SHARE

Nếu bạn đang có ý định tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018 thì nên tìm hiểu về thông tin cá doanh nghiệp, thủ tục, chi phí và đặc biệt là cách tính lương khi làm việc tại đây.

Hướng dẫn thực tập sinh cách tính lương khi làm việc tại Nhật Bản

Hướng dẫn thực tập sinh cách tính lương khi làm việc tại Nhật Bản

Theo đó, các chuyên gia về lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ hướng dẫn các bạn trẻ cách tính lương khi làm việc cho các doanh nghiệp ở đất nước này để đảm bảo quyền lợi và thu nhập cho bản thân bạn.

Lương của thực tập sinh Nhật Bản năm 2018 là bao nhiêu?

Theo đó, các chuyên gia về tu nghiệp sinh Nhật Bản nói riêng và xuất khẩu lao động nói chung sẽ cung cấp thông tin cơ bản về cách tính lương của thực tập sinh Nhật Bản khi sang nước này làm việc trên thực tế. Theo đó, nếu như bạn là một lao động phổ thông, nếu họ sẵn sàng đầu tư từ 100 đến 150 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ( tùy mỗi ngành nghề có chi phí khác nhau như công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, may mặc, cơ khí …đều có mức phí khác nhau tùy theo công ty môi giới xuất khẩu lao động và hình thức đi. Với thời gian đi tối thiểu 3 năm, khi thực tập sinh về Việt Nam sẽ có khoảng 500 đến 800 triệu đồng (tiền lương sau khi trừ chi phí ăn uống, sinh hoạt cho cuộc sống bên Nhật Bản trong quá trình làm việc).

Vì thế, nếu bạn làm việc tại 3 năm ở Việt Nam thì số tiền mà bạn thu nhập được không thể so sánh với bên Nhật Bản. Vì thế, nhiều bạn trẻ thay vì đi học thì đầu tư một số tiền và đi tu nghiệp sinh hoặc làm thực tập sinh Nhật Bản để có được một nguồn vốn để đạt được giấc mơ của mình. Chính vì thế, để có mức thu nhập tương xứng thì bạn cần tìm hiểu về cách lương của bản thân để biết được thu nhập của bản thân. Theo đó, chương trình thực tập sinh kỹ năng là chương trình phổ biến nhất hiện nay dành cho những lao động nước ngoài đến làm việc ở Nhật Bản trong thời gian quy định và không yêu cầu trình độ quá cao. Theo đó, Luật lao động Nhật Bản đảm bảo các chế độ lương thưởng theo quy định của chính phủ Nhật Bản như người bản xứ.  Thực tập sinh được trả theo mức lương cơ bản dành cho lao động phổ thông, do vậy mức lương thường không phân biệt theo nghành nghề công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng,…mà sẽ có quy định rõ ràng và cơ bản cho thực tập sinh. Hiện nay mức lương cơ bản của thực tập sinh Nhật Bản tính đến năm 2018 là 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Tỷ suất là 1 Yên = 216.00 đồng, mức lương như vậy mà bạn nhận được tương đương 25.920.000 đến 32.400.000 đồng/tháng. Cụ thể thì trong hợp đồng lương của Thực tập sinh, thu nhập được tính theo giờ khoảng 750 đến 870 yên/giờ (theo quy định). Đây là lương chưa tính làm thêm hoặc có chỉ số phụ khác. Bạn cần tìm hiểu về mức lương cơ bản để có thể nắm được sau khi đến Nhật Bản làm việc và học tập tại Nhật Bản trong năm 2018.

Lương của thực tập sinh Nhật Bản năm 2018 là bao nhiêu?

Lương của thực tập sinh Nhật Bản năm 2018 là bao nhiêu?

Lương của thực tập sinh Nhật Bản 2018 phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Cụ thể khi tính lương của thực tập sinh Nhật Bản thì bạn cần nhớ một số yếu tố tác động bao gồm:

  • Thuế: Thuế thu nhập cá nhân thực tế đã được xí nghiệp trừ thằng vào lương hàng tháng, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như khu vực, ngành nghề…cũng khác biệt.
  • Bảo hiểm: Thực tập sinh sang Nhật được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Vì thế bạn cần biết được chế độ được chữa bệnh định kỳ không mất phí, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe Đặc biệt, Thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin) và được khám sức khỏe của doanh nghiệp.
  • Thuê nhà + đi lại và sinh hoạt hằng ngày: Thông thường các công ty Nhật đều có những nhà ở nội trú cho thực tập sinh với chi phí thuê nhà khoảng 15.000 yên/tháng. Bạn có thể đi lại phương tiện công cộng hoặc xe đạp khoảng 10.000 yên/tháng.
  • Ăn uống: tiền ăn uống hàng tháng bên Nhật khá đắt đỏ, thường rơi vào khoảng 30.000 yên/tháng.

Trên đây là một số chi phí mà bạn cần trả khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018. Bên cạnh đó bạn còn phải sống tiết kiệm vì một số chi phí khác như: phí xuất cảnh, phí bảo lãnh… hoặc đi chơi với bạn bè, người thân.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

 

Facebook Comments Box