SHARE

Nhiều bạn theo học Điều dưỡng mong muốn đi du học và làm việc tại nước ngoài nhưng băn khoăn không biết nên lựa chọn Nhật Bản hay Đức thì sẽ có mức thu nhập tốt hơn.

Bạn nên đi du học Điều Dưỡng tại Nhật Bản hay Đức?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin về du học điều dưỡng ở nước ngoài. Vậy bạn nên đi nước nào để đi du học?

Nhiều bạn Điều Dưỡng viên muốn đi du học và làm việc ở nước ngoài

Theo thống kê của ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các bạn sinh viên học Điều Dưỡng có mong muốn du học nước ngoài để đạt được cơ hội cao hơn trong sự nghiệp là điều nhiều bạn trẻ hướng đến. Đặc biệt, với nhu cầu Điều Dưỡng viên tại những nước phát triển, tỉ lệ dân số già cao ngày càng tăng. Trong khi đó, quá phát triển nên nguồn nhân lực trình độ trung như điều dưỡng rất thấp. Đó chính là cơ hội cho những bạn trẻ các nước phát triển như Việt Nam tìm kiếm cơ hội việc làm. Đi du học và làm việc tại Nhật Bản hay Đức chính là sự lựa chọn hấp dẫn nhất.

Chính nhờ sự trợ cấp phí sinh hoạt trong thời gian học tập, đảm bảo công việc sau khi ra trường đã thu hút nhiều bạn trẻ Việt Nam xuất ngoại. Bên cạnh đó, mức lương hấp dẫn và cơ hội tốt sau khi đi du học cũng đã giúp nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp lựa chọn đi du học nước ngoài và làm việc tại các nước phát triển hơn.

Nhiều bạn Điều Dưỡng viên muốn đi du học và làm việc ở nước ngoài

Nên đi du học Điều Dưỡng ở Nhật Bản hay Đức thì tốt hơn?

Đây cũng chính là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên mong muốn đi Nhật Bản du học tìm hiểu và thắc mắc. Được biết, Nhật Bản hiện tại cũng là một quốc gia có dân số già cao, đứng thứ 10 Thế giới về xếp loại tuổi già và số lượng tiếp tục tăng dần. Vấn đề dân số già hóa kéo theo là thiếu hụt nguồn lao động, người già nhiều thì cần nhiều người chăm sóc, đội ngũ y tế phải luôn đảm bảo để cung ứng. Tuy nhiên nhân lực ngành y tế ở Nhật lại thiếu hụt thường xuyên, nhất là lực lượng nhân viên điều dưỡng.Từ những nhu cầu thị trường đó, lựa chọn đi xuất khẩu lao động hay đi du học tại Nhật để du học ngành điều dưỡng và xây dựng sự nghiệp ở đây cũng là những lựa chọn mà nhiều bạn trẻ hướng đến.

Dưới đây là một số lợi thế mà bạn có thể nhận được khi làm việc tại Nhật Bản:

  • Điều kiện địa lý và môi trường sống, văn hóa của người Nhật có nhiều nét tương đồng với người Việt Nam, điều đó sẽ dễ thích nghi cho những bạn mới tới.
  • Cơ hội nghề nghiệp cao, ra trường bạn sẽ có việc làm ngay vì nhu cầu ngành là rất lớn.
  • Mức thu nhập là cao hơn nhiều so với khi ở Việt Nam. Cơ hội học hỏi tại môi trường chuyên nghiệp và phát triển sự nghiệp sau này.

Với tất cả các điểm mạnh trên đây thì tốt nhất bạn nên lựa chọn đất nước phù hợp với bản thân để đi du học điều dưỡng đạt hiệu quả cao nhất. Du học Điều Dưỡng Nhật Bản chính là con đường mà bạn nên cân nhắc để phù hợp với mong muốn, sở thích và điều kiện của bản thân.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box