SHARE

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là mơ ước của rất nhiều người. Bởi đây là thị trường việc làm dồi dào, ổn định với mức thu nhập cao.Tuy nhiên, việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng mang đến cho người lao động không ít khó khăn.

Những khó khăn người Việt thường gặp phải khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những khó khăn người Việt thường gặp phải khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khó khăn về ngôn ngữ

Ngôn ngữ được xem như chiếc chìa khóa vàng để giúp con người dễ dàng hòa đồng và tiến lại gần với nhau hơn. Nhưng đối với những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, có lẽ đây lại là một trong những khó khăn lớn nhất. Bởi lẽ, trước khi sang làm việc tại xứ Phù Tang này, các bạn chỉ được học tiếng Nhật trong một khoảng thời gian ngắn. Với vốn từ ít ỏi ấy, cộng với sự xa lạ, bỡ ngỡ tại một đất nước khác biệt đã đẩy bạn sang một thế giới hoàn toàn mới.

Sự bất đồng ngôn ngữ còn khiến bạn nói mà họ không hiểu, hoặc họ nói bạn cũng chẳng biết nói gì. Chính vì thế mà nó như trở thành một rào cản ngăn cấm bạn đến với sự hòa nhập với môi trường sống và làm việc tại Nhật Bản. Không những thế, cũng chính sự bất đồng ngôn ngữ ấy đã khiến cho nhiều lao động Việt tại Nhật dường như “bị” cô lập, luôn cảm thấy nghèo nàn, bí bách. Vì vậy, để tránh rơi vào trường hợp này, bạn nên chuẩn bị học tiếng Nhật thật tốt ngay từ hôm nay để có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống và công việc nơi bạn đến khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền công nghiệp hiện đại bậc nhất trên thế giới. Cũng chính vì vậy mà chi phí sinh hoạt tại đất nước văn minh hàng đầu này cũng trở nên vô cùng đắt đỏ.  Mặc dù trong các hợp đồng lao động ký với xí nghiệp Nhật Bản, người lao động đều được hỗ trợ ăn, ở, sinh hoạt… Nhưng trên thực tế, các lao động gần như không được các hỗ trợ đó mà hầu hết sẽ bị khấu trừ các khoản tiền này vào lương. Đương nhiên, cũng có một số ít công ty sẽ có chính sách hỗ trợ 100% phí nội trú cho người lao động, nhưng số lượng này là không đáng kể và còn phải tùy thuộc vào đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nơi làm việc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nơi làm việc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nơi làm việc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người Nhật luôn được đánh giá là có tính kỷ luật, nguyên tắc cao trong quá trình làm việc. Do vậy mà kỷ luật luôn xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi trong các công xưởng, xí nghiệp. Chính vì thế đã biến nơi làm việc trở nên vô cùng khắc nghiệt đối với các lao động Việt Nam. Bởi lẽ, họ luôn làm việc có giờ giấc và hầu hết không có thời gian chết trong quá trình làm việc. Vì vậy, nếu người lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản mà không theo kịp, hay không chú tâm làm để xảy ra sai sót thì sẽ phải chịu những hậu quả vô cùng nặng nề về lương, thậm chí có trường hợp còn bị hủy hợp đồng và đuổi về nước.

Vậy nên, nếu muốn ổn định công việc và có được nguồn thu nhập cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, ngoài việc trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, các bạn cũng nên tập hình thành cho mình tính kỷ luật trong công việc để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box