SHARE

Ngành Điều dưỡng được coi là ngành “đắt giá” nhất hiện nay, các thí sinh sau khi tốt nghiệp đều muốn ra nước ngoài làm việc, vậy thị trường tu nghiệp ngành Điều dưỡng tốt nhất hiện nay là đâu?

Thị trường tu nghiệp ngành Điều dưỡng tốt nhất hiện nay

Thị trường tu nghiệp ngành Điều dưỡng tốt nhất hiện nay

Hiện nay, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản ngày càng trở nên gắn bó, cơ hội tìm kiếm việc làm qua con đường tu nghiệp sinh đang trở nên dễ dàng hơn rất nhiều cho mọi người mong muốn tham gia. Xét về nhiều góc độ, thị trường Nhật Bản đang là thị trường hot nhất đối với các tu nghiệp sinh Việt Nam và đặc biệt là ngành Điều dưỡng.

Tốt nhất về thu nhập

Xét về khía cạnh thu nhập, các tu nghiệp sinh Việt Nam làm việc tại Nhật Bản có thu nhập cao nhất so với các thị trường khác như: Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia…..

Lương cơ bản của người lao động thông thường từ 25-30tr đồng/tháng, đối với tu nghiệp sinh ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản mức thu nhập là gần 40 triệu đồng/tháng. Đây có thể nói là mơ ước của nhiều điều dưỡng viên tại Việt Nam.

Chế độ phúc lợi tốt

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản là chương trình phái cử nhân lực sang Nhật Bản tu nghiệp trong thời gian 3 năm. Đi theo chương trình này, các tu nghiệp sinh Việt Nam được cục Quản lý lao động ngoài nước đảm bảo về quyền lợi rất tốt. Mọi vấn đề về sinh hoạt, nhà ở, hướng dẫn hòa nhập cộng đồng, đi lại, sinh hoạt, sử dụng các dịch vụ ngân hàng, siêu thị,… của tu nghiệp sinh được sắp xếp sẵn khi bắt đầu đặt chân lên đất nước mặt trời mọc.

Chế độ phúc lợi tốt

Chế độ phúc lợi tốt

Trong quá trình tu nghiệp, người lao động được đóng các khoản bảo hiểm xã hội, thân thể. Mọi rủi ro gặp đến từ phía người lao động hoặc xí nghiệp tiếp nhận đều được giải quyết, đảm bảo quyền lợi người lao động

Mức lương thưởng được tính theo Luật lao động Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh nước ngoài. Khung giờ làm và ngày nghỉ lễ tết tương tự như người Nhật.

Phát triển con người

Không như các thị trường khác, mục đích người đi xuất khẩu lao động chỉ đơn thuần bỏ ra vài năm đi làm việc để kiếm được chút vốn liếng xây nhà cửa, kinh doanh, phát triển,…

Phát triển con người

Phát triển con người

Tuy nhiên, Chương trình tu nghiệp sinh Điều dưỡng tại Nhật Bản lại đem về cho Việt Nam  những con người với tư chất công việc tuyệt vời bởi họ được làm quen với môi trường của đất nước được mệnh danh là chăm chỉ nhất thế giới, tiếp cận được khoa học công nghệ mới nhất hiện nay.

Tóm lại, Nhật Bản vẫn là thị trường lớn nhất trong các nước tiên tiến mà Việt Nam hợp tác. Trong tương lai, thị trường này sẽ phát triển mạnh hơn nữa do quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản  ngày càng gắn bó sâu sắc

Ngoài ra tu nghiệp sinh khi hết hạn hợp đồng về nước được tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục tuyển dụng vào làm cho các doanh nghiệp của Nhật tại Việt Nam hoặc các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Họ được ưu tiên rất nhiều trong các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam, các doanh nghiệp liên kết với Nhật Bản. Họ có thể làm thêm nhiều lĩnh vực khác do tiếng Nhật rất tốt như các mảng phiên dịch, du lịch, sư phạm, thương mại…

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box