SHARE

Nếu bạn yêu thích tiếng Nhật và muốn đến đất nước mặt trời mọc để học tập và làm việc thì cần chuẩn bị những thứ dưới đây để học tiếng Nhật ngay.

Những điều cần chuẩn bị trước khi bắt đầu học tiếng Nhật Bản năm 2020

Theo đó, để chuẩn bị thật tốt cho việc học tiếng Nhật thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị những thứ liên quan đến việc học để đảm bảo hiệu quả và chất lượng tốt hơn.

Bạn cần làm quen và xác định mục tiêu với việc học tiếng Nhật ngay từ đầu

Việc bạn đề ra mục tiêu học tập ngay từ đầu là điều cơ bản và thiết yếu giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả và nhanh hơn. Lưu ý là khi bạn học môn học nào cũng  nên đề ra mục tiêu như vậy nhé! Việc đề ra như vậy sẽ giúp bạn có một đích đến để phấn đấu và cố gắng.

Trước khi học tiếng Nhật sơ cấp, bạn nên xác định rõ tư tưởng của mình là mình học tiếng Nhật để làm gì? Có nhiều người xác định mục tiêu học tiếng Nhật của mình là đi du học, có nhiều người lại muốn sang Nhật làm nghiệp sinh – thực tập sinh, tuy nhiên lại có những bạn xác định học tiếng Nhật để làm tại công ty Nhật Bản với mức lương khủng… Đây đều là những mục tiêu được xác định và bạn sẽ phải bắt đầu với việc học tiếng Nhật sơ cấp thật nghiêm túc. Vì việc học tiếng Nhật không phải là chuyện đơn giản và nhanh chóng mà phải cần một hành trình dài.

Tìm hiểu thông tin về các cấp độ và giai đoạn học Tiếng Nhật

Nhiều trường hợp, khi đã bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp mà vẫn chưa biết tiếng Nhật có các cấp độ nào. Điều này xảy ra ở rất nhiều người. Như vậy, bạn sẽ không biết mình đang học ở cấp độ nào và phải ôn luyện ra sao.

Để nhận xét chung nhất, tiếng Nhật được chia ra làm 3 cấp độ cụ thể: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp. Nếu bạn muốn học tiếng Nhật sơ cấp thì chỉ cần học đến Trung cấp là được. Những tiêu chí này để đánh giá trình độ tiếng Nhật của người học và nếu bạn vượt qua kì thi thì có thể lấy chứng chỉ JLPT làm thước đo năng lực chung. Tuy nhiên, nếu phân theo chứng chỉ thì bạn phải tính theo cấp độ khó của các đề thi JLPT.

Tìm hiểu thông tin về các cấp độ và giai đoạn học Tiếng Nhật

Thông tin từ ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể như sau:

  • Cơ bản, sơ cấp 1: JLPT N5
  • Sơ cấp 2: JLPT N4:
  • Trung cấp: JLPT 3
  • Trung – cao cấp: JLPT N2
  • Cao cấp: JLPT N1

Vậy lộ trình học tiếng Nhật JLPT N5 là đúng và hiệu quả cho người mới bắt đầu. Bạn phải học tiếng Nhật sơ cấp ngay khi mới làm quen với tiếng Nhật. JLPT N1 chính là đỉnh cao nhất của tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Nhật. Để đạt được mốc N1 cao nhất đó thì bạn sẽ phải lần lượt vượt qua các cột mốc N5, N4, N3 và N2.

Để bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp, bạn có thể làm quen từ bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản tới các mẫu câu, những từ vựng đơn giản thường dùng và khoảng 150 chữ Hán đơn giản nhất là được. Bạn cũng cần rèn luyện kỹ năng nghe nói, đọc và viết ở mức cơ bản nhất. Lưu ý là bạn cũng nên giao tiếp cơ bản bằng tiếng Nhật được.

Trung bình, mỗi người sẽ cần khoảng từ 3 đến 6 tháng để học tiếng Nhật sơ cấp và thi N5. Tuy nhiên, tùy theo năng của bạn và sự đầu tư thời gian của bạn mà bạn có thể chia giai đoạn học tiếng Nhật sơ cấp cụ thể. Bạn có thể tham khảo 2 giai đoạn học dưới đây:

  • Giai đoạn 1: Làm quen với các bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản.
  • Giai đoạn 2: Học sâu các kiến thức nền tảng và luyện kỹ năng có trong đề thi JLPT N5.

Trên đây là những giai đoạn mà các bạn du học Điều Dưỡng Nhật Bản cần phải trải qua nếu muốn có vị trí lương cao khi làm việc tại Nhật Bản.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box