SHARE

Năm 2018 cũng là thời điểm nhiều bạn trẻ Việt Nam muốn sang Nhật Bản để tìm kiếm cơ hội xuất khẩu lao động và du học. Vậy chuyên gia lý giải ra sao?

Chuyên gia khuyên nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018?

Chuyên gia khuyên nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018?

Câu hỏi “Nên đi xuất khẩu lao động hay đi du học Nhật Bản 2018” chính là câu hỏi phổ biến nhất mà các chuyên gia về lĩnh vực này nhận được trong thời gian qua. Dưới đây là câu trả lời dành cho các bạn quan tâm đến vấn đề này.

Hiểu đúng về sự khác nhau của xuất khẩu lao động hoặc du học sinh Nhật Bản

Nhiều bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp THPT không muốn học lên các trình độ cao hơn như Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam mà muốn đến Nhật Bản để tham gia các chương trình du học sinh hoặc xuất khẩu lao động để kiếm tiền, học tập và thực hiện được ước mơ của mình. Tuy nhiên, do chưa được tư vấn và tìm hiểu cẩn thận về con đường mình sẽ làm và thực hiện sự khác biệt của 2 chương trình này nên có rất nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về hai khái niệm trên nên rất dễ đưa ra những quyết định sai lầm.

Rất nhiều các bạn trẻ đang suy tư không biết mình nên sang Nhật Bản theo diện thực tập sinh (đi xuất khẩu lao động) hay diện du học Nhật Bản năm 2018? Cụ thể, nếu bạn đi du học theo chương trình du học sinh tức là bạn có thể vừa học vừa làm có thể kiếm thu nhập được bao nhiêu có công việc làm ổn không và thực sự có đảm bảo được việc học của bạn? Nếu bạn xác định đi du học để học tập nâng cao kiến thức của bản thân và tìm hiểu về cơ hội việc làm sau khi ra trường thì bạn đã đầu tư cho bản thân mình để học nên không cần băn khoăn, còn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay còn gọi là thực tập sinh tức là bạn được đào tạo bài bản bởi các nhà tuyển dụng là đi làm việc. Bạn cần phân biệt thật rõ giữa 2 khái niệm này để lựa chọn con đường cho mình sao cho phù hợp nhất.

Nhất là khi thời gian gần đây, Việt Nam và Nhật Bản đang có mối quan hệ hợp tác về kinh tế và chuyển giao lao động rất phát triển và đơn giản càng khiến cho việc đi xuất khẩu lao động hay du học sinh của các doanh nghiệp Nhật tăng cao nhằm bù đắp cho lực lượng lao động đang rất thiếu hụt của Nhật Bản được đẩy lên tăng vọt trong năm 2018. Nếu như trước đây chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản của người Việt Nam cần trải qua nhiều công đoạn và cần phải kiểm tra rất khắt khe thì mới được sang Nhật sau đó làm việc 3 năm là phải bắt buộc về nước. Tuy nhiên, có nhiều tu nghiệp sinh Nhật Bản vẫn có thể thu nhập như người lao động thông thường nếu biết cách sắp xếp thời gian phù hợp.

Hiểu đúng về sự khác nhau của xuất khẩu lao động hoặc du học sinh Nhật Bản

Hiểu đúng về sự khác nhau của xuất khẩu lao động hoặc du học sinh Nhật Bản

Nên đi xuất khẩu lao động hay tu nghiệp sinh Nhật Bản?

Theo quan điểm của các chuyên gia, khi xác định đi du học Nhật Bản thuần túy thì bạn chỉ học thôi mới là đúng. Bởi mục đích học tập của bạn thì trước sau gì cũng là để đi làm, cũng đi lao động kiếm tiền ở Nhât Bản dễ hơn ở Việt Nam. Vì thế bạn cần lựa chọn con đường sao cho phù hợp với bản thân như xuất khẩu lao động hay du học sinh Nhật Bản.

Vì thế, bạn cần lựa chọn được con đường sao cho phù hợp với bản thân mình và thực sự có thể đem đến cho bạn thu nhập như mong muốn đồng thời nâng cao kiến thức cho mình.

Nguồn theo duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box