SHARE

Dân số già cộng với tốc độ phát triển kinh tế nhanh khiến người Nhật cần một lượng lớn nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là Điều Dưỡng viên. Vậy bạn sẽ được và mất gì khi làm nghề này?

Tất tần tật những điều cần biết về Điều Dưỡng viên ở Nhật Bản

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên theo học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm trong thời gian qua. Dưới đây là thông tin chi tiết về vấn đề này!

Nhật Bản đang rất cần đội ngũ Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp

Được biết, Điều Dưỡng viên đang là nghề rất được trọng dụng tại Nhật Bản. Vì thế, nhiều bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mong muốn đi du học sai khi tốt nghiệp. Được biết, xu hướng xuất khẩu lao động điều dưỡng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Chính phủ Nhật đã có những chính sách cởi mở hơn trong việc tuyển lao động từ Việt Nam.

Điều kiện để bạn có thể đi xuất khẩu điều dưỡng, bạn cần được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật. Điều này không chỉ giúp ứng viên có thêm trình độ ngoại ngữ mà còn nâng cao khả năng giao tiếp, thích nghi sớm với cuộc sống và công việc tại Nhật, mức phí tham gia cũng thấp. Đây là điều kiện đầu tiên để có thể làm Điều Dưỡng viên tại Nhật Bản.

Những điều bạn có thể nhận được khi làm Điều Dưỡng viên tại Nhật Bản

Điều đầu tiên, bạn nhận được chính là khi làm việc, Điều dưỡng viên sẽ giảm được một phần công việc, robot hỗ trợ di chuyển người bệnh lên xuống xe lăn, giường, phát hiện tình trạng sức khỏe và đưa ra những cảnh báo khi sức khỏe người già có những thay đổi bất thường. Tại Nhật có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ chăm sóc, theo dõi sức khỏe của người già và robot với các chức năng linh hoạt có thể hỗ trợ một phần nào đó công việc của các bạn điều dưỡng tại nhà, trung tâm hay viện dưỡng lão…Bên cạnh môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, bạn còn nhận được mức thu nhập cao từ 150.000 đến 170.000 yên (tương đương 30 – 35 triệu/tháng) cùng với các chế độ đãi ngộ khác. Ngoài ra, nếu cố gắng, nỗ lực đạt được chứng chỉ quốc gia Nhật Bản, mức lương của bạn còn đạt đến con số 50 – 60 triệu/tháng. Đây là mức thu nhập rất hấp dẫn mà nếu bạn không đi xuất khẩu lao động thì khó có thể đạt được tại Việt Nam.

Những điều bạn có thể nhận được khi làm Điều Dưỡng viên tại Nhật Bản

 Sau khi làm việc tại Nhật Bản trở về, cơ hội việc làm trong nước của bạn được đón nhận rất nhiều. Bạn có thể tự thành lập một trung tâm y tế, chăm sóc sức khỏe theo dạng dịch vụ hay trở thành giáo viên tiếng Nhật. Phiên dịch viên cũng là một lựa chọn mới mẻ nếu bạn muốn thử sức trong nhiều lĩnh vực mới. Còn không, bạn vẫn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân hoặc nhà nước nếu bạn muốn. Ngoài ra, các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam cũng cần bạn. Do đó, khi trở về nước, hãy chọn cho bản thân một công việc xứng đáng và phù hợp với năng lực hiện tại của bạn.

Khi trở thành điều dưỡng viên ở Nhật, bạn sẽ học được khá nhiều điều mới mẻ. Không chỉ từ cách sử dụng các công cụ, máy móc hiện đại. Mà bạn còn nâng cao được trình độ ngoại ngữ của mình khi thường xuyên giao tiếp với người già, bệnh nhân. Thêm vào đó, bạn chịu được áp lực cao trong công việc, rèn luyện tính nhẫn nại, kiên trì, cẩn thận từ công việc chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản. Ngoài ra, bạn còn học thêm các bài tập thể dục hay các trò chơi để hướng dẫn người già tập thể dục và thư giãn, giao lưu với nhau. Như vậy, cũng như bạn đang tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và làm cho cuộc sống của người già trở nên thú vị hơn, góp phần tô màu thêm cho cuộc sống ý nghĩa của mình.

Khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, bạn lại được học thêm một nền văn hóa. Người Nhật rất nguyên tắc và chú trọng giờ giấc, các nghi lễ chào hỏi… Mà đây đều là những điều cực kì cần thiết trong mọi công việc, không riêng ngành nghề điều dưỡng.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box