SHARE

Nếu bạn đang có ý định đến Nhật Bản sinh sống và làm việc thì bạn cần phải chuẩn bị những hành trang cần thiết để sớm hòa nhập với người bản xứ.

Bí quyết giúp người Việt sớm hòa nhập với cuộc sống ở Nhật Bản

Theo đó, văn hóa Nhật Bản và Việt Nam có những khác biệt nhất định. Chính vì thế, để sớm quen với cuộc sống xa nhà tại đây, bạn cần tìm hiểu những bí quyết quan trọng dưới đây.

Học cách tiết kiệm khi sinh sống ở Nhật Bản

Người Nhật luôn tiết kiệm mọi thứ như tiền bạc, thức ăn hay nhiên liệu. Do vậy để hòa nhập nhanh với cuộc sống ở Nhật thì các bạn phải chú ý đến vấn đề ăn uống, lấy vừa đủ, không bỏ mứa. Ngoài ra thì các bạn cũng chú ý vấn đề này khi được mời tới nhà ai đó, hoặc ăn uống ở trong môi trường tập thể.

Không những vậy, tại Nhật Bản có những cửa hàng bán đồ ăn và nguyên liệu dành cho người Việt với giá khá rẻ. Bạn có thể mua trực tuyến và họ sẽ giao hàng tới tận nơi. Đây cũng là cách mà các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng khi sinh sống tại đây.

Bạn nên nhớ cần phải lễ phép với người khác

Người Nhật luôn nói lời xin lỗi với người khác dù họ không gây ra lỗi gì lớn, câu xin lỗi như một câu cửa miệng. Thêm nữa, việc kính trọng và lễ phép với người lớn tuổi và cấp trên luôn được người Nhật đề cao, được thể hiện bằng thái độ và tư thế chào. Do đó, bạn hãy học tập và noi theo cách ứng xử đúng mực với mọi người xung quanh. Đây là một kinh nghiệm sống ở Nhật Bản mà các bạn không thể bỏ qua, bởi nó sẽ giúp các bạn hòa đồng với mọi người nhanh hơn và được yêu quý hơn. Vì thế, bạn cần chú ý điều này khi sống ở Nhật Bản.

Bạn nên nhớ cần phải lễ phép với người khác

Người Nhật Bản đánh giá cao những người chăm chỉ

Người Nhật luôn đánh giá cao đức tính chăm chỉ cần cù của người khác, cho dù bạn giỏi đến mấy mà không có đức tính này thì cũng bằng không. Chỉ có chăm chỉ, siêng năng, cần cù thì bạn mới được các ông chủ người Nhật tin tưởng và trọng dụng. Nhớ lấy kinh nghiệm sống ở Nhật Bản này các bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm thêm hơn và có thu nhập cao hơn.

Bởi vậy, nhiều du học Điều Dưỡng Nhật Bản đến từ Việt Nam được đánh giá cao bởi đức tính chăm chỉ hơn những người khác.

Học cách không làm ảnh hưởng người khác

Khi đến Nhật bạn phải làm quen việc giữ ý thức, trật tự trên các phương tiện lưu thông công cộng vì người Nhật không thích ồn ào. Do vậy, các bạn phải giữ trật tự trong suốt quá trình sinh sống và học tập, đặc biệt là sau 10h tối, bạn nên hạn chế các âm thanh như tiếng tivi, tiếng nói của mình để không gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của người khác.

Cần nghiêm chỉnh tuân thủ nguyên tắc giao thông ở Nhật Bản

Quy tắc giao thông ở Nhật không giống với ở Việt Nam, nếu như ở Việt Nam đi làn đường bên phải thì ở Nhật ngược lại. Và phương tiện phổ biến nhất ở Nhật là tàu điện ngầm và xe đạp, nên không có gì ngạc nhiên khi bạn thấy có rất nhiều xe đạp bị bỏ lại trên đường. Vì ý thức của người Nhật rất tốt nên vấn đề trộm cắp sẽ không xảy ra, bạn cũng cần chú ý không được sử dụng những chiếc xe đó nếu không muốn bị buộc tội ăn cắp.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn sớm hòa nhập với cuộc sống ở Nhật Bản mà bạn có thể áp dụng ngay từ bây giờ.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box