SHARE

Du học Nhật Bản là mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ. Nhưng trước tiên, để được đi du học, bạn cần phải làm hộ chiếu trong nước và xin visa dài hạn tại Đại sứ quán Nhật.

Những lý do khiến bạn không được cấp visa du học Nhật Bản

Những lý do khiến bạn không được cấp visa du học Nhật Bản

Thế nhưng, vẫn có nhiều bạn không được chấp nhận hồ sơ để được cấp visa du học Nhật Bản vì những lý do sau:

Không đáp ứng được những điều kiện đi du học Nhật Bản

Để có thể tham gia chương trình du học Nhật Bản, các bạn học sinh, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện tối thiểu như sau:

– Bạn phải tốt nghiệp tối thiểu THPT.

– Gia đình bạn có đủ điều kiện tài chính trong 1 năm học đầu tiên cho bạn.

– Bạn phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương 150 tiết.

– Bạn phải có hoài bão và ước mơ lớn trong đời và quyết tâm thực hiện mơ ước đó.

Khi bạn không đạt đủ 4 điều kiện tối thiểu này, bạn sẽ không được cấp visa du học Nhật Bản. Và đó cũng chính là một trong những lý do chủ yếu khiến bạn bị từ chối cấp visa, bạn cần lưu ý khi làm hồ sơ để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

Mục đích du học Nhật Bản chưa rõ ràng

Cũng như đi xuất khẩu lao động, đi du học Nhật Bản cũng cần có mục đích rõ ràng. Trong tờ khai xin cấp visa du học Nhật Bản, bạn phải nêu bật được mục đích và kế hoạch để chứng tỏ dự định bạn sẽ học tập nghiêm túc tại Nhật Bản. Lý do du học được thể hiện như một bài tiểu luận nhỏ, và phần này khá khó với những học sinh không có năng khiếu viết văn nên bạn sẽ rất dễ bị đánh trượt.

Không đáp ứng được những điều kiện đi du học Nhật Bản

Không đáp ứng được những điều kiện đi du học Nhật Bản

Không chứng minh được tính xác thực về nhân thân và mục đích du học

Trong hồ sơ du học của mình, có thể bạn đã không khai báo quá trình làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp trường gần nhất hoặc học vấn và quá trình làm việc không nhất quán. Hoặc không khai báo quá trình xin nhập cảnh trước đây.

Các giấy tờ cơ bản không đủ tin cậy

Việc giấy tờ cơ bản không đủ tin cậy có thể xảy ra trong các trường hợp sau:

– Bằng cấp của bạn bị nghi ngờ là giả mạo.

– Nghi ngờ tính xác thực của nơi công chứng.

– Nghi ngờ về tính xác thực của các giấy tờ cá nhân do sự không trùng khớp về thông tin trong các loại giấy tờ.

– Thiếu các giấy tờ được yêu cầu.

Giấy tờ chứng minh tài chính không đạt yêu cầu

Tài chính là vấn đề vô cùng quan trọng. Để được cấp visa du học Nhật Bản, người bảo trợ tài chính cho phải có đủ giấy tờ chứng minh họ có khoản tiền gửi ngân hàng từ 500 triệu đồng trở lên. Khoản tiền này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào số mà người bảo trợ cho bạn phải nuôi tại Việt Nam.

Giấy tờ chứng minh tài chính không đạt yêu cầu

Giấy tờ chứng minh tài chính không đạt yêu cầu

Đồng thời, họ phải chứng minh được nguồn thu hợp pháp khoảng 350 triệu đồng/ năm. Nếu người bảo trợ cho bạn không chứng minh được khả năng và phương pháp chi trả tài chính cho việc học tập và sinh sống của bạn thì bạn sẽ không được cấp visa.

Ngoài ra, còn một trường hợp nữa là bạn không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa mình và người chi trả tài chính một cách rõ ràng.

Tiếng Nhật không đạt yêu cầu

Muốn được cấp visa du học tại Nhật, bạn phải trải qua một khóa ngôn ngữ tiếng Nhật kéo dài trong thời gian 4 – 6 tháng. Sau đó bạn bắt buộc phải qua một kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật (có 4 cấp) tối thiểu du học sinh phải có chứng chỉ cấp 4 do các trường ĐH ngoại ngữ tại Việt Nam cấp.

Thông thường, kỳ thi cấp chứng chỉ sẽ được tổ chức vào tháng 12, tháng 1 hàng năm. Khi trình độ học tiếng Nhật của bạn chưa đạt yêu cầu đó, bạn sẽ không được cấp visa đi du học.

Trên đây là những lý do chủ yếu khiến nhiều bạn trẻ không được cấp visa đi du học Nhật Bản. Hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box