SHARE

Trình độ tiếng Nhật luôn là một trong những yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản. Mặt khác, việc bạn có vốn tiếng Nhật tốt sẽ còn là cơ hội tìm được việc làm thêm một cách dễ dàng khi học tập tại đất nước này.

Bí quyết giúp học tốt tiếng Nhật khi đi du học Nhật Bản

Bí quyết giúp học tốt tiếng Nhật khi đi du học Nhật Bản

Thực tế có nhiều người mất rất nhiều thời gian học tiếng Nhật nhưng kết quả vẫn không được như mong muốn. Vậy thì hãy nhanh tay “bỏ túi” bí quyết học tốt tiếng Nhật dưới đây nhé!

Học tiếng Nhật bằng nhiều hình thức

Khi đi du học Nhật Bản, bạn đừng chỉ biết mỗi sách vở mà hãy học tiếng Nhật bằng nhiều hình thức khác nhau để nâng cao hiệu quả. Mặt khác, việc học tiếng Nhật bằng các hình thức như đọc sách, xem phim, đọc truyện cười, trò chuyện với người bản xứ… không chỉ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật mà còn để tránh nhàm chán nữa. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn biết được cách ứng dụng các từ ngữ, câu nói vào từng hoàn cảnh cụ thể trong cuộc sống thực tế.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả học tiếng khi đi du học Nhật Bản, các bạn cũng nên thay đổi các chủ đề bài học thường xuyên nhằm bổ sung thêm từ ngữ, kiến thức cho mình. Đồng thời, không nên lặp đi lặp lại các chủ đề đã quá quen thuộc như quê hương, sở thích, gia đình hay bạn bè, bởi chúng sẽ không giúp ích gì trong việc cải thiện khả năng tiếng Nhật của bạn.

Học tiếng Nhật bằng nhiều hình thức

Học tiếng Nhật bằng nhiều hình thức

Phải học chữ Kanji

Trong quá trình du học Nhật Bản, nếu muốn học tốt tiếng Nhật thì bạn phải học tốt chữ Kanji. Bởi đây được xem là khung xương sườn trong tiếng Nhật và là nền tảng để xây dựng những ngôn ngữ khác. Do đó, việc học tốt chữ Kanji sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của chính mình một cách đáng kể.

Hãy đọc tiếng Nhật thật nhiều

Muốn học tiếng Nhật hiệu quả, ngoài việc phải học chữ Kanji thì các du học sinh còn cần phải chăm chỉ đọc sách. Đầu tiên, bạn có thể chọn đọc những mẫu tin hay bài báo ngắn bằng tiếng Nhật. Sau đó, khi đã có vốn từ vựng tích lũy được khá nhiều thì bạn nên chuyển sang đọc những bài dài hơn với những từ ngữ, cấu trúc phức tạp hơn. Bởi vì ngôn ngữ trong các bài báo là những từ thông dụng, có cách viết chuẩn theo đúng văn phong, hơn nữa nội dung lại không quá dài… nên rất thích hợp cho việc rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Nhật.

Hãy đọc tiếng Nhật thật nhiều

Hãy đọc tiếng Nhật thật nhiều

Đến lớp đầy đủ

Dù có bận rộn đến đâu đi chăng nữa thì bạn cũng hãy cố gắng đến lớp học tiếng Nhật đầy đủ và đều đặn. Bởi việc tham gia các buổi học trên lớp sẽ cung cấp cho bạn một một lịch trình, chương trình học khoa học nhất. Quan trọng hơn, việc theo học tiếng Nhật trên lớp này còn là cơ hội để bạn được thực hành với thầy cô và bạn bè. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên tìm đến những trung tâm học tiếng Nhật thực sự uy tín và lâu năm để đăng ký học.

Không được bỏ cuộc

Không được bỏ cuộc

Không được bỏ cuộc

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, kể cả đối với những bạn đi du học hay đi xuất khẩu lao động, chắc chắn các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn cùng cảm giác chán nản, nhất là khi học được một thời gian rồi nhưng vẫn cảm thấy năng lực tiếng Nhật của mình không khá hơn bao nhiêu. Những lúc như vậy, suy nghĩ muốn bỏ cuộc lại bắt đầu xuất hiện trong đầu. Nếu không có sự kiên trì, quyết tâm thì bạn rất dễ từ bỏ đi chính ước mơ du học Nhật Bản của mình.

Để khắc phục khó khăn tâm lý này, ngoài việc tìm kiếm trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín thì điều quan trọng nhất là bản thân bạn phải cố gắng hết sức, kiên trì học chăm chỉ và nghiêm túc thì mới có kết quả tốt được.

Trên đây là một vài bí quyết giúp bạn học tốt tiếng Nhật khi đi du học Nhật Bản. Hy vọng với những chia sẻ thiết thực này, bạn sẽ có thêm động lực trên con đường chinh phục và hoàn thành ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box