SHARE

Để giúp người lao động đỡ bỡ ngỡ, tự tin hơn khi nhập cảnh lại vào Nhật Bản trong thời kì chính phủ Nhật bản thay đổi chính sách nhập cảnh mới, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các quy trình chuẩn như sau.

Các bước quy trình đối với người tái nhập cảnh vào Nhật Bản

Các bước quy trình đối với người tái nhập cảnh vào Nhật Bản

Sau một thời gian nghỉ lễ – tết, thực tập sinh/người lao động tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ phải quay lại Nhật Bản để tiếp tục công việc cũng như học tập. Trong thời kì chính phủ Nhật Bản thay đổi chính sách nhập cảnh mới, để giúp người lao động/thực tập sinh không phải bỡ ngỡ và tự tin hơn khi tái nhập cảnh vào Nhật Bản, bài viết sau đây sẽ thông tin đến các bạn chi tiết các bước quy trình chuẩn đối với người tái nhập cảnh vào Nhật Bản cụ thể như sau.

Về đối tượng có thể tái nhập cảnh Nhật Bản, khi chỉ xuất phát từ Việt Nam (nghĩa là không đi qua nước thứ 3, bởi có một số nước và vùng lãnh thổ nằm trong danh sách cấm nhập cảnh) thì tất cả các loại Visa đều được chấp nhận với điều kiện là Visa phải còn thời hạn lưu trú hợp pháp.

Về quy trình đối với người tái nhập cảnh vào Nhật Bản như sau:

Trước khi bay: Người lao động/Thực tập sinh phải có:

  • Giấy test PCR âm tính 72h trước khi bay.
  • Giấy chứng nhận âm tính bằng Tiếng Anh (bởi Tiếng Việt không được chấp nhận).

Tại sân bay Việt Nam: Bạn cần phải tải sẵn ứng dụng My SOS và COCOA theo dõi tình trạng sức khoẻ được yêu cầu, điền thông tin cá nhân.

Khi xuống sân bay Nhật Bản:

  • Cần phải chứng minh đã và đang sử dụng ứng dụng theo dõi sức khoẻ được yêu cầu.
  • Bật định vị điện thoại 24/24 ngay cả trong quá trình di chuyển ra khỏi sân bay và phải cập nhật thường xuyên, thực hiện theo các thông báo được gửi đến điện thoại.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh:

  • Cần phải di chuyển đến nơi cách ly bằng cách thuê xe riêng hoặc dùng dịch vụ “ghép xe”, không di chuyển bằng các phương tiện công cộng.
  • Cần cách ly ít nhất 7 ngày tại nơi cách ly với yêu cầu một phòng/một người, có toilet và phòng tắm riêng.
  • Trong thời gian cách ly cần phải bật ứng dụng, báo cáo tình hình sức khoẻ, chụp ảnh/quay video để làm minh chứng bạn đang thực hiện cách ly.

Một số lưu ý cần phải biết khi làm thủ tục xuất/nhập cảnh tại nước ngoài

Một số lưu ý cần phải biết khi làm thủ tục xuất/nhập cảnh tại nước ngoài

Nếu chuẩn bị và cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định thì thủ tục xuất/nhập cảnh tại sân bay sẽ được diễn ra nhanh chóng, nhưng ngược lại, nếu chủ quan hoặc không nắm rõ được các quy định thì bạn có thể sẽ gặp phải những tình huống nghiêm trọng và thậm chí có thể bị từ chối xuất/nhập cảnh.

Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu, quy định riêng trong thủ tục cho phép xuất/nhập cảnh, vì thế bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và chi tiết những quy định này trước khi thực hiện chuyến bay để tránh rơi vào các tình huống phức tạp không đáng có.

Sau đây là một số lưu ý bạn cần phải biết khi làm thủ tục xuất/nhập cảnh tại nước ngoài gồm:

  • Chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ theo yêu cầu gồm có: Hộ chiếu còn hiệu lực hoặc giấy tờ khác có chức năng tương đương, thị thực còn hiệu lực, tờ khai xuất/nhập cảnh theo đúng mẫu và điền đầy đủ các thông tin, ký xác nhận. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị sẵn một số loại giấy tờ khác như: Vé may bay khứ hồi, giấy mời tham quan/tham dự, làm việc hay học tập từ người hay tổ chức bảo lãnh của nước sở tại, ….
  • Hoàn tất tất cả các loại giấy tờ có liên quan đến chuyến bay và thủ tục xuất/nhập cảnh trước khi xếp hàng trước quầy thủ tục, phải đảm bảo các thông tin phải được khai báo chính xác và trùng khớp với thông tin được in trên hộ chiếu.
  • Phải giữ thái độ bình tĩnh, không được tỏ ra lo sợ cũng như không đùa giỡn hay quá thân mật trong quá trình tiếp xúc với nhân viên thủ tục.

Thông tin bài viết được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và chia sẻ, chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box