SHARE

Nếu bạn đang chuẩn bị đi tu nghiệp sinh Nhật Bản thì bạn cần chuẩn bị tinh thần để chuẩn bị kiến thức để đối mặt với những khó khăn khi sinh sống và làm việc tại đây.

luu-y-khi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Tu nghiệp sinh Nhật Bản phải đối mặt với những khó khăn nào?

Theo các chuyên gia Nhật Bản về xuất khẩu lao động khẳng định bên cạnh thuận lợi và sự hỗ trợ của các chuyên gia thì người lao động tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản cần phải chuẩn bị đối mặt với sự khắc nghiệt của môi trường làm việc chuyên nghiệp ở đây. Cụ thể là những khó khăn dưới đây:

Tu nghiệp sinh Nhật Bản phải đối mặt với nhiều thử thách

Theo đó, trên thực tế nếu người lao động trẻ Việt Nam, chủ yếu không có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng nghề thì khi tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn thử thách hơn. Theo đó, có những người phải gặp những nguy hiểm về tính mạng, sức khỏe và bị bóc lột từ chủ doanh nghiệp. Vì thế, bạn cần hết sức tỉnh táo trước khi quá muộn.

Theo số liệu thống kê mới nhất về tu nghiệp sinh nước ngoài do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản mới được công bố thì kể từ năm 2014 đến nay tại Nhật Bản đã xảy ra rất nhiều trường hợp lao động tử vong, tu nghiệp sinh hay thực tập sinh Nhật Bản mất mạng vì làm việc quá sức trong thời gian dài. Bởi vậy bạn cần hết sức chú ý chọn được đơn vị doanh nghiệp và công ty xuất khẩu lao động chất lượng để không bị vào các đơn vị bóc lột tu nghiệp sinh hoặc người lao động. Theo đó, bạn cũng cho biết tai nạn lao động thì bạn cần được đảm bảo tai nạn lao động và nghỉ phép 4 ngày trở lên. Bạn cần biết được tỷ lệ lao động đang làm việc tại Nhật Bản tử vong cao hơn nếu bạn không biết cách giữ gìn sức khỏe và bảo vệ bản thân.

Một số vấn đề bạn cần tránh khi đến làm tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh Nhật Bản chính là trường hợp trốn ra khỏi doanh nghiệp, làm bất hợp pháp, không thanh toán tiền lương đảm bảo, chưa được thanh toán đầy đủ, bị bạo lực và các điều kiện khác khắc nhiệt mà bạn cần được cảnh báo và cẩn trọng để tránh bản thân mắc các khó khăn khi đến sống và làm việc tại đây.

Tu nghiệp sinh Nhật Bản phải đối mặt với nhiều thử thách

Tu nghiệp sinh Nhật Bản phải đối mặt với nhiều thử thách

Thực tập sinh Nhật Bản cần phải làm gì để bảo vệ bản thân?

Trước những khó khăn mà các bạn đã được cảnh báo và thực tế khi tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản thì bạn cũng cần quan tâm đến giá trị của việc tự trang bị kiến thức bảo vệ bản thân trước những khó khăn bất ngờ. Theo đó bạn cần chuẩn bị những điều như sau:

  • Không khí và thời tiết ở Nhật Bản khác hẳn với ở Việt Nam và trời thường rất lạnh vào mùa Đông. Vì thế, bạn cần đặc biệt quan tâm đến bản thân trong những ngày này. Bằng cách tự trang bị trang phục cho phù hợp với áo ấm đủ dày, chưa kể bạn có thể phải đối mặt với những khó khăn khi trời có tuyết mà cơ thể chưa thích nghi thì dễ bị ốm và sức khỏe cũng có thể gặp nhiều vấn đề. Bởi vậy bạn phải tự chăm sóc sức khỏe của bản thân bằng cách tăng cường giữ ấm và tự chỉnh thân nhiệt của bản thân cho phù hợp với thời tiết của Nhật Bản trong thời gian ký hợp đồng làm tu nghiệp sinh: Khoảng 6 tháng đến 3 năm.
  • Chế độ ăn uống và cách chế biến món ăn cũng khác hơn so với Việt Nam, chủ yếu là đồ cay nóng và chế biến rất cầu kỳ nên bạn cần thích ứng với chế độ ăn uống này thật nhanh để đảm bảo sức khỏe để có thể làm việc đạt hiệu suất cao nhất.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box