SHARE

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia về lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản khuyên người lao động muốn đi tu nghiệp sinh nên chọn làm ngành Mộc. Vì sao lại thế?

Vì sao chuyên gia khuyên thực tập sinh Nhật Bản nên làm ngành mộc?

Vì sao chuyên gia khuyên thực tập sinh Nhật Bản nên làm ngành mộc?

Cụ thể với các chuyên gia nếu bạn có tay nghề mộc và đang chuẩn bị đi tu nghiệp sinh thì chẳng có gì lý do gì lại không chọn ngành thực tập sinh là nghề Mộc sau khi đến làm việc và sinh sống tại Nhật Bản. Dưới đây là một số lý do có thể lý giải hiện tượng này.

Nghề Mộc rất phù hợp với người lao động đến từ Việt Nam

So với các ngành khác hấp dẫn người lao động người Việt Nam như ngành xây dựng, cơ khí, may mặc, nông nghiệp, chế biến thực phẩm thì có thể nhận thấy nghề Mộc thực sự hấp dẫn được nhiều tu nghiệp sinh cũng như thực tập sinh Nhật Bản. Thêm vào đó, nghề mộc là nghề đặc thù phù hợp với người Việt Nam bởi vì đây là đất nước có thể xây dựng các công trình lớn yêu cầu mang tính hiện đại, lại mang nét truyền thống để chào đón thế vận hội Olympic 2020 cần rất nhiều lao động đến từ Việt Nam, nhất là các lao động phù hợp với yêu cầu và mong muốn của người lao động chuyên nghiệp ngành này. Chính vì thế, nhu cầu nhân lực của  thị trường làm việc tại Nhật Bản được mở ra để chào đón những người muốn đi sang Nhật làm việc với những đơn hàng tuyển dụng với thực tế và mức thu nhập rất cao.

 • Lương thu nhập và lương thực tế được tính là cao hẳn so với làm việc tại Việt Nam, ít nhất 30 triệu (chưa tính tiền làm thêm) tính vào thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản.
 • Thời gian làm việc 8 tiếng/ngày, chế độ BHYT, BHXH theo qui định pháp luật Nhật Bản phù hợp với mong muốn của người lao động.
 • Chi phí thấp hơn so với một số đơn hàng, chắc chắn đây là khoản đầu tư chính xác cho bạn nếu muốn đi thực tập sinh Nhật Bản.
 • Làm việc trong công xưởng lớn của Nhật, không ảnh hưởng nắng, mưa và các điều kiện thời tiết bên ngoài.
 • Được cấp chứng chỉ nghề tại Nhật, khi về nước mở rộng cơ hội việc làm, lương cao sau khi về nước hoặc hết hạn hợp đồng.

Nghề Mộc rất phù hợp với người lao động đến từ Việt Nam

Nghề Mộc rất phù hợp với người lao động đến từ Việt Nam

Trên đây là những lợi thế mà bạn có thể nhận được nếu đi tu nghiệp sinh Nhật Bản và chọn nghề Mộc để theo đuổi nếu có tay nghề và kinh nghiệm.

Nhật Bản đánh giá cao thực tập sinh Nhật Bản

Có thể bạn không biết Nhật Bản tự hào có sự kiên nhẫn và bàn tay tài hoa, các nghệ nhân Nhật Bản luôn được kính nể bởi kĩ thuật làm mộc không cần dùng đến một chiếc đinh nào mà vẫn làm nên những công trình khiến người khác phải nể phục về hình thức lẫn chất lượng. Kĩ thuật này được lưu truyền từ hàng ngàn năm nay tại Nhật Bản, không dùng búa, dùng đinh nhưng các khớp nối vẫn dính chặt với nhau đảm bảo sự chắc chắn mà người Việt Nam nếu muốn đi thực tập sinh Nhật Bản có thể học hỏi. Nghề mộc dùng để xây được những ngôi nhà, nội thất, vật dụng gia đình… với tuổi thọ cao, không bị ảnh hưởng rỉ sét của đinh.

Các đơn vị tuyển dụng Nhật Bản đang tuyển thực tập sinh Nhật Bản với các điều kiện bao gồm:

 • Nam: từ 18 -35 tuổi
 • Ngoại hình: cao từ 1m60, nặng 50kg trở lên
 • Trình độ văn hóa: tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 • Sức khỏe: Đạt tiêu chuẩn khám sức khỏe cho người đi XKLĐ Nhật Bản do bộ LĐ Thương binh và XH đề ra
 • Yêu cầu tay nghề: tùy thuộc vào yêu cầu của xí nghiệp tuyển dụng, có những đơn hàng sẽ không yêu cầu tay nghề.
 • Khám phá công nghệ làm mộc đỉnh cao của người Nhật

Trên đây là những điều mà người lao động từ Việt Nam có thể tìm hiểu nếu muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box