  • Trường cao đẳng, đại học;
  • Học viện, viện nghiên cứu có nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Điều 10: Học sinh, sinh viên đang học tại các nhà trường của  tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam hoặc học sinh, sinh viên được đi du học tại các trường ở nước ngoài có thời gian đào tạo từ mười hai tháng trở lên.

Điều 11: Công dân đang học tập tại các trường quy định tại điểm b, điểm c khoản 9 và khoản 10. Điều này chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khoá đào tạo tập trung, nếu tiếp tục học tập ở các khoá đào tạo khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ. Hàng năm, những công dân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ quy định tại Điều này phải được kiểm tra, nếu không còn lý do tạm hoãn thì được gọi nhập ngũ”.

Các trường hợp được quy định hoãn đi nghĩa vụ quân sự năm 2018 là ai?

Các trường hợp được quy định hoãn đi nghĩa vụ quân sự năm 2018 là ai?

Vì thế với trường hợp của bạn đang chuẩn bị đi tu nghiệp sinh Nhật Bản và vẫn đang ở Việt Nam để chuẩn bị học tiếng và kỹ năng thì sẽ căn cứ theo luật thì bạn sẽ không được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự như trên. Trừ khi trường hợp bạn đang là thực tập sinh, tu nghiệp sinh hoặc là người xuất khẩu lao động ở đất Nhật Bản thì bạn mới được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Thực tập sinh Nhật Bản được ưu ái những gì khi được làm việc tại Nhật Bản?

Nếu bạn là thực tập sinh Nhật Bản và được xuất cảnh sang Nhật để làm việc tại các đơn vị xí nghiệp bên này thì sẽ nhận được rất nhiều sự ưu tiên từ phía Nhật Bản và Việt Nam sau khi về nước.

Đầu tiên, chính là việc bạn được tiếp xúc và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp thực sự với máy móc và hệ thống phương tiện kỹ thuật hiện đại. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác nhẹ nhàng ở công đoạn nào đó chứ không phải làm tất cả như ở Việt Nam nên tiết kiệm tối đa được công sức lao động. Vì thế năng suất và sức khỏe được đảm bảo hơn.

Điều thứ hai là chế độ đãi ngộ của thực tập sinh tại Nhật Bản được đảm bảo và ưu ái hơn người lao động đến từ các quốc gia khác trong cùng một xí nghiệp. Bạn có thể yên tâm để làm việc.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

 

Facebook Comments Box