SHARE

Tại Nhật Bản vào tháng 12 sẽ diễn ra rất nhiều lễ hội truyền thống với không khí tưng bừng, vui tươi,… hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những lễ hội này nhé!

6 Lễ hội truyền thống nổi tiếng tại Nhật Bản trong tháng 12

Tháng 12 là một tháng có rất nhiều lễ hội truyền thống được tổ chức tại Nhật Bản từ những thành phố lớn như Tokyo, Kyoto,… đến những vùng ngoại thành xa xôi đều tưng bừng không khí lễ hội vui tươi. Vậy tháng 12 có những lễ hội nổi tiếng nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết chia sẻ sau đây nhé!

Lễ hội đêm Chichibu Yomatsuri

Lễ hội đêm Chichibu Yomatsuri

Lễ hội đêm Chichiby Yomatsuri là lễ hội mở đầu cho chuỗi lễ hội truyền thống diễn ra vào tháng 12 tại Nhật, được tổ chức vào ngày 2 và ngày 3 của tháng 12. Đây là lễ hội có lịch sử hơn 300 năm, được xem là một trong những lễ hội rước kiệu lớn nhất tại Nhật và được tổ chức thường niên tại Chichibu.

Buổi lễ được diễn ra vào lúc 7h tối ngày 2/12 với 6 chiếc kiệu (gồm kiể: Kasa, Boko, Yatai), được trang trí lộng lẫy và rước quanh đường phố ở Chichibu. Bên cạnh đó, lễ hội còn có màn bắn pháo hoa kỷ niệm kéo dài gần 2,5h đồng hồ trên bầu trời đêm mùa đông.

Những người tham gia lễ hội sẽ được trải nghiệm không khí lễ hội và được thưởng thức những thực phẩm nổi tiếng cùng ly rượu gạo ngọt trong đêm mùa đông.

Lễ hội Ako Ghishi – sai

Lễ hội Ako Ghishi – sai

Lễ hội Ako Ghishi – sai được tổ chức trên toàn đất nước Nhật Bản vào ngày 14/12 hàng năm. Nguồn gốc của lễ hội bắt nguồn từ câu chuyện hào hùng của 47 vị Samurai thủ lĩnh cùng nhau tự sát thể hiện lòng trung thành đối với chủ tướng.

Đền Sengaku – ji là nơi có thi hành của 47 vị Samurai nên đây chính là nơi lễ hội được tổ chức vô cùng hoành tráng. Khi tham gia lễ hội, bạn sẽ được hoà mình vào dòng người diễu hành với những trang phục truyền thống, được xem lại màn kịch tự sát của 47 vị Samurai từ các diễn viên Nhật diễn lại.

Lễ hội Kasuga Wakamiya On – Matsuri

Lễ hội Kasuga Wakamiya On – Matsuri

Đây là lễ hội được tổ chức tại Đền Kasuga, Nara vào từ ngày 15 – 18/12 với các buổi lễ âm nhạc dân gian dành cho các vị thần, thu hút nhiều du khách du lịch tham gia.

Lễ hội Kasuga Wakamiya On – Matsuri được tổ chức với mục đích cầu mong mùa màng bội thu, không dịch bệnh. Đây được xem là một loại hình di sản văn hoá dân ca của chính phủ Nhật Bản. Ngày 17/12 (Hon – Matsuri) là ngày điểm nhấn của lễ hội với các màn biểu diễn âm nhạc, điệu múa truyền thống tái hiện cuộc sống tại Nhật từ thời Heian đến thời Edo.

Lễ hội Hagoita – Ichi

Lễ hội Hagoita – Ichi

Đây là một lễ hội được bắt nguồn từ thời Edo cho đến nay, được tổ chức tại chùa Asakusa Kanon ở Tokyo từ ngày 17 – 19/12 hàng năm.

Khi tham gia lễ hội Hagoita – Ichi, bạn sẽ có thể ngắm nhìn những chiếc vợt gỗ với nhiều hình dạng, màu sắc biến tấu khác nhau và có thể mua sắm những vật dụng may mắn để trang trí đón tết. Tương truyền nếu cặp đôi nào cùng nhau dắt tay tham gia hết hội chợ của lễ hội thì sẽ bên nhau lâu dài.

Lễ hội Okera Mairi

Lễ hội Okera Mairi

Lễ hội Okera Mairi là lễ hội lửa thiêng được tổ chức vào ngày tết lúc 7h tối ngày 31/12 hàng năm không chỉ tại đền Yasaka, Kyoto và còn nhiều nơi khác trên cả đất nước Nhật Bản.

Tương truyền khi tham gia lễ hội, người dân sẽ mang đốm lửa tàn của cây Okera dùng than nấu Zoni – món ăn truyền thống trong ngày tết của người Nhật.

Tháng 12 là tháng cuối cùng trong năm với nhiều lễ hội diễn ra vô cùng tưng bừng, vui tươi với nhiều hoạt động thú vị, có thể kể đến tại đảo Peninsula những người đàn ông sẽ hoá trang thành quỷ đi gõ cửa từng nhà để răn đe những đứa trẻ hư và cầu chúc cho gia chủ có một năm mới hạnh phúc, an lành.

Hy vọng với các chia sẻ trên, bạn sẽ có một trải nghiệm cũng như có thêm nhiều kiến thức về nền văn hoá Nhật Bản khi có cơ hội du lịch hoặc sinh sống, làm việc tại đây nhé!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box