SHARE

Đối với những ứng viên muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì phần phỏng vấn trực tiếp luôn là phần quan trọng nhất. Chúng tôi xin chia sẻ về những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn cho các bạn tham khảo.

Bí quyết đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn không nên bỏ qua

Bí quyết đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn không nên bỏ qua

Thông thường để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn đều phải trải qua 2 vòng phỏng vấn đó là: vòng 1 phỏng vấn trực tiếp với người môi giới bên Nhật Bản, vòng 2 là phỏng vấn trực tiếp với chủ sử dụng lao động bên Nhật Bản. Trong đó các bạn cần phải trả lời những câu hỏi sau đây:

Câu hỏi giới thiệu về bản thân

Đây là một câu hỏi tưởng chừng như khá đơn giản nhưng nếu không biết trả lời một cách khéo léo rất dễ trở thành vòng vo và lan man gây mất cảm tình. Khi trả lời câu hỏi này bạn luôn cần thể hiện sự tự tin của bản thân để chinh phục nhà tuyển dụng. Bạn có thể trả lời theo một số gợi ý sau đây: tên tôi là gì? Bao nhiêu tuổi? đến từ đâu? Gia đình có bao nhiêu người? trình độ học vấn và chuyên môn? Sở thích cá nhân? Nguyện vọng cá nhân? Cam kết của bản thân?…

Câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Muốn lọt qua vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng bạn cần phải trả lời được những điểm mạnh của bạn sẽ đáp ứng thật tốt yêu cầu của công việc tại Nhật Bản. Hãy cho họ thấy rằng bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và bạn có đủ năng lực để làm tốt công việc của mình.

Đối với câu hỏi nêu điểm yếu của bản thân bạn nên khéo léo trả lời bằng những ý chung chung không ảnh hưởng đến năng lực làm việc như: Tôi giải quyết công việc chưa nhanh nhẹn, chưa có kiến thức sâu sắc về lĩnh vực nào đó, làm việc team works chưa tốt…Đừng bao giờ đi phỏng vấn làm công nhân xây dựng mà lại nói tôi sức khỏe yếu và sợ độ cao thì bạn sẽ bị trượt chắc chắn.

Câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Câu hỏi tại sao bạn muốn làm việc tại Nhật Bản?

Với câu hỏi này bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang cần tìm một công việc để làm. Không chỉ là để tăng thêm thu nhập mà còn để học hỏi thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Đừng trả lời theo ý tôi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vì tiền lương cao. Họ sẽ đánh giá thấp bạn coi bạn đi làm chỉ vì tiền thì khó có sự sáng tạo và lăn xả trong công việc.

Câu hỏi sau 3 đến 6 tháng bạn muốn tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Hầu hết các công ty tại Nhật Bản đều có khung tiền lương khá giống nhau. Nên bạn đừng nên đòi hỏi quá cao mức trung bình của xã hội. Tùy vào tính chất công việc và vị trí ứng tuyển mà các bạn có thể cân nhắc và đưa ra một con số. Thông thường việc trả lời thấp hơn một chút so với mức lương thực tế sẽ giúp bạn ghi điểm tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Câu hỏi bạn sẽ làm gì với số tiền tiết kiệm sau khi trở về?

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn xem định hướng của các bạn về tương lai như thế nào. Hãy trả lời thật những gì bạn suy nghĩ. Bạn có thể nói sau khi trở về với số tiền trong tay bạn sẽ lo cho gia đình, bố mẹ, con cái, mở cửa hàng…

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho các bạn tham khảo. Trong quá trình phỏng vấn có thể nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn nhiều câu khác. Tuy nhiên, hãy trả lời một cách chân thật nhất sẽ giúp các bạn ghi điểm tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box