SHARE

Bài viết sau sẽ giúp các bạn đọc giải đáp lý do vì sao đồng 5 Yên của Nhật Bản được xem là đồng tiền may mắn hãy cùng khám phá nhé!

Vì sao đồng 5 Yên được xem là đồng tiền may mắn?

Để có thể có cái nhìn tổng quan về lịch sử văn hóa của mỗi đất nước khác nhau thì chính là đồng tiền mà họ đang sử dụng hiện tại. Những hoa văn độc đáo được thể hiện trên mỗi đơn vị tiền tệ các quốc gia, dưới đây là câu chuyên xoay quang đồng 5 yên lý giải vì sao được xem là đồng xu may mắn của quốc gia Nhật Bản.

Đồng 5 yên của Nhật có ý nghĩa như thế nào?

Đồng 5 yên của Nhật Bản được đúc lần đầu tiên vào năm 1959 vơi thành phần nguyên liệu chính đó là đồng thau và kẽm. Với hoa văn thể hiện trên mặt trước đồng 5 yên là hình một cành lúa nước minh chứng yếu tố nên kinh tế đầu ngành Nhật bản như nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản. Các bánh răng xung quanh các lỗ dại diện cho nền công nghiệp, Chữ Nhật Bản và năm phát hành được in ở mặt sau đồng xu cách nhau bởi nhánh mầm cây.

Điều đặc biệt chỉ duy nhất đồng tiền của Nhật Bản là quốc gia trên thế giới trên cả 2 mặt tiền đều không dùng chữ cái La Tinh.

Lý giải vì sao tại Nhật đồng 5 yên được xem là đồng xu may mắn

Điều may mắn “sự kỳ diệu” trong đồng 5 Yên Nhật Bản là nằm ở cách phát âm của nó trong tiếng Nhật. Theo đó “Go – en” (五 円) phát âm của đồng 5 yên trong tiếng Nhật mang ý nghĩa “Kết nối tốt”. Lỗ trong ở tâm đồng yên được người Nhật cho rằng đó chính là ngụ ý cho “Một cái nhìn thông suốt trong tương lai”.

Theo một số truyền thuyết tương truyền rằng, khi nhận lương tháng đầu tiên những ai cho vào ví đồng 5 yên thì về sau không phải suy nghĩ về chuyện tiền bạc nhiều. Trong Văn hóa của Nhật Bản, để thể hiện sự quan tâm của bạn đến người nhận thì hãy bỏ một đồng xu 5 yên bên trong ví rồi mang tặng.

Ở Nhật Bản thường vào các dịp lễ tết tại đền thờ Shinto người dân thường mang dâng lên đồng 5 Yên với ước nguyện có thể tạo một mối lương duyên được kết nối với các vị thân hay cầu mong sẽ gặp được một số người có thể đem lại may mắn trong công chuyện làm ăn kinh doanh, trong tình bạn, tình yêu,…

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao đồng 5 yên của Nhật được xem là đồng xu may mắn”. Các bạn du học sinh, hay đi xuất khẩu lao động Nhật hãy để dành mang về lì xì cho gia đình để lấy may mắn nhé!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box