SHARE

Theo đó, chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản là chương trình hợp tác của Nhật Bản và Việt Nam dành cho các bạn trẻ muốn làm việc ở nước ngoài. Vậy mục đích của chương trình gì?

xuat-khau-lao-dong-dai-loan

Bạn có biết mục đích của chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản?

Các chuyên gia xuất khẩu lao động Nhật Bản khẳng định việc tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản đến từ Việt Nam cho biết mục đích tạo điều kiện cho người Việt Nam có thể sinh sống và làm việc tại đây.

Mục đích của tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018 là gì?

Có thể bạn chưa biết, chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản cũng là một hình thức xuất khẩu lao động được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì sau khi về nước sẽ có nhiều lợi thế hơn. Theo các chuyên gia mục đích chủ yếu của chương trình tu nghiệp sinh là chính phủ Nhật Bản nhận viện trợ, giúp đỡ, truyền bá khoa học kỹ thuật tiên tiến cho Việt Nam, góp phần đào tạo công nhân kỹ thuật, công nhân học nghề để bổ sung, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nước để xây dựng các công trình tốt hơn. Đây là chương trình được sự hỗ trợ và hợp tác từ phía Việt Nam với số lượng người lao động tham gia rất đông không cần bằng cấp.

Tuy nhiên, trên thực tế cho biết đây chính là một hình thức tiếp nhận nguồn lao động rẻ đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam với số lượng rất đông và phù hợp với mong muốn của mình. Vì vậy các tu nghiệp sinh từ Việt Nam đã quyết định đầu tư số tiền ổn định thì xác định tu nghiệp sinh sang Nhật Bản (gần giống như xuất khẩu lao động) là để kiếm tiền, tăng thu nhập cải thiện kinh tế, nâng cao trình độ của bản thân và các nghề nghiệp chuyên môn để được đánh giá cao hơn sau khi về nước và làm việc cho các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, nhất là Nhật Bản.

Mục đích của tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018 là gì?

Mục đích của tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018 là gì?

Những điều cần biết về chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản

Theo đó, bạn cần tìm hiểu về một số kiến thức về chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản trước khi xuất cảnh. Theo đó, bạn có thể lựa chọn một số ngành nghề cho các bạn tu nghiệp sinh chọn lựa để có thể đảm bảo làm được nghề tùy theo ý thích, mục đích của bạn và thu được nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể lựa chọn 1trong 66 ngành nghề phổ biến nhất trong chương trình tu nghiệp sinh cũng như xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn có biết, tại đất nước Nhật Bản, Bộ ngoại giao và Bộ Lao Động Nhật Bản đã tham gia trực tiếp quản lý chương trình tu nghiệp sinh từ Việt Nam thông qua một tổ chức của chính phủ. Vì thế, bạn nên tham gia tu nghiệp sinh thay vì chương trình tu nghiệp Nhật Bản.

Số lượng người lao động đến từ Việt Nam nên chọn chương trình này để có thể thành công và chuẩn bị thành công khi tham gia làm việc tại các xí nghiệp này. Cụ thể, hợp đồng của mỗi lao động người Việt Nam khi tham gia chương trình này khi xuất cảnh sang Nhật Bản là 3 năm cụ thể là: năm 1 học nghề, năm 2 và 3 thực hành và làm việc tại các cơ quan xí nghiệp tại nước sở tại. Sau khi hết hạn hợp đồng, tu nghiệp sinh Nhật Bản buộc phải trở về Việt Nam chứ không được ở lại. Bạn chỉ có thể quay trở lại Nhật Bản để tham gia các chương trình tu nghiệp sinh khác sau ít nhất là 5 năm sau khi gia hạn hợp đồng thành công. Vì thế, bạn nên cân nhắc chọn các chương trình và xí nghiệp có uy tín để hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh cũng như thực tập sinh.

Thực tế thì các bạn trẻ đến từ Việt Nam dù từ bất kỳ ngành nghề nào khi sang đó chỉ mất 1 tháng đầu học việc từ chủ. Các bạn sẽ được đào tạo ở Việt Nam, sang Nhật tháng đầu để làm quen với công việc và môi trường sống mới. Bắt đầu từ tháng thứ 2, các bạn có thể bắt đầu làm việc, kiếm thu nhập và có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn sau khi về nước và xin việc hoặc tham gia kinh doanh.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box