SHARE

Một trong những kỹ năng quan trọng khi học tiếng Nhật cũng như các ngôn ngữ khác đó chính là kỹ năng nghe. Với những tuyệt chiêu nâng cao khả năng nghe tiếng Nhật sau đây hi vọng sẽ giúp các bạn xóa tan nỗi lo lắng đó.

Tuyệt chiêu nâng cao khả năng nghe tiếng Nhật

Tuyệt chiêu nâng cao khả năng nghe tiếng Nhật

Để nâng cao khả năng nghe tiếng Nhật, có thể bạn đã tham khảo được rất nhiều cách khác nhau nhưng đâu mới là cách hiệu quả nhất dành cho bạn?

Nhiều người nói rằng cứ nghe thật nhiều rồi bạn sẽ tăng khả năng nghe. Nhưng nếu cứ nghe như thế, nghe và không rút ra được gì sau bài nghe của mình thì quả là bạn đã lãng phí thời gian và sức lực mà hiệu quả sẽ không cao.

Dưới đây là 2 bước cơ bản nhằm nâng cao khả năng nghe tiếng Nhật bạn có thể áp dụng cho mình.

Luyện nghe âm thanh

Với bước này bạn sẽ tận dụng cùng lúc để trau dồi khả năng nghe và nói của mình. Cụ thể là cùng với việc luyện nói hàng ngày bạn sẽ tập trung lắng nghe những âm thanh mình hoặc bạn bè xung quanh đang luyện tập và ghi nhớ. Khi bạn đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc luyện tập nghe và nói nhiều với người bản xứ chắc chắn khả năng tiếng Nhật của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Luyện nghe âm thanh

Luyện nghe âm thanh

Một công đôi việc như vậy sẽ giúp bạn vừa luyện nói trôi chảy vừa nâng cao khả năng nghe. Yêu cầu cho bước luyện tập này như sau:

–  Phát âm chính xác từng yếu tố âm thanh

– Hiểu rõ quy tắc biến đổi âm thanh trong khi nói nhanh

– Học chắc quy tắc về nhịp điệu của lời nói

Luyện nghe cụ thể

Khác với luyện nghe âm thanh, luyện nghe cụ thể đòi hỏi bạn phải nâng cao khả năng nghe của mình hơn. Đó là luyện nghe và đưa ra những thông tin cần thiết nhất. Không cần thiết phải nghe hết toàn bộ những gì được nói ra. Chỉ cần nghe và hiểu rõ những thông tin cần thiết là đã đạt được mục đích của việc nghe hiểu.

Với hai bước luyện tập trên đây kèm với sự kiên trì và chăm chỉ chắc chắn khả năng nghe tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện đáng kể sau một thời gian ngắn. Chúc bạn sẽ tìm ra cách học hiệu quả cho mình.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box