SHARE

Nếu bạn đang nuôi ước mơ trở thành du học Điều dưỡng tại Nhật Bản năm 2020 thì bạn cần thực hiện cách học tiếng Nhật tốt nhất dưới đây.

Cách học tiếng Nhật tốt nhất dành cho du học Điều Dưỡng năm 2020

Bởi vì, khi làm việc và giao tiếp thì ngoại ngữ chính là phương tiện giúp bạn hoàn thành được mọi nhiệm vụ được giao cũng như có thể hòa đồng với người bản xứ. Dưới đây là bí kíp giúp bạn học tiếng Nhật Bản hiệu quả.

Cần biết cách làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật Bản

Tiếng Nhật có 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana. Vì bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana tương đối đơn giản (ít nhất là so với Kanji), cách ghi nhớ dựa trên hình ảnh sẽ là một biện pháp. Trong Tiếng Nhật 70% là dùng chữ Hán, xuất phát từ nguồn gốc Trung Quốc.

Khi làm quen với bất kỳ ngôn ngữ nào, ngay cả tiếng mẹ đẻ, điều mà chúng ta phải học đầu tiên chính là bảng chữ cái. Sau khi đã thuộc Hiragana và Katakana, bạn sẽ tiếp tục với phần khó hơn trong tiếng Nhật – Kanji (Hán tự). Kanji là nhóm từ quan trọng và được sử dụng phổ biến ở Nhật. Trong quá trình học tiếng Nhật kiểu Kanji, bạn phải rất tập trung và chăm chỉ ôn tập thường xuyên hơn nếu muốn giỏi phần này.

Khi học nghe giọng Tokyo, chúng ta nghe thấy người Nhật thường không phát âm です、ます、ました、… là đê-xừ, ma-xừ, ma-shi-tà, mà phát âm thành đê-x’, mas’, ma-sh’-ta. Tức là những âm す、し trở thành giọng gió. Dù trở thành giọng gió, bạn phải luôn phát âm chữ し cong lưỡi lên. Viêc học thuộc bảng chữ cái tiến nhật là vô cùng quan trọng viif vậy các bạn hãy tự chọn cho mình một phương pháp học tiếng nhật hiệu quả nhé.

Học theo Flashcard cũng giúp bạn nhớ được từ vựng tốt hơn

Flashcard là hình thức học qua cách sử dụng các tấm bìa cứng nhỏ để ghi lại chữ kèm theo đó là hình ảnh ví dụ minh họa cụ thể. Thẻ học bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 2 cuốn bo 2 góc. Trong việc học tiếng Nhật, flashcard nên sử dụng để học chữ cái. Với một số từ thì các bạn có thể ghi thêm cách đọc theo kiểu Hán việt của chữ đó. Thẻ học 2 bảng chữ Hiragana và Katakana tiếng Nhật giúp bạn nhớ trọn bộ 2 bảng chữ cái tiếng Nhật trong thời gian nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Học theo Flashcard cũng giúp bạn nhớ được từ vựng tốt hơn

Với Flashcard, chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng flashcard. Bộ sản phẩm Flashcard tiếng Nhật KatchUp gồm các sản phẩm Kanji, từ vựng, ngữ pháp, bảng chữ cái và giao tiếp.

Trên đây cũng là cách học tiếng Nhật hiệu quả được nhiều bạn du học Điều Dưỡng Nhật Bản áp dụng khi mới học tiếng.

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật qua việc ghi nhớ cũng rất hiệu quả

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật qua ghi nhớ – Học theo hai chiều của từ vựng (Việt <–> Nhật). Khi học bất kì một ngôn ngữ mới nào thì bạn sẽ cần phải làm chủ 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Học tiếng Nhật qua các bài hội thoại là cách tốt nhất để bạn có thể luyện kỹ năng nghe và nói. Đừng chỉ dùng mắt để học từ vựng tiếng Nhật, hãy dùng cả tai, mắt

 Phương pháp này còn giúp bạn rèn luyện kĩ năng nghe và phát âm. Sử dụng flashcards để học từ, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa và kèm theo ví dụ. Nếu nắm vững những từ vựng tiếng Nhật cơ bản, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học tiếng Nhật.

Cách luyện nghe và nói tiếng Nhật Bản dành cho người mới bắt đầu

Với bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới cũng vậy, người bản ngữ nói chuyện rất nhanh và khả năng nghe của họ cũng gần như hoàn hảo. Vậy làm sao để có thể đạt được trình độ như họ, hãy cùng xem kinh nghiệm của bạn cựu sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách luyện nghe và nói tiếng Nhật Bản dành cho người mới bắt đầu

Đầu tiên, hãy tập nghe các đoạn hội thoại tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, các bạn không cần phải hiểu họ đang nói gì, chỉ cần nghe thôi để bạn có thể làm quen với giọng điệu của người Nhật và nói theo đúng ngữ điệu.

Trên đây là những cách học tiếng Nhật hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box